• Trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Sóc Sơn

  Trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Sóc Sơn

  ANTD.VN -  Ngày 26-6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao tặng xe đạp, học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Trong đó, số cháu được tặng xe đạp là 50 cháu (mỗi xe trị giá 2 triệu đồng); số cháu được tặng học bổng là 50 cháu, mỗi suất 1 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.

 • Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  ANTD.VN -Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

 • Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  ANTD.VN - Dù được khuyến cáo trước và cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng tôi vẫn bị cuốn vào câu chuyện của phạm nhân thụ án tù vì lừa đảo. Thế mới biết vì sao có những kẻ kiếm được tiền thiên hạ chỉ nhờ miệng lưỡi. 

 • Tết ấm cho trẻ em vùng cao

  Tết ấm cho trẻ em vùng cao

  ANTD.VN -Hành trình “Tết ấm cho trẻ em vùng cao” đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình trong những ngày qua.

 • Tưng bừng Festival Sinh viên Thủ đô năm 2017

  Tưng bừng Festival Sinh viên Thủ đô năm 2017

  ANTD.VN - Ngày 7-1, Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ IV năm 2017 đã khai mạc tại Học viện Ngân hàng, Festival có sự tham gia của hàng ngàn sinh viên tại hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. 

 • Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên suất sắc

  Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên suất sắc

  ANTD.VN - Ngày 20-12, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2016 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học trên phạm vi cả nước. 

 • Bỏ lại quá khứ sau lưng

  Bỏ lại quá khứ sau lưng

  ANTD.VN - Ba năm trước, khi đang ở giữa “tâm bão”, Huyền Chip bất ngờ tuyên bố lên đường sang Mỹ sau khi nhận được học bổng vào trường Đại học Stanford - ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Trở về Việt Nam với cuốn sách mới nhất, nhiều người có cảm nhận rằng Huyền Chip không còn là cô gái thích quăng mình vào những hành trình mạo hiểm và đầy bất trắc. Hoặc chí ít những “điên rồ” thời tuổi trẻ ấy đã được tạm gác lại để nhường chỗ cho một hoài bão mới.

 • Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  ANTD.VN - Muốn đạt yêu cầu thông thạo giao tiếp chưa kể là để thi lấy học bổng, để đi du học thì chỉ học tiếng Anh trong nhà trường không thể đáp ứng được. Đây là nhận định mà rất nhiều phụ huynh, học sinh đúc kết sau nhiều năm trông chờ vào việc cải cách, đổi mới học tiếng Anh trong trường phổ thông. 

 • 56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam

  56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam

  ANTD.VN - Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho 56 sinh viên thuộc 12 trường đại học của 6 tỉnh thành phố: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai và Cần Thơ. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng là 912 triệu đồng.

 • Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" khám, chăm sóc mắt miễn phí cho 700 học sinh tỉnh Phú Thọ

  Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" khám, chăm sóc mắt miễn phí cho 700 học sinh tỉnh Phú Thọ

  ANTD.VN - Ngày 11-12, Prudential Việt Nam thông qua quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN), phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 700 em học sinh; đồng thời phổ biến, tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cho các em tại huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

 • Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  ANTD.VN - Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016, vào ngày 29/11/2016 tại Hà Nội. 

 • Chàng trai đam mê biến bãi rác thành vườn hoa

  Chàng trai đam mê biến bãi rác thành vườn hoa

  ANTD.VN - Tất bật với nhóm cộng đồng “Sen trong phố - biến bãi rác thành vườn hoa”, thời gian của Đàm Thanh Tùng, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn được lấp đầy bởi những công việc không tên nhưng đầy ý nghĩa. Không nhiều người biết rằng, Tùng và nhóm của mình vừa được lãnh đạo thành phố trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ cho sự nhiệt tình và hiệu quả trong những công việc vì cộng đồng của họ.

 • Nếu ước mơ đủ lớn

  Nếu ước mơ đủ lớn

  ANTD.VN - Rachel là một cô bé gầy nhẳng và yếu ớt, vậy mà những năm học trung học, bạn bè ngạc nhiên và buồn cười khi thấy cô bé chơi bóng rổ, một môn thể thao chẳng ăn nhập gì với thân hình của Rachel. 

 • Luyện thi trắc nghiệm: Dạy "mẹo vặt" để đạt điểm cao!

  Luyện thi trắc nghiệm: Dạy "mẹo vặt" để đạt điểm cao!

  ANTD.VN - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố sẽ thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, các trung tâm luyện thi đã nhanh chóng nắm bắt tâm lý thí sinh, đặc biệt là những thí sinh tự do, không có điều kiện được ôn tập, làm quen với cách thi này trong trường học. Nhiều trung tâm hứa hẹn về điểm 9, 10 khiến thí sinh không khỏi sốt ruột.

 • Cảm hóa bằng cái tâm

  Cảm hóa bằng cái tâm

  ANTD.VN - Janice được phân công về dạy tại một lớp học đặc biệt, toàn những học sinh có “thành tích” như: từng ở trại giáo dưỡng, đánh nhau, trộm cắp, du côn đường phố… 

 • Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến

  Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến

  ANTD.VN - Dù còn rất trẻ nhưng Lương Mạnh Hà - chàng trai 9X đã sở hữu bộ sưu tập thành tích cùng bề dày kinh nghiệm khi tham gia làm Đại sứ nhiều chương trình quốc tế. Những thành công đó, theo Lương Mạnh Hà đều xuất phát từ một nguồn gốc - Đó là sự đam mê!