ANTD.VN - Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài (FDI) giai đoạn 2021-203 đặt mục tiêu tang thêm 50% số lượng tập đoàn thuộc top 500 thế giới do Tạp chí Fortune xếp hạng hiện diện và hoạt động tại Việt Nam.
ANTD.VN - Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam cho rằng, chi phí không chính thức liên quan đến hoạt động của họ đã giảm mạnh. Cán bộ, công chức thận trọng hơn trước các doanh nghiệp FDI.
ANTD.VN - Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt trên 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 20 20, tính đến thời điểm ngày 20-12-2021.
ANTD.VN - Kiến nghị với lãnh đạo TP Hà Nội, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói, kết hợp với kiểm soát dịch bệnh, thành phố cần nới lỏng một cách hợp lý, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người lao động và lưu thông hàng hóa.
ANTD.VN - Việt Nam đã vượt qua một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc... để trở thành điểm đến đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hấp dẫn ở châu Á. Đây là nhận định của Bộ phận phân tích thông tin (EIU) thuộc tạp chí The Economist (Anh).
ANTD.VN - Đầu năm là thời điểm các cơ quan và tổ chức quốc tế thường hay đưa ra các dự báo về triển vọng kinh tế của các nước, trong đó có Việt Nam. Dù mức độ đánh giá có khác nhau nhưng điểm nổi lên là sự hội tụ âm hưởng tích cực trong các dự báo.
ANTD.VN - Trang eurasiantimes.com vừa có bài viết đánh giá về thành công của Việt Nam trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài. Theo bài viết, Việt Nam đã nổi lên như một trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong cuộc đua trở thành “con hổ châu Á”, FDI của Việt Nam đạt trung bình hơn 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.
ANTD.VN - Ngày 24-1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. Theo đó, Coca-Cola Việt Nam cam kết tăng vốn đầu tư lên hơn 2 lần (đạt 12.213 tỷ đồng tương đương 580 triệu USD).
ANTD.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Hội hữu nghị Romania - Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Việt Nam điểm đến, cơ hội kinh doanh và đầu tư” tại thành phố Hunedoara (Romania).
ANTD.VN - Doanh nghiệp trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho rằng, nếu tính trên tỷ lệ đóng góp thực tế của doanh nghiệp về BHXH thì Việt Nam là quốc gia có mức đóng cao nhất trong khu vực.
ANTD.VN - Chính phủ vừa công bố chương trình hành động cho 5 năm tới, tập trung vào 6 nhóm công việc, trong đó mục tiêu thứ ba là đảm bảo an sinh xã hội, vốn là “bệ đỡ” bảo vệ quyền lợi người lao động.
ANTD.VN - Danh sách 25 thành phố thu hút FDI nhiều nhất tại các thị trường mới nổi trên thế giới vừa được tạp chí tài chính Financial Times công bố. Trong đó, TP.HCM xếp ở vị trí thứ 10, còn Hà Nội đứng vị trí thứ 17.
ANTD.VN - Sáng 30-11, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm giao thương Hàn Quốc 2016 (Korean Expo 2016 in Hannoi). Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và khai mạc triển lãm.
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trên cả nước báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017.
ANTD.VN - “10 tháng đầu năm 2016, Hà Nội thu hút được 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài”. Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Ngọc Nam đã cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 15-11.
ANTD.VN - “Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp thường gắn với rủi ro nhưng khi thành công sẽ mang lại giá trị rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển, thu hẹp khoảng cách với các nước trên thế giới”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khẳng định như vậy tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 (Techfest) diễn ra hôm qua 12-11.
ANTD.VN - Chiều 19-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hải Phòng năm 2016 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư” với sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.