Thêm một đêm diễn ballet "Kẹp hạt dẻ" tại Hà Nội

  • 02/01/2017 11:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Sau hai đêm diễn "cháy vé" vào tháng 12-2016, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã quyết định tổ chức thêm một đêm diễn vở ballet “Kẹp hạt dẻ” vào ngày 15-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Kẹp hạt dẻ" là một trong những vở ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới và được các nhà hát ballet nổi tiếng nhất thế giới công diễn vào dịp trước và trong Giáng sinh hàng năm.

Nhà soạn nhạc tài danh P.I.Tchaikovsky đã tái tạo câu chuyện cổ tích “The Nutcracker and The Mouse King” của nhà văn Đức E.T.A. Hoffmann lên sân khấu ballet với vẻ cổ kính, mộng mơ.

Thêm một đêm diễn ballet "Kẹp hạt dẻ" tại Hà Nội ảnh 1

Vở diễn là tổng hòa của di sản ballet Nga, kiệt tác cổ điển của nhân loại, cùng với thành tựu của công nghệ giải trí hiện đại.

Vở diễn kể về câu chuyện tình yêu giữa Clara với một chiến binh (được biến từ một con rối). Trong bữa tiệc Giáng sinh, Clara được các bạn đến chúc mừng bằng những vũ điệu vui nhộn hồn nhiên và một món quà tuyệt vời: một con rối.

Các nghệ sỹ nổi tiếng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam như NSƯT Hàn Giang, NSƯT Phan Lương, Thu Huệ… sẽ đảm nhận các vai chính như chú lính chì, anh trai và Clara... Chỉ huy đêm diễn: NSND Phạm Anh Phương.

Tin cùng chuyên mục