• Đăng ký xe online để phòng, chống dịch Covid-19

  Đăng ký xe online để phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -Từ 21/7, Cục CSGT mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điển tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

 • "Vết nhơ online" bủa vây cộng đồng

  "Vết nhơ online" bủa vây cộng đồng

  ANTD.VN - Đọc sách “Thiện, ác và smartphone”, rất nhiều người sẽ giật mình và bừng tỉnh. Bởi chỉ với công cụ đơn giản là một chiếc điện thoại di động, chúng ta có thể đã hoặc đang lao vào một “cơn bão” nhấn chìm ai đó trên mạng Internet bằng những lời phán xét, buộc tội thậm chí nhục mạ vô căn cứ. 

 • Công cụ mạnh ngăn trục lợi bảo hiểm y tế

  Công cụ mạnh ngăn trục lợi bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Hiện nay, hệ thống giám định bảo hiểm y tế (BHYT) đã được TP Hà Nội triển khai rộng rãi, kết nối liên thông dữ liệu đến 673 cơ sở khám chữa bệnh BHYT (đạt 100%).

 • Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  ANTD.VN - Facebook là nơi đã giúp hàng trăm ngàn người bán hàng hiệu quả, đem lại công ăn việc làm cho hàng triệu người, nhưng chính nơi này cũng là đất để nhiều kẻ cơ hội lừa đảo hoạt động, làm cho nhiều người kinh doanh chân chính trên facebook bị ảnh hưởng không nhỏ.

 • Rượu sake Tổng thống Putin uống "cháy hàng" tại Nhật Bản

  Rượu sake Tổng thống Putin uống "cháy hàng" tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Loại rượu sake mà Tổng thống Putin uống trong chuyến thăm Nhật Bản vào hồi tháng 12-2016 hiện đang cháy hàng tại các cửa hàng tạp hóa và đồ online ở Nhật Bản. Những người có nhu cầu thậm chí phải đợi đến 2 – 3 tháng.

 • Apple lại đối mặt với án kiện độc quyền

  Apple lại đối mặt với án kiện độc quyền

  ANTD.VN - Ngày 12-1, một tòa án phúc thẩm của Mỹ vừa đưa ra quyết định lật lại một vụ án dân sự có liên quan tới cáo buộc hãng công nghệ Apple có hành vi thương mại độc quyền khi không cho phép bán các ứng dụng của iPhone bên ngoài cửa hàng ứng dụng (App Store) của chính hãng này.

 • "Săn" vé máy bay trực tuyến Tết Nguyên đán: Đi "tắt" có thể bị mua đắt

  "Săn" vé máy bay trực tuyến Tết Nguyên đán: Đi "tắt" có thể bị mua đắt

  ANTD.VN - Khoảng 2-3 tháng trước, khi các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết thì du khách có thể dễ dàng đặt được chỗ trong dịp Tết với giá tốt thì đến thời điểm này, rất khó để xoay xở được một tấm vé như ý muốn. Bởi vậy, nhiều người đã chọn cách tìm mua vé trực tuyến thay vì đặt trực tiếp với hãng hàng không hay các đại lý được ủy quyền. 

 • Những hoạt động tương tác nổi bật trên Zalo Official Account 2016

  Những hoạt động tương tác nổi bật trên Zalo Official Account 2016

  ANTD.VN -Bộ Y Tế triển khai sổ tiêm chủng điện tử, Đà Nẵng cho phép tra cứu nhà hàng quán ăn đạt chuẩn, EVN thông báo lịch cúp điện, Vietjet Air cập nhât lịch trình bay, Trường tiểu học Nam Thành Công thí điểm mô hình sổ liên lạc điện tử…là những hoạt động đáng chú ý trên Zalo OA trong năm 2016

 • Kết nối phần mềm đăng ký khai sinh, cấp số định danh cá nhân

  Kết nối phần mềm đăng ký khai sinh, cấp số định danh cá nhân

  ANTD.VN - Hà Nội là một trong bốn địa phương trên cả nước được lựa chọn triển khai thí điểm phần mềm đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân. Nhằm khắc phục việc phải dùng đồng thời 2 phần mềm để thực hiện đăng ký khai sinh cho trẻ, Sở Tư pháp Hà Nội đang phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Tư pháp) để thống nhất kết nối 2 phần mềm này.

 • Bộ Công an quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4

  Bộ Công an quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4

  ANTD.VN - Ngày 15-12, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Thượng tướng.GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 • Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  ANTD.VN - Một người New Zealand gốc Á đã bị từ chối cấp lại hộ chiếu chỉ vì phần mềm nhận dạng khuôn mặt tự động cho rằng bức ảnh chụp chân dung của anh này bị lỗi “nhắm mắt”.

 • Online Friday đã loại bớt khuyến mại ảo

  Online Friday đã loại bớt khuyến mại ảo

  ANTD.VN - Hơn 700.000 người tiêu dùng đã thực hiện trên 18 triệu lượt xem và tương tác trong Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016. Thống kê sơ bộ, trong ngày 2-12, tổng giá trị doanh thu của 30 doanh nghiệp lớn tham gia chương trình đạt 644 tỷ đồng, với trên 540.000 đơn hàng. Ban tổ chức cũng đã kiên quyết thực hiện các biện pháp để loại tình trạng khuyến mại ảo, hàng kém chất lượng...

 • Phổ cập rộng rãi phần mềm để nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  Phổ cập rộng rãi phần mềm để nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  ANTD.VN - Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận.Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chưa biết cách tiếp cận phần mềm này, nên vẫn đến nộp hồ sơ trực tiếp. Đây cũng là vấn đề mà các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ cập rộng rãi phần mềm dịch vụ công trực tuyến trên để mọi người ai cũng có thể sử dụng.

 • Triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

  Triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

  ANTD.VN - Thay vì treo, sắp đặt tác phẩm một cách vật lý, triển lãm “In_ur_scr!” sẽ cho phép người xem tự do truy cập và cảm nhận tác phẩm thông qua màn hình với các đường link và mã quét.