• Giải thể dứt điểm các hợp tác xã không còn hoạt động

  Giải thể dứt điểm các hợp tác xã không còn hoạt động

  ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 6447/VPCP-NN ngày 14-9-2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) yêu cầu các địa phương giải thể dứt điểm các HTX không còn hoạt động trong giai đoạn 2021-2023.

 • Đề xuất bổ sung nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

  Đề xuất bổ sung nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

  ANTD.VN - Theo Bộ LĐ-TB&XH, quy định về bảo hiểm xã hội bắt buộc còn bỏ sót một số nhóm đối tượng có nhu cầu và có khả năng để tham gia như chủ hộ kinh doanh cá thể, người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã không hưởng tiền lương, người lao động làm việc theo chế độ linh hoạt.

 • Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  ANTD.VN - Sáng 2-1-2017, ngày đầu tiên các xe khách bến Mỹ Đình phải chuyển đi, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm nhưng cũng còn không ít tâm tư. 

 • 144 doanh nghiệp Hà Nội nợ hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

  144 doanh nghiệp Hà Nội nợ hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

  ANTD.VN - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 144 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất, với tổng số tiền nợ 100,4 tỷ đồng. Trong đó, 136 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 83 tỷ đồng và 8 đơn vị nợ tiền thuê đất gần 17 tỷ đồng.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  ANTĐ -  Khoảng 300 doanh nghiệp dân doanh, các doanh nghiệp FDI và các hiệp hội; doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp nhà nước và một số HTX sẽ tham dự "Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp" được tổ chức vào ngày 29-4 tại TP Hồ Chí Minh và trực tuyến với nhiều điểm cầu trên cả nước.

 • Doanh nghiệp vận tải từ chối về bến mới

  Doanh nghiệp vận tải từ chối về bến mới

  ANTĐ - Từ ngày 1-10-2015, Sở GTVT Lào Cai yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải khách tại bến xe Phố Mới (TP Lào Cai) phải chuyển về bến xe Trung tâm Lào Cai (do Công ty CP vận tải du lịch Hà Sơn đầu tư). 

 • Nông dân méo mặt vì cà tím hóa... cà "ma"

  Nông dân méo mặt vì cà tím hóa... cà "ma"

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 1-8 có bài “Trồng nhầm dưa vô sinh, nông dân trắng tay” phản ánh tình trạng nhiều hộ dân tại thôn Văn Quán và Khê Ngoại (xã Văn Khê, huyện Mê Linh) mua hạt giống dưa leo của Công ty Hai Mũi Tên Đỏ gieo trồng nhưng không  cho quả. Sau khi báo ra, chúng tôi lại tiếp nhận thêm thông tin từ những nông dân của thôn Sơn Du (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) về tình trạng tương tự…

 • 3 doanh nghiệp taxi tại Hà Nội bị buộc tiếp tục giảm giá

  3 doanh nghiệp taxi tại Hà Nội bị buộc tiếp tục giảm giá

  ANTĐ - Chiều nay 11-2, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước vận tải. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, kết quả các đoàn kiểm tra cho thấy các đơn vị thực hiện đầy đủ niêm yết giá vé đúng hướng dẫn. 

 • 9 doanh nghiệp vận tải đòi tăng cước dịp Tết

  9 doanh nghiệp vận tải đòi tăng cước dịp Tết

  ANTĐ - Tính đến chiều 30-1, tại Hà Nội đã có 9 đơn vị vận tải hoạt động ở 2 bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát có thông báo tăng giá vé trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi. Trong đó, phần lớn đều tăng phụ thu giá vé 50-60% so với ngày thường. 

 • Giải thưởng "Vô lăng vàng năm 2014"

  Giải thưởng "Vô lăng vàng năm 2014"

  ANTĐ - 12 doanh nghiệp, hợp tác xã và 50 lái xe tiêu biểu trong cả nước đã được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng “Vô lăng vàng năm 2014”. Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 • Lái xe gây tai nạn, doanh nghiệp cũng liên can

  Lái xe gây tai nạn, doanh nghiệp cũng liên can

  ANTĐ - Taxi phải gắn thiết bị giám sát hành trình, có đồng hồ in hóa đơn tính cước, phải có niên hạn sử dụng.  Quy mô đơn vị kinh doanh cũng được siết chặt, tránh tình trạng manh mún, hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp chỉ có một vài xe ô tô cũng được hoạt động…

 • 10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  ANTĐ - Để giúp ngư dân vay ngân hàng đóng tàu đánh bắt xa bờ, tổ chức lại sản xuất trên biển, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay đóng mới, cải hoán tàu cũ để đánh bắt xa bờ với thời hạn cho vay lên tới 10 năm và lãi suất ưu đãi 6%/năm. 

 • Mượn danh rau an toàn lừa người tiêu dùng

  Mượn danh rau an toàn lừa người tiêu dùng

  ANTĐ - Kiểm tra tình hình quản lý sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn xã Bắc Hồng, Đông Anh, đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT phát hiện nhiều tồn tại trong hoạt động này. Nổi bật nhất, HTX  đã thu gom rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, “lập lờ” đưa vào siêu thị gắn mác rau an toàn.

 • Hơn 25 tỷ đồng xúc tiến thương mại đợt 2 năm 2014

  Hơn 25 tỷ đồng xúc tiến thương mại đợt 2 năm 2014

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng vừa ký Quyết định số 2855/QĐ-BCT phê duyệt đợt 2 chương trình “Xúc tiến thương mại” quốc gia năm 2014 gồm 57 đề án với tổng kinh phí là 25,21 tỷ đồng. 

 • Cần chính sách thấu đáo để taxi bớt bát nháo

  Cần chính sách thấu đáo để taxi bớt bát nháo

  ANTĐ - Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có chủ trương không tăng mới số lượng xe taxi nhưng gần đây, Sở GTVT Hà Nội lại kiến nghị Bộ GTVT và UBND TP cho tăng thêm 500-600 taxi tại sân bay Nội Bài để phục vụ khách du lịch. Điều đó cho thấy việc quản lý taxi hiện nay còn nhiều bất cập.

 • Rau sạch vẫn chưa đạt yêu cầu

  Rau sạch vẫn chưa đạt yêu cầu

  ANTĐ - Thời gian gần đây, rau an toàn (RAT) liên tiếp gặp nghi ngại từ phía người tiêu dùng khi mà nhiều thông tin cho rằng, vẫn còn tình trạng bát nháo trong sản xuất, phân phối. Thực trạng này diễn ra do buông lỏng từ chính quyền địa phương và việc “ế ẩm” trong tiêu thụ RAT.

 • Nợ đọng BHXH còn cao

  Nợ đọng BHXH còn cao

  ANTĐ - Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong năm 2013, tổng số thu bảo hiểm xã hội (BHXH) là trên 105.000 tỷ đồng, tăng 17,7% so với năm trước đó. 

 • Sẽ gắn “sao” trách nhiệm

  Sẽ gắn “sao” trách nhiệm

  ANTĐ - Doanh nghiệp vận tải lâu nay vẫn tự công bố chất lượng dịch vụ của mình, như chất lượng cao, xe “VIP”… và tự chịu trách nhiệm với chất lượng công bố. Chính điều này đã dẫn đến thực trạng nở rộ kinh doanh xe “chất lượng cao” theo dạng “tự phong”.

 • Mừng vì nông dân “tỉnh đòn”

  Mừng vì nông dân “tỉnh đòn”

  ANTĐ - Thời gian gần đây, ở Vĩnh Long - vùng trồng khoai lang lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long có khá nhiều thương lái Trung Quốc đặt vấn đề thu mua đọt non và lá khoai lang với số lượng lớn, giá cao nhưng bị từ chối. Anh Nguyễn Minh Hiếu (35 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) thấy mừng khi người nông dân đã đề cao cảnh giác.

 • Bất an đi lại mùa lễ hội

  Bất an đi lại mùa lễ hội

  ANTĐ - Trong khi TNGT vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong mùa lễ hội Xuân thì kết quả kiểm tra tại 48 tỉnh, thành về điều kiện kinh doanh vận tải đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế. Trong đó, đáng lưu ý là việc buông lỏng, phó mặc  cho lái xe thu tối đa lợi nhuận.

 • Trao thực quyền nhiều hơn cho bến xe

  Trao thực quyền nhiều hơn cho bến xe

  ANTĐ - Bến xe mới chỉ quản lý các phương tiện vận tải thông qua hình thức thu vé ra vào mà chưa được trao thực quyền, nặng về kinh doanh mà chưa làm tốt quản lý Nhà nước. Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa đề xuất Bộ GTVT giao bến xe kiểm soát, điều chỉnh tần suất luồng tuyến hành khách; tổ chức dịch vụ “khám” xe trước lúc xe xuất bến đồng thời được in phát hành vé.