“Thảm họa điện ảnh” tranh giải Cánh diều 2013

  • 02/03/2013 08:10
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Cát nóng, Đam mê và Gia sư nữ quái đã bị “ném đá” rất nhiều về chất lượng phim chưa đạt yêu cầu của một tác phẩm điện ảnh thực thụ. 
“Thảm họa điện ảnh” tranh giải Cánh diều 2013 ảnh 1
Một cảnh trong phim “Gia sư nữ quái”


10 phim truyện nhựa tham dự giải Cánh diều 2013 vừa được Hội Điện ảnh Việt Nam công bố: Đam mê (Phi Tiến Sơn), Cát nóng (Lê Hoàng), Cưới ngay kẻo lỡ (Charlie Nguyễn), Lạc lối (Phạm Nhuệ Giang), Dành cho tháng sáu (Nguyễn Hữu Tuấn), Gia sư nữ quái (Lê Bảo Trung), Scandal-Bí mật thảm đỏ (Victor Vũ), Thiên mệnh anh hùng (Victor Vũ), nhà có 5 nàng tiên (Trần Ngọc Giàu) và Lấy chồng người ta (Lưu Huỳnh). Xét về mặt bằng, con số 10 bộ phim tham dự giải Cánh diều năm 2013 là quá ít so với mọi năm. Nhưng điều làm công chúng giật mình hơn cả là lượng phim được liệt vào dạng thảm họa điện ảnh đã chiếm tới 1/3 tổng số phim tham dự.

Đó là
Cát nóng, Đam mê và Gia sư nữ quái. 3 bộ phim này đã bị “ném đá” rất nhiều về chất lượng phim chưa đạt yêu cầu của một tác phẩm điện ảnh thực thụ. Trong khi “Cát nóng” làm dấy lên cuộc tranh luận về một bộ phim truyện nhựa được quay bằng máy quay truyền hình thì “Đam mê” lại khiến người ta thất vọng về cách đưa ra luận đề ngây ngô. Còn “Gia sư nữ quái” thì dường như đang làm thụt lùi ngôn ngữ điện ảnh hiện đại khi xây dựng những nhân vật “cải lương”.

Tin cùng chuyên mục