• Hà Nội đứng thứ hai cả nước về số dự án FDI trong năm 2021

  Hà Nội đứng thứ hai cả nước về số dự án FDI trong năm 2021

  ANTD.VN -  Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và  góp vốn mua cổ phần  của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt trên 31,15 tỷ USD,  tăng 9,2%  so với cùng kỳ năm 20 20, tính đến thời điểm ngày 20-12-2021.

 • “Việt Nam nổi lên như một trung tâm thu hút vốn FDI”

  “Việt Nam nổi lên như một trung tâm thu hút vốn FDI”

  ANTD.VN -  Trang eurasiantimes.com vừa có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài. Theo bài viết, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong cuộc đua trở thành “con hổ châu Á”, FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

 • VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.

 • CocaCola tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Hà Nội

  CocaCola tăng gấp đôi vốn đầu tư vào Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 24-1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. Theo đó, Coca-Cola Việt Nam cam kết tăng vốn đầu tư lên hơn 2 lần (đạt 12.213 tỷ đồng tương đương 580 triệu USD). 

 • Tìm cơ hội hợp tác đưa lao động sang Romania

  Tìm cơ hội hợp tác đưa lao động sang Romania

  ANTD.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Hội hữu nghị Romania - Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Việt Nam điểm đến, cơ hội kinh doanh và đầu tư” tại thành phố Hunedoara (Romania). 

 • "Căng" tấm lưới an sinh

  "Căng" tấm lưới an sinh

  ANTD.VN - Chính phủ vừa công bố chương trình hành động cho 5 năm tới, tập trung vào 6 nhóm công việc, trong đó mục tiêu thứ ba là đảm bảo an sinh xã hội, vốn là “bệ đỡ” bảo vệ quyền lợi người lao động. 

 • Hà Nội trong top 25 thành phố thu hút FDI

  Hà Nội trong top 25 thành phố thu hút FDI

  ANTD.VN - Danh sách 25 thành phố thu hút FDI nhiều nhất tại các thị trường mới nổi trên thế giới vừa được tạp chí tài chính Financial Times công bố. Trong đó, TP.HCM xếp ở vị trí thứ 10, còn Hà Nội đứng vị trí thứ 17. 

 • 10 tháng, Hà Nội thu hút 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài

  10 tháng, Hà Nội thu hút 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài

  ANTD.VN - “10 tháng đầu năm 2016, Hà Nội thu hút được 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài”. Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Ngọc Nam đã cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 15-11.

 • Cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển

  Cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển

  ANTD.VN - “Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp thường gắn với rủi ro nhưng khi thành công sẽ  mang lại giá trị rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển, thu hẹp khoảng cách với các nước trên thế giới”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khẳng định như vậy tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 (Techfest) diễn ra hôm qua 12-11. 

 • Không để tình trạng trao giấy phép hoành tráng nhưng chậm triển khai

  Không để tình trạng trao giấy phép hoành tráng nhưng chậm triển khai

  ANTD.VN - Chiều 19-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hải Phòng năm 2016 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư” với sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.