• Bữa sáng đúng cách cho trẻ

  Bữa sáng đúng cách cho trẻ

  ANTĐ - Bữa sáng rất quan trọng cho sự phát triển thể lực cũng như trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ luôn băn khoăn “sáng nay ăn gì” cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện. Dưới đây là một số lời khuyên ăn sáng đúng cách của các chuyên gia dinh dưỡng. 

 • Bữa sáng giàu protein giúp giảm béo

  Bữa sáng giàu protein giúp giảm béo

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho biết, tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên tăng cao khi thường xuyên bỏ bữa sáng, trong khi đó, ăn thực phẩm giàu protein vào buổi sáng sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và tình trạng ăn quá độ trong những bữa sau, từ đó giúp cơ thể giảm béo. 

 • Bỏ bữa sáng dễ mắc tiểu đường

  Bỏ bữa sáng dễ mắc tiểu đường

  ANTĐ - Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Oxford, Cambrigde, Glasgow và St George (Anh) cho thấy, trẻ em bỏ bữa sáng cơ thể sẽ không sản xuất ra insulin, một “đặc trưng” của bệnh tiểu đường tuýp 2.

 • Bữa sáng ăn trứng gà giảm căng thẳng

  Bữa sáng ăn trứng gà giảm căng thẳng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành một thử nghiệm về mối liên hệ giữa thực phẩm và các hormone gây căng thẳng. 

 • Tạo bước tiến mới cho cuộc hôn nhân của bạn

  Tạo bước tiến mới cho cuộc hôn nhân của bạn

  ANTĐ - Khi cuộc hôn nhân đã kéo dài một thời gian, nó có thể trở nên trầm lắng và nguội lạnh. Đừng để điều đó xảy ra với bạn mà hãy giữ cho mối quan hệ với nửa kia luôn mặn nồng và gắn bó.

 • Đi cho biết

  Đi cho biết

  ANTĐ - Đi đâu mà vác theo cả ghế nhựa thế bác?

 • Bạn có muốn giảm béo ngay sau Tết

  Bạn có muốn giảm béo ngay sau Tết

  ANTĐ - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài, hầu hết các bạn đều có tình trạng tăng cân, béo lên rất nhiều. Để cứu vãn tình hình, ngay sau Tết cần phải có kế hoạch giảm béo. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách giảm béo bằng phương pháp thay đổi thói quen thường ngày.

 • Mẹo tránh ăn nhiều sau khi tập thể dục

  Mẹo tránh ăn nhiều sau khi tập thể dục

  ANTĐ - Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy đói và thèm ăn đồ ăn ngọt sau khi tập thể dục. Nguyên  nhân là tập thể dục cường độ cao sẽ làm cạn kiệt năng lượng, do đó cơ thể cần thiết phải bổ sung năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều quan trọng phải tránh ăn quá nhiều, nếu không tất cả những nỗ lực tập luyện sẽ vô ích và bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh chóng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn

 • Những thói quen xấu khó bào chữa

  Những thói quen xấu khó bào chữa

  ANTĐ - Nhiều người trong chúng ta đôi khi tự bào chữa cho thói quen không lành mạnh của mình. Dưới đây là phân tích của giới chuyên gia về những vấn đề sức khỏe phổ biến mà mọi người thường tự dối mình.

 • Ăn sáng no, tăng khả năng sinh sản

  Ăn sáng no, tăng khả năng sinh sản

  ANTĐ - Qua nghiên cứu những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), các nhà nghiên cứu 
  Israel đã phát hiện ra thời gian và lượng calo trong bữa ăn có thể ảnh hưởng đến hàm lượng hormone sinh sản.