Tết ấm đến với trẻ em vùng cao

ANTD.VN - 1.000 áo ấm cùng nhiều phần quà đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.HCM (HD Bank) gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình trong  hành trình “Tết ấm cho trẻ vùng cao” những ngày qua.
Tết ấm đến với trẻ em vùng cao ảnh 1

Đoàn trao quà tại trường Tiểu học Y Tý 2, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Tại tỉnh Lào Cai, đoàn đã đến tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Y Tý số 2, huyện Bát Xát và trường TH-THCS Tả Phời, thành phố Lào Cai. 500 chiếc áo ấm và đồ dùng thiết yếu đã được các thành viên đoàn công tác trao gửi tới tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn đã đến các điểm trường thuộc địa bàn các xã Hạ Bì, Đông Bắc, Thượng Tiến thuộc huyện Kim Bôi để trao quà cho các em học sinh. 

Đại diện trường TH-THCS Tả Phời chia sẻ, đa số học sinh của trường là con em đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Hà Nhì... Gia đình nhiều em thuộc diện đặc biệt khó khăn, phải chạy ăn từng bữa nên không có điều kiện lo đầy đủ sách vở, áo ấm cho các em tới trường. Những phần quà mà Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng HDBank trao tặng không chỉ mang lại hơi ấm cho các em giữa những ngày giá rét mà còn khiến những người thầy, người cô  cảm thấy ấm lòng. Tiếp nhận những phần quà, thầy trò trường TH-THCS Tả Phời đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đoàn công tác.

Tết ấm đến với trẻ em vùng cao ảnh 2

Thấu hiểu những vất vả mà các em học sinh vùng cao phải đối mặt trên hành trình đi tìm con chữ, Ngân hàng HD Bank thường xuyên phối hợp với các đơn vị trao hàng nghìn phần quà nhằm phần nào giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Và trong chuyến công tác từ thiện lần này, 1.000 chiếc áo và nhiều phần quà đã được ngân hàng chuẩn bị chu đáo với mong muốn mang lại hơi ấm cho các em học sinh vùng cao khi Tết đến, xuân về.