• Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  ANTĐ - Tổ chức An toàn thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp của Pháp (ANSES) khuyến nghị không nên để trẻ dưới 6 tuổi xem phim hay chơi trò chơi điện tử 3D, còn với trẻ chưa đến 13 tuổi chỉ nên tiếp xúc "vừa phải" với các hình ảnh 3D.

 • Não nhanh già vì tiểu đường tuýp 2

  Não nhanh già vì tiểu đường tuýp 2

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y khoa Perleman (Philadelphia, Mỹ) đã sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng từ (MRI) đối với 614 tình nguyện viên bị tiểu đường tuýp 2 với thời gian mắc bệnh trung bình 10 năm. 

 • Sự thật về “những bóng ma trong não”

  Sự thật về “những bóng ma trong não”

  ANTĐ - Sau hơn 20 năm mù lòa, bà Lillian Boyd sống ở hạt Durham nước Anh bất ngờ khi nhìn thấy những hình ảnh lạ lùng chuyển động trước mắt, lúc là hai con chó to lớn, đôi khi là vài cô bé ăn mặc đẹp và những người đàn ông lạ mặt.Những vị khách này vẫn thường “ở lại suốt ngày” dù bà có chào đón họ hay không.

 • Nguy cơ khuyết tật cao ở bệnh nhân tiểu đường

  Nguy cơ khuyết tật cao ở bệnh nhân tiểu đường

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí “The Lancet” về bệnh tiểu đường và nội tiết, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ khuyết tật cao hơn 50% so với những người không mắc bệnh. 

 • Khả năng “đánh lừa” của não

  Khả năng “đánh lừa” của não

  ANTĐ - Hầu như phần lớn chúng ta đều đã từng nghe qua những câu chuyện “hồn lìa khỏi xác” rồi phần hồn đó đã chứng kiến những gì sau khi rời khỏi thân xác của mình. Thông thường hiện tượng trên xảy ra với những người đang ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết.

 • Chứng đau nửa đầu - nguy cơ gây đau tim, đột quỵ

  Chứng đau nửa đầu - nguy cơ gây đau tim, đột quỵ

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ cho biết, những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu kèm theo các triệu chứng rối loạn thị giác có thể tăng nguy cơ các cơn đau tim và đột quỵ.

 • Mẹ ăn cá, con giảm nguy cơ rối loạn tăng động

  Mẹ ăn cá, con giảm nguy cơ rối loạn tăng động

  ANTĐ - Trong thời kỳ mang thai phụ nữ chỉ cần ăn 2 bữa cá một tuần có thể làm giảm 60% nguy cơ mắc chứng bệnh thiếu tập trung và hiếu động thái quá hay còn gọi là rối loạn tăng động (ADHD) ở đứa con. Đây là kết luận mới được công bố bởi các nhà khoa học tại trường Đại học Y tế công cộng Boston (Mỹ).

 • Làm mẹ giúp cải thiện trí nhớ

  Làm mẹ giúp cải thiện trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà khoa học của trường Đại học Carlos Albizu bang Miami - Mỹ, vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu về việc cải thiện và tăng trí nhớ của phụ nữ sau khi sinh con, đi ngược với một số quan điểm cho rằng sau khi sinh con người phụ nữ bị suy giảm trí nhớ và nhận thức kém.

 • Nguyên nhân phụ nữ cần kính sớm hơn nam giới

  Nguyên nhân phụ nữ cần kính sớm hơn nam giới

  ANTĐ - Theo một bài báo gần đây trên tạp chí Khoa học Điều tra nhãn khoa & Thị giác, một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã so sánh tỷ lệ và cường độ lão thị giữa nam và nữ để tìm ra sự khác nhau về chứng viễn thị giữa 2 giới. 

 • Phương pháp mới chữa mù lòa

  Phương pháp mới chữa mù lòa

  ANTĐ - Các nhà khoa học Anh đã lần đầu tiên  cấy ghép thành công các tế bào thần kinh thụ cảm quang học vào mắt của những con chuột bị lòa và giúp chúng khôi phục lại thị giác. Kết quả nghiên cứu này có thể mở đường cho một liệu pháp mới giúp hồi phục thị lực của những người bị bệnh thoái hóa mắt bằng cách cấy ghép tế bào. 

 • Thực phẩm cho người thức đêm

  Thực phẩm cho người thức đêm

  ANTĐ - Công việc quá tải phải làm thêm vào ban đêm cho kịp tiến độ, hay mất ngủ về đêm, mê trận bóng đá vào đêm khuya khoắt…Có rất nhiều lý do khiến bạn phải thức đêm. Mỗi lần như vậy khắc phục bằng cách nào?

 • Mất trí nhớ do đột quỵ ẩn

  Mất trí nhớ do đột quỵ ẩn

  ANTĐ - Nghiên cứu mới đây cho thấy trong một số trường hợp, mất trí nhớ ở người già có thể là do “đột quỵ ẩn”. Dạng đột quỵ này có thể không gây ra các triệu chứng và được phát hiện ở gần 25% số người lớn tuổi.

 • Vợ Rooney sắp bị hói giống chồng?

  Vợ Rooney sắp bị hói giống chồng?

  ANTĐ - Dù đã khéo léo để kiểu tóc đánh lừa thị giác mọi người, nhưng cô vợ của tiền đạo Rooney vẫn để lộ ra mảng da đầu trắng phớ ở phần mái.

 • Sụp mi bẩm sinh - không nên lo lắng quá

  Sụp mi bẩm sinh - không nên lo lắng quá

  ANTĐ - Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ai sinh ra cũng muốn có một đôi mắt lành lặn, sáng trong, cân đối, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ai đó không may mắn sinh ra với đôi mắt bị sụp mi thì cũng không nên lo lắng quá, bởi sụp mi bẩm sinh có thể điều trị bằng phẫu thuật.

 • Nghiện sex rất khó “cai”

  Nghiện sex rất khó “cai”

  (ANTĐ) - Nếu đã nghiện sex, khó cai hơn khi nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện cờ bạc... Đó là kết quả nghiên cứu vừa được các chuyên gia tâm lý công bố.