• Xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Thủ đô: Không để Hà Nội thua thiệt hơn hiện tại

  Xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Thủ đô: Không để Hà Nội thua thiệt hơn hiện tại

  ANTD.VN - Chiều 20-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho thành phố Hà Nội. Ủy ban Tài chính – Ngân sách cho rằng, nội dung cơ chế cần “có tính đột phá mạnh mẽ hơn, nhất là các vấn đề về phân cấp, phân quyền quyết định cho Thủ đô Hà Nội”.

 • Nợ công hàng năm không được quá 65% GDP

  Nợ công hàng năm không được quá 65% GDP

  ANTD.VN - Với 428 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 86,64%), sáng 9-11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch tài chính Quốc gia giai đoạn 2016-2020. 

 • Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thủ tục dán nhãn năng lượng. 

 • Đừng để người tài…cô đơn

  Đừng để người tài…cô đơn

  ANTD.VN - Ngày 12-9, “hai lúa” Bùi Hiển (62 tuổi, ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức công bố chiếc máy bay tự chế thứ hai mang tên “Giấc mơ” với khả năng bay khá ổn định ở độ cao thử nghiệm khoảng 2m, khiến nhiều người thán phục, ái mộ. 

 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Sự thành bại của sự nghiệp đổi mới giáo dục phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Sự thành bại của sự nghiệp đổi mới giáo dục phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên

  ANTD.VN - Trong không khí tưng bừng của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên đón năm học mới trong lễ khai giảng ngày 5-9, Bộ trưởng Bộ -GD-ĐT nhắn nhủ, đổi mới giáo dục là quá trình, là liên tục và sự thành bại của sự nghiệp này phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên trên cả nước.

 • Mở tuyến xe khách kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan

  Mở tuyến xe khách kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về tiến độ triển khai tuyến xe khách cố định kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan. Theo đó, tháng 10-2015, Bộ GTVT 3 quốc gia đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất về tuyến vận tải hành khách cố định kết nối Việt Nam - Lào - Thái Lan.

 • "Tạo điều kiện" ở các khu đất vàng gây khó cho cải tạo chung cư cũ

  "Tạo điều kiện" ở các khu đất vàng gây khó cho cải tạo chung cư cũ

  ANTĐ - Các nhà đầu tư có tiềm lực chủ yếu xin đất lập dự án ở những khu đất vàng chứ không thực sự muốn tham gia cải tạo chung cư cũ. Đây là ý kiến được đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội nêu ra trong phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV diễn ra chiều nay (1-8).

 • Sẵn sàng điều kiện tốt nhất tiếp nhận xe khách từ bến Lương Yên

  Sẵn sàng điều kiện tốt nhất tiếp nhận xe khách từ bến Lương Yên

  ANTĐ - Hôm qua 25-7, các đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm và bến xe Nước Ngầm đã tổ chức họp với các đơn vị vận tải, lực lượng CSGT, CSTT và Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai và Long Biên, để thống nhất phương án bố trí, sắp xếp, đón các doanh nghiệp vận tải khách từ bến xe Lương Yên chính thức di chuyển về từ 0h ngày 27-7.

 • Hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22-5-2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

 • Khó cũng quyết làm

  Khó cũng quyết làm

  ANTĐ - Một đặc điểm hết sức quan trọng của giai đoạn hội nhập được mở ra bởi “cánh cửa” 2016: đây là thời kỳ cạnh tranh sống còn của thể chế, của hành chính công và hiệu quả quản lý Nhà nước, chứ không phải chỉ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của doanh nghiệp. 

 • "Cuộc chiến" không cân sức

  "Cuộc chiến" không cân sức

  ANTĐ - Cuộc “tấn công” giấy phép “con”, điều kiện kinh doanh, nhất là cơ chế xin - cho bám rễ dai dẳng hàng chục năm nay chắc chắn sẽ còn diễn ra gay go, quyết liệt mặc dù quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ là rất lớn.

 • Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu cao, Trung Quốc hạ giọng

  Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu cao, Trung Quốc hạ giọng

  ANTĐ - Trung Quốc sẽ tìm kiếm các cơ chế giải quyết với Mỹ về thương mại song phương và đầu tư tại Đối thoại Kinh tế và chiến lược (hội nghị có sự góp mặt của quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc) vào tháng 6 tới, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu cho biết. 

 • Không để du khách thất vọng vì khách sạn tự phong và hướng dẫn viên "chui"

  Không để du khách thất vọng vì khách sạn tự phong và hướng dẫn viên "chui"

  ANTĐ - Những quy định có tính ràng buộc nhằm thắt chặt hoạt động kinh doanh lữ hành đã được đưa vào Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi mà Tổng cục Du lịch vừa công bố. Vấn đề xếp hạng và thẩm định chất lượng khách sạn cũng như quản lý hoạt động kinh doanh của các công ty lữ hành, hướng dẫn viên được làm rõ hơn trong dự thảo lần này. 

 • "Bịt" lỗ hổng trong quản lý kinh doanh đa cấp

  "Bịt" lỗ hổng trong quản lý kinh doanh đa cấp

  ANTĐ - Bán hàng đa cấp vốn là một phương thức kinh doanh tiến bộ, hiện đại và rất phát triển tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là loại hình kinh doanh này tại Việt Nam lại bị lợi dụng như một chiêu thức mới để lừa đảo. Vậy các cơ quan chức năng cần làm gì để hoàn thiện hệ thống pháp luật và cơ chế quản lý, nhằm phát huy hiệu quả lợi ích kinh tế, hiện đại của kinh doanh đa cấp? 

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  ANTĐ -  Khoảng 300 doanh nghiệp dân doanh, các doanh nghiệp FDI và các hiệp hội; doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp nhà nước và một số HTX sẽ tham dự "Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp" được tổ chức vào ngày 29-4 tại TP Hồ Chí Minh và trực tuyến với nhiều điểm cầu trên cả nước.

 • Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  ANTĐ - Trong khi một số lượng lớn xe đạp điện, xe máy điện còn chưa được kiểm soát thì hiện nay hàng nghìn xe 4 bánh chạy bằng điện cũng đang bị buông lỏng quản lý. Mặc dù mô hình xe 4 bánh chạy bằng điện đang ở trong giai đoạn thí điểm, nhưng số lượng xe trên thực tế lớn hơn nhiều lần so với con số của doanh nghiệp đăng ký.