Thực hư việc hoãn tổ chức thi "Hoa hậu Việt Nam 2020"

  • 05/08/2020 12:25
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức “Hoa hậu Việt  Nam 2020” xác nhận việc gia hạn thời gian nhận hồ sơ ở cả hai khu vực miền Bắc và miền Nam.

Mới đây Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” thông tin về việc sẽ gia hạn nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh, cụ thể ở khu vực miền Nam sẽ nhận đến hết ngày 25-9, còn ở khu vực phía Bắc sẽ nhận đến hết ngày 26-10-2020. Trước đó, theo kế hoạch ban đầu thì thời hạn nhận hồ sơ của thí sinh ở cả hai khu vực trên gói gọn trong tháng 8-2020.

Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết, sự thay đổi này là bất khả kháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, tuân thủ theo chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tụ tập chỗ đông người và cũng để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, Ban tổ chức quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm khác thích hợp hơn.

Thực hư việc hoãn tổ chức thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" ảnh 1

Cũng theo ông Lê Xuân Sơn, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ, ngành y tế và các địa phương đang triển khai, cùng sự đồng lòng của người dân cả nước thì đơn vị này tin rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt, đất nước trở lại trạng thái bình thường mới và cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” có thể tổ chức thành công.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết, mặc dù các công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng nhưng sân chơi lần này buộc phải dời lại. Tuy nhiên việc dời lại đến thời điểm nào mới diễn ra sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19, nếu điều kiện thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát thì Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức vòng chung khảo khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc trong tháng 10 tới, sau đó là chung kết toàn quốc vào giữa tháng 12-2020.  

Thực hư việc hoãn tổ chức thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" ảnh 2

Từ trái qua: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, bà Phạm Kim Dung, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Nói thêm về điều này, bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, đơn vị phối hợp tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020”, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, mặc dù gặp phải khó khăn tạm thời nhưng kể từ khi phát động cuộc thi cho tới nay, Ban tổ chức vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận cũng như sự ủng hộ của các đơn vị đồng hành và lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo, chất lượng. Theo đại diện công ty Sen Vàng, Ban tổ chức hy vọng cuộc thi có thể diễn ra trong tháng 12 tới đây và địa điểm tổ chức vòng chung kết vẫn là tại TP.HCM.

Trước đó  theo kế hoạch ban đầu, vòng sơ khảo “Hoa hậu Việt Nam 2020” sẽ lần lượt diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 5 và giữa tháng 6-2020. Vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 8-2020 tại TP.HCM. Tuy nhiên vào tháng 3 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã quyết định lùi lại thời điểm tổ chức cuộc thi mặc dù đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ. Sau một thời gian tạm hoãn, đến giữa tháng 5-2020, đơn vị tổ chức quyết định khởi động lại sân chơi này nhưng tới thời điểm này một lần nữa phải dời lại.

Thực hư việc hoãn tổ chức thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" ảnh 3

“Hoa hậu Việt Nam” là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia đầu tiên của Việt Nam được tổ chức bắt đầu từ năm 1988. Người đầu tiên nắm giữ chiếc vương miện của cuộc thi này là “Hoa hậu Việt Nam 1988” Bùi Bích Phương và người đăng quang gần nhất là “Hoa hậu Việt Nam 2018” Trần Tiểu Vy. Sân chơi sắc đẹp này được tổ chức 2 năm/ lần vào các năm chẵn, dành cho nhan sắc Việt trong cả nước đủ điều kiện ghi danh dự thi.

Cuộc thi năm nay được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức từ ngày 1-1 đến 15-8-2020. Cụ thể, vòng sơ khảo sẽ diễn ra ngày 23-5 tại Hà Nội và ngày 14-6 tại TP.HCM. Tiếp đó, vòng chung khảo khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 29-5 tại Quảng Ninh và vòng chung khảo khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tại TP.HCM. Các vòng thi chấm chọn danh hiệu phụ cũng sẽ diễn ngay sau khi vòng chung kết khu vực khép lại. Vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 15-8-2020 tại TP.HCM.

“Hoa hậu Việt Nam 2020” tiếp tục là sân chơi nhan sắc cấp quốc gia dành cho các thiếu nữ là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Từ tháng 5 đến tháng 8-2020, cuộc thi sẽ diễn ra các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết toàn quốc. Bên cạnh các đêm thi chung khảo, chung kết chính thức, cuộc thi cũng sẽ diễn ra một số phần thi phụ như:  Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp tài năng… và quan trọng nhất là phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” tại cuộc thi năm nay là 6 gương mặt tên tuổi: Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ - nhà báo Hữu Việt, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Tử Hùng (giám khảo nhân trắc học). Hoa hậu Tiểu Vy sẽ đảm nhận vai trò đại sứ cùng Á hậu Phương Nga và Á hậu Thúy An.

Tin cùng chuyên mục