Tết ấm cho trẻ em vùng cao

ANTD.VN -Hành trình “Tết ấm cho trẻ em vùng cao” đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình trong những ngày qua.

1.000 chiếc áo ấm và đồ dùng thiết yếu đã được các thành viên đoàn công tác trao gửi tới tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh.

Tại tỉnh Lào Cai, đoàn đã đến tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Y Tý số 2, huyện Bát Xát và trường TH-THCS Tả Phời, thành phố Lào Cai. Nơi đây, các em học sinh chủ yếu đều là con em đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Hà Nhì...

Tỷ lệ học sinh hộ nghèo và cận nghèo lên đến 93,5%, hầu hết các em đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhiều em phải đi bộ chân đất hàng km đường rừng để đến trường, thậm chí có em đến lớp còn phải địu em theo cùng. Gia đình các em hàng ngày vẫn phải lo từng bữa, nên không có điều kiện lo cho các em có áo ấm, sách vở đến trường. Những phần quà từ miền xuôi mang đến, giúp các em có một mùa đông ấp áp hơn, cũng như có thêm động lực trên con đường đi tìm cái chữ.

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn đã đến các điểm trường thuộc địa bàn các xã Hạ Bì, Đông Bắc, Thượng Tiến thuộc huyện Kim Bôi để trao quà cho các em học sinh. 

Được biết, song song những chương trình trên, các đơn vị HDBank ở Lâm Đồng, DakLak, Bến Tre, Cần Thơ… Ban lãnh đạo Hội Sở HDBank và khách hàng đã cùng phối hợp góp chi phí và công sức mang tết ấm đến cho trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước.

Trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tặng 10.000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chục căn nhà tình thương (chỉ riêng trong năm 2015, HDBank đã tặng 20 căn), hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…

Bên cạnh các hoạt động phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP, các đơn vị, CBNV trong hệ thống HDBank tự tổ chức nhiều chương trình như “Tết ấm tình thương” tại SaPa – hỗ trợ quần áo ấm và lương thực cho bà con đợt rét đậm, rét hại; chương trình “Chắp cánh yêu thương” tặng những nhu yếu phẩm, thiết bị thiết thực cho làng trẻ em SOS Nha Trang; tặng 20 giếng nước cho bà con tỉnh Bến Tre đợt hạn hán cực điểm đầu năm 2016, trao 40 suất học bổng cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Định… với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

Một số hình ảnh mang tết ấm đến với học trò nghèo tại Lào Cai, Hòa Bình trong các ngày từ 7 đến 9-1-2017 vừa qua:

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 1

Với mong muốn đem đến cái Tết ấm no cho những trẻ em nghèo vùng cao, trong 3 ngày từ 7 đến 9-1, đoàn công tác xã hội của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) phối hợp cùng Báo ANTĐ tổ chức chương trình “Tết ấm cho trẻ em vùng cao”. 

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 2

Hầu hết các em đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhiều em phải đi bộ chân đất để đến trường, có em hàng ngày đều địu em đến lớp, vừa học vừa trông em. 

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 3

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng góp phần giúp các em có một mùa đông ấp áp hơn.

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 4

Những chiếc áo ấm được đoàn công tác chọn lựa kỹ, với hy vọng để các em đỡ lạnh hơn trong mùa đông này. Ảnh: Ông Vũ Hồng Đức, Giám đốc HDBank Lào Cai trực tiếp kiểm tra áo ấm trước khi được trao cho các em học sinh ở Y Tý

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 5

Những hộp sữa được đại diện HDBank Hội sở TP.HCM trao tận tay các em

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 6

Đại diện Báo An ninh Thủ đô trao quà, mặc áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Y Tý 2

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 7

Thúy Vi - Top 30 Hoa hậu Việt Nam 2016, đại diện HDBank Cần Thơ động viên các em nhỏ ở Y Tý, Bát Xát, Lào Cai

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 8

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 9

Đại diện HDBank Lào Cai và HDBank Hội sở TP.HCM tặng quà, động viên các em nhỏ

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 10

Tận tay đi cho các em những đôi dép mới

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 11

Các em đều sung sướng khi có những chiếc áo mới.

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 12

Ngoài áo ấm, dép và sữa, các em nhỏ còn được tặng những phong lì xì chúc mừng năm mới

Trở về từ Lào Cai, đoàn công tác Báo ANTĐ và HDBank đến trao quà tại Trường tiểu học xã Hạ Bì, Kim Bôi, Hòa Bình.

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn đã đến các điểm trường thuộc địa bàn các xã Hạ Bì, Đông Bắc, Thượng Tiến thuộc huyện Kim Bôi.

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 15

Thúy Vi trao quà các em nhỏ thuộc trường Mầm non Đông Bắc (Kìm Bôi)

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 16

Tết ấm cho trẻ em vùng cao ảnh 17

Những phần quà mà HDBank và Báo ANTĐ trao tặng không chỉ mang lại hơi ấm cho các em giữa những ngày giá rét mà còn khiến những người thầy, người cô cảm thấy ấm lòng.