Thùy Tiên đăng quang “Miss Grand International 2021”, phá vỡ mọi kỷ lục của nhan sắc Việt

  • 04/12/2021 22:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Đêm chung kết cuộc thi “Miss Grand International 2021” ghi nhận sự tỏa sáng xuất sắc của Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Cô đã phá vở mọi kỷ lục về thứ hạng của nhan sắc Việt trên trường sắc đẹp quốc tế.

Trước thời điểm diễn ra đêm thi quan trọng này, Thùy Tiên vẫn được các chuyên trang sắc đẹp uy tín quốc tế đánh giá cao, thậm chí còn dự đoán sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất “Miss Grand International” năm nay. Đại diện Việt Nam cũng là thí sinh dẫn đầu với tỷ lệ bình chọn cao nhất gần 25% từ khán giả.

Đêm chung kết “Miss Grand International 2021” diễn ra tại Thái Lan trong bối cảnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thắt chặt. Đêm thi mở màn với màn chào sân của 60 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Thùy Tiên gây bất ngờ khi được chọn là thí sinh cuối cùng xuất hiện trên sân khấu và trình diễn tự tin với phong thái của một “vơ đét”.
Sau màn trình diễn này, Thùy Tiên cùng 19 người đẹp khác được công bố lọt vào Top 20 chung cuộc. Đại diện nhan sắc Việt lần lượt trải qua các phần thi trình diễn trang phục dạ hội, áo tắm…và được xướng tên ở vị trí Top 5 thí sinh giành quyền bước vào phần trả lời ứng xử bên cạnh 4 thí sinh đến từ: Ecuador, Puerto Rico, Brazil và Nam Phi.

Thùy Tiên đăng quang “Miss Grand International 2021”, phá vỡ mọi kỷ lục của nhan sắc Việt ảnh 1

Phần thi ứng xử của Top 5, các thí sinh trả lời cùng một câu hỏi có nội dung sẽ lựa chọn ai để thảo luận về việc làm thế nào thay đổi thực trạng của nhiều vấn đề đang tồn tại trên thế giới, trong đó có nhân quyền và kinh tế.

Tại đêm thi, Thùy Tiên được cho là có màn ứng xử vô cùng thuyết phục và xuất sắc. Trong khi 4 đối thủ của cô đưa ra câu trả lời khá chung chung như ca ngợi sức mạnh của tri thức, nói về ý nghĩa quan trọng của giá trị nội tâm, đưa ra giải pháp nên tập trung giáo dục thế hệ trẻ để giảm thiểu vấn nạn bạo lực, đề cao các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần và mong muốn chấm dứt chiến tranh, đại diện Nam Phi bày tỏ khao khát con người sống đoàn kết để cùng nhau xây dựng tương lai hòa bình tốt đẹp…thì Thùy Tiên đã đưa ra câu trả lời được cho là đúng trọng tâm nhất, hoàn hảo nhất.

Thùy Tiên đăng quang “Miss Grand International 2021”, phá vỡ mọi kỷ lục của nhan sắc Việt ảnh 2

Cụ thể, đại diện nhan sắc Việt tự tin thuyết trình bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái có nội dung nói về việc mình từng trải nghiệm cuộc sống lớn lên không có cha mẹ ở bên cạnh và hy vọng mọi người sẽ đối xử với nhau bằng tình thương, lòng vị tha để không còn xảy ra chiến tranh. Cô cũng cho biết muốn gửi lời cảm ơn tới nữ giáo sư Sarah Gilbert – người đã sáng chế ra vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca vì đã không quan tâm đến lợi nhuận khi vaccine được ứng dụng ngoài cuộc sống.

Không nằm ngoài dự đoán, với sự thể hiện xuất sắc qua từng phần thi và phần thuyết trình, ứng xử chân thành, sâu sắc và thông minh, Thùy Tiên đã vượt qua các đối thủ để đăng quang ngôi vị “Miss Grand International 2021”.

Thùy Tiên đăng quang “Miss Grand International 2021”, phá vỡ mọi kỷ lục của nhan sắc Việt ảnh 3

Trước đó, cô và người đẹp Ecuador được xướng tên ở Top 2 chung cuộc và cả hai phải trải qua câu hỏi kiểm tra cuối cùng có tính quyết định thắng thua, đó là lý giải tại sao mình xứng đáng trở thành người chiến thắng. Thùy Tiên gây ấn tượng khi trả lời câu hỏi bằng tiếng Thái rằng, cô sẵn sàng ở lại đây một năm để làm tròn nhiệm kỳ Hoa hậu nếu đăng quang. Giây phút được xướng tên ở ngôi vị cao nhất, Thùy Tiên vỡ òa trong xúc động và hạnh phúc.

Giây phút trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm, người đẹp Mỹ Evelyn Abena Appiah xúc động chia sẻ, cô tự hào vì mình là phụ nữ da đen đầu tiên đăng quang “Miss Grand International”.

Tin cùng chuyên mục