Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách

  • 26/11/2014 09:59
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: BTC)
  • In bài
ANTĐ - Tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, các cô gái sẽ có thêm hành trang quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện bản thân.

Hoạt động xã hội, từ thiện là một nội dung vô cùng quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Từ vòng chung khảo, các hoạt động từ thiện, xã hội đã luôn được BTC chú trọng để các thí sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp các cô gái có thêm hành trang quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện bản thân.

Chính vì vậy, trong ngày hoạt động thứ 3 (25-11) của vòng chung khảo, 38 thí sinh và các thành viên ban tổ chức đã chia thành bốn đoàn khác nhau để tới thăm các cựu chiến binh, gia đình chính sách của huyện đảo Phú Quốc.


Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 1Một nhóm 10 thi sinh đến thăm và tặng quà ông Phạm Hồng Phước, 77 tuổi, một cựu tù Phú Quốc ở ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn. Ông Phạm Hồng Phước đã già yếu, gần như nằm liệt giường do di chứng của đòn roi tra tấn trong những năm tháng tù đày ở “địa ngục trần gian” Phú Quốc và bị tai biến.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 2Biết các cháu thí sinh đến thăm đã được tham quan trại tù Phú Quốc, ông Phước khóc. Trong suốt buổi thăm, năm sáu lần đại diện BTC và thí sinh nhắc đến trại tù Phú Quốc hay hỏi về đồng đội của ông, ông Phước đều bật khóc.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 3Các thí sinh cũng xúc động, không cầm được nước mắt.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 4Một nhóm 10 thí sinh và đại diện BTC đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Gia Hải, 70 tuổi, thương binh hạng 3/4, sống tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 5Ông Hải từng chiến đấu tại các chiến trường khốc liệt miền Tây, miền Đông, chiến trường Quảng Trị và có thời gian đóng quân ở Lạng Sơn những năm chiến tranh biên giới. Sau quãng đời chiến đấu, ông trở về cuộc sống bình thường với thương tật nặng, tổn hại 49% sức khỏe.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 6Một đoàn thí sinh khác cùng với đại diện BTC đã tới thăm hỏi và tặng quà ông Vũ Chí Kiên, 75 tuổi, là thương binh 1/4. Ông có bốn người con, trong đó con út bị ảnh hưởng chất độc da cam tật nguyền từ nhỏ.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 7Ông Kiên đã yếu, đi phải có người xốc nách, cơ thể còn bị chất độc da cam hành hạ. Tuy nhiên, ông vẫn khá minh mẫn và vui vẻ khi tiếp đón đoàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 8“Vui lắm. Tôi ở nhà không đi đâu được, anh em đến thăm thì mừng quá trời’, ông Kiên xúc động trước sự quan tâm thăm hỏi của mọi người.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 9Một đoàn thí sinh khác và đại diện BTC đã tới thăm bà Nguyễn Thị Năm, 82 tuổi, vợ của liệt sĩ Phạm Văn Phương - Trung sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam; nguyên quán tại xã Đồng Thới, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, hy sinh vào ngày 1/12/1962.
Thí sinh HHVN xúc động thăm các gia đình chính sách ảnh 10Các thí sinh đã thắp nén hương thành kính tri ân liệt sĩ Phạm Văn Phương.

Tin cùng chuyên mục