Tạo bước tiến mới cho cuộc hôn nhân của bạn

  • 01/07/2014 15:53
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi cuộc hôn nhân đã kéo dài một thời gian, nó có thể trở nên trầm lắng và nguội lạnh. Đừng để điều đó xảy ra với bạn mà hãy giữ cho mối quan hệ với nửa kia luôn mặn nồng và gắn bó.

1. Thời gian để kết nối với nhau

Bạn nên dành càng nhiều thời gian cho nửa kia càng tốt để thắt chặt hơn mối quan hệ. Vì vậy, cho dù bạn có công việc bận rộn, con nhỏ cũng đừng quên dành thời gian cho nửa kia. Nó sẽ mang lại sự khác biệt rõ biệt cho cuộc hôn nhân của bạn.

Tạo bước tiến mới cho cuộc hôn nhân của bạn ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Ngưỡng mộ và lời khen tặng

Những lời khen tặng có cánh và sự ngưỡng mộ dành cho nửa kia không bao giờ là thừa. Đó là điều bạn cần đưa vào danh sách những việc cần làm. Hãy thường xuyên thể hiện sự ngưỡng mộ và dành tặng lời khen tặng cho những việc nửa kia làm. Mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tràn ngập tiếng cười và niềm vui. 

3. Luôn hướng tới nhau

Khi mối quan hệ đã kéo dài một thời gian, đôi khi bạn cảm thấy thật khó để luôn xích lại gần với nhau hoặc ngược lại, không dễ để buông xuôi. Vì vậy, nếu bạn thấy khoảng cách giữa mình và nửa kia đang lớn dần, hãy tìm cách để luôn hướng tới nhau bởi mối quan hệ sẽ không còn hạnh phúc nếu bạn càm thấy xa cách và cô đơn.

4. Sự giao tiếp

Sự giao tiếp là chìa khóa cho bất kì mối quan hệ nào. Nếu bạn và nửa kia vướng mắc trong việc chia sẻ và giao tiếp với nhau, bạn cần khắc phục tình trạng này để gìn giữ mối quan hệ vững bền.

5. Nói “Em yêu anh” nhiều hơn

Nhiều cặp đôi không còn nói câu nói này nữa sau khi kết hôn. Đây chính là cách tuyệt vời nhất giúp tình yêu của bạn luôn tươi mới và mặn nồng sau nhiều năm chung sống. Bạn hãy thể hiện cho nửa kia biết bạn vẫn rất yêu anh ấy.

6. Làm nhiều việc tốt cho nhau

Bạn có thể dành tặng nửa kia những bất ngờ thú vị như chuẩn bị bữa sáng cho chàng trên giường, rửa xe cho anh ấy… Ngược lại, anh ấy cũng sẽ đáp lại bằng những hành động lãng mạn và không kém phần đáng yêu với bạn.

7. Không để “chuyện ấy” nguội lạnh

Bạn đừng để những công việc khác chiếm mất thời gian và tâm trí dành cho "chuyện ấy". Hãy biến chuyện yêu trở thành ưu tiên số một. Đây là cách thắt chặt sợi dây tình cảm giữa hai người và giảm stress vô cùng hiệu quả.

8. Không tranh cãi

Mâu thuẫn là vấn đề tồn tại trong mọi mối quan hệ. Hãy phân tích vấn đề và tìm cách giải quyết hay khắc phục chúng thay vì cãi vã. Nó có thể giúp cuộc hôn nhân của bạn tiến thêm một bước mới.

9. Sở thích chung
Bạn và anh ấy đều có những sở thích riêng. Nhưng tại sao không làm mới cuộc sống chung bằng cách tham gia các hoạt động cùng nhau. Tìm một hoạt động nào đó phù hợp với cả hai và tận hưởng điều đó như nấu nướng, khiêu vũ… sẽ giúp mang lại nhiều niềm vui mới cho bạn.

10. Không gian riêng

Bên cạnh thời gian và không gian hai người chia sẻ với nhau, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng không gian của riêng mình. Đừng ngại gặp gỡ những người bạn cũ, hãy tìm cho mình những thú vui riêng để biến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

11. Mối quan hệ cần sự riêng tư

Khi có xung đột xảy ra, hãy giữ cho riêng hai bạn mà thôi. Bạn nên cẩn trọng với những gì mình nói khi tức giận bởi nó có thể gây phiền toái sau này. Và tránh chia sẻ mâu thuẫn của mình với những người khác quá nhiều.

12. Vui vẻ

Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt nếu thiếu đi tiếng cười. Tại sao bạn không thử cùng nhau đi chơi thể thao, cùng cười đùa, bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái với nửa kia. Nếu bạn cảm thấy luôn vui vẻ, yêu đời, mối quan hệ cũng suôn sẻ và hạnh phúc hơn.

13. Lên kế hoạch cho tương lai

Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn lên những kế hoạch mới trong tương lai. Bạn cũng có thể khiến việc này trở nên thú vị và không nhất thiết phải quá nghiêm trọng. Chẳng hạn như liệt kê ra những việc như ngôi nhà bạn muốn mua, ô tô, bạn muốn có bao nhiêu con…

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục