Sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ du khách dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 27-4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ngoài triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đơn vị đã yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ trông giữ xe máy, ô tô cam kết không thu phí quá quy định.
Các công ty trông giữ phương tiện ký cam kết thu phí đúng quy định

Các công ty trông giữ phương tiện ký cam kết thu phí đúng quy định

Trên địa bàn quận Tây Hồ, ngoài đường Thanh Niên, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi chạy ven hồ Tây, còn có nhiều danh thắng lịch sử, văn hoá như chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ… dự kiến sẽ có hàng vạn lượt du khách tới tham quan. Công an quận Tây Hồ đã yêu cầu công an các phường tăng cường ứng trực, ngoài bảo đảm an ninh trật tự còn sẵn sàng giúp đỡ công dân khi cần thiết.

Công an quận cũng đã làm việc với các công ty trông giữ phương tiện trên địa bàn để triển khai việc thu phí không dùng tiền mặt.

Theo chỉ huy Công an quận Tây Hồ, với xe ô tô đã dán thẻ VETC, sẽ thanh toán tự động qua ví VETC. Với xe ô tô đã dán thẻ Epass, sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Với xe ô tô chưa dán thẻ, sẽ hỗ trợ dán thẻ VETC cho khách để thanh toán. Với xe máy, tiến hành thu phí qua tài khoản ngân hàng (mã QR). Giá vé được niêm yết công khai tại các bãi xe.