• Hoàng tử Ảrập Xêút bị cướp

  Hoàng tử Ảrập Xêút bị cướp

  ANTĐ - Cảnh sát Pháp cho biết, Hoàng tử Ảrập Xêút đã bị các tay súng tấn công và cướp đi số tiền khoảng 250.000 euro cùng nhiều tài liệu mật khác vào tối 17-8 tại khu vực phía Bắc Thủ đô Paris.

 • Edward Snowden xin lưu vong ở Nga thêm 1 năm

  Edward Snowden xin lưu vong ở Nga thêm 1 năm

  ANTĐ - Edward Snowden, người tiết lộ những thông tin về chương trình do thám khổng lồ của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA), đã xin được sống ở Nga thêm 1 năm nữa sau khi giấy phép lưu vong sẽ hết hạn vào cuối tháng 7 này.

 • Nghị sĩ Canada quên tài liệu mật tại sân bay

  Nghị sĩ Canada quên tài liệu mật tại sân bay

  ANTĐ - Chi tiết về chính sách đối ngoại của Canada đã bị “phơi bày” sau khi một nghị sĩ nước này do bất cẩn đã để quên tập tài liệu mật tại sân bay. Nội dung của tài liệu có những thông tin được mô tả như là một “kho báu” các dữ liệu về xung đột ở Afghanistan, Syria, Nga và Trung Quốc.

 • Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  ANTĐ - Edward Snowden – người đã gây ra chấn động toàn cầu khi phanh phui chương trình nghe lén của Mỹ vào năm ngoái, sắp tới sẽ trả lời những nghi vấn mà các nhà lập pháp Đức gửi tới. Chỉ có điều, chính phủ Đức vẫn chưa quyết định sẽ đưa Snowden sang Đức để trả lời trực tiếp hay vẫn để lại Nga và trả lời qua video.

 • “Ngã giá” với Snowden

  “Ngã giá” với Snowden

  ANTĐ - Không khỏi bất ngờ khi lãnh đạo Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) lại muốn ân xá cho Edward Snowden, cựu điệp viên đã gây ra cho cơ quan này và chính quyền Mỹ những thiệt hại nặng nề.

 • E.Snowden có thể đã tiết lộ tới 200.000 tài liệu mật

  E.Snowden có thể đã tiết lộ tới 200.000 tài liệu mật

  ANTĐ - Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), ông Keith Alexander ngày 14-11 nói rằng, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E.Snowden rất có thể đã tiết lộ tới 200.000 tài liệu mật cho giới truyền thông.

 • Bê bối nghe lén lan sang châu Á

  Bê bối nghe lén lan sang châu Á

  ANTĐ - Ngày 31-10, tờ Sydney Morning Hearald của Australia dẫn thông tin từ các tài liệu do cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden tiết lộ cho biết, các đại sứ quán của nước này đang được bí mật sử dụng để nghe trộm các cuộc điện thoại và dữ liệu trên khắp châu Á như một phần của mạng lưới do thám toàn cầu do Mỹ đứng đầu. 

 • “Người bảo vệ” vào “tầm ngắm”

  “Người bảo vệ” vào “tầm ngắm”

  ANTĐ - Lo ngại tờ “The Guardian” (Người Bảo vệ) của Anh đăng tải những bí mật do cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden tiết lộ khiến London phải “khó xử”, Chính phủ của Thủ tướng David Cameron đã muốn cáo buộc tờ báo nổi tiếng này  “làm tổn hại an ninh quốc gia”.

 • Anh buộc Guardian tiêu hủy tài liệu mật của Snowden

  Anh buộc Guardian tiêu hủy tài liệu mật của Snowden

  ANTĐ - Ngày 20-8, tờ Guardian cáo buộc chính phủ Anh đe dọa về mặt pháp lý nếu tờ báo này không giao nộp hoặc tiêu hủy các tài liệu mật liên quan đến chương trình do thám của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ mà cựu nhân viên CIA Edward Snowden cung cấp. 

 • Snowden tiếp cận tài liệu mật từ khi làm việc cho Dell

  Snowden tiếp cận tài liệu mật từ khi làm việc cho Dell

  ANTĐ - Cựu nhân viên tình báo CIA Edward Snowden đã bắt đầu tải các tài liệu về chương trình giám sát điện tử của chính phủ Mỹ, từ khi còn đang làm việc cho tập đoàn Dell vào tháng 4-2012, sớm hơn gần 1 năm so với các nguồn tin đưa ra trước đây.

 • Vụ Edward Snowden: Nhà trắng mập mờ thông tin Obama tới Moscow

  Vụ Edward Snowden: Nhà trắng mập mờ thông tin Obama tới Moscow

  ANTĐ - Hôm qua (17-7), Nhà trắng đã đưa ra những thông tin mơ hồ về việc liệu tổng thống Mỹ Barrack Obama có tham dự cuộc hội đàm với tổng thống Nga Vladimir Putin hay không trong bối cảnh vụ việc về “tội đồ” làm rò rỉ các tài liệu mật của nước Mỹ, Edward Snowden chưa được giải quyết.

 • Mỹ xét xử binh sĩ chuyển tài liệu mật cho WikiLeaks

  Mỹ xét xử binh sĩ chuyển tài liệu mật cho WikiLeaks

  ANTĐ - Ngày 3-6, binh sỹ Bradley Manning đã bị đưa ra xét xử tại một tòa án quân sự ở căn cứ Fort Meade, bang Maryland vì đã tiết lộ hàng trăm nghìn tài liệu mật của Chính phủ Mỹ cho trang web WikiLeaks. 

 • WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  ANTĐ - Ông chủ WikiLeaks, Julian Assange ngày 20-12 tuyên bố, website này chuẩn bị tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu vào năm tới. Xuất hiện trên ban công của Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), ông Assange không nói rõ nội dung của các trang tài liệu nhưng cho biết, chúng “ảnh hưởng đến mọi quốc gia”. 

 • Đứng ngồi không yên

  Đứng ngồi không yên

  ANTĐ - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan Tình báo đối ngoại Anh (MI6) đang “đứng ngồi không yên” khi hay tin nhiều thông tin mật, trong đó có những thông tin về khủng bố, của 2 cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ và Anh đã bị đánh cắp.

 • Wikileaks công bố hơn 100 tài liệu mật của Mỹ

  Wikileaks công bố hơn 100 tài liệu mật của Mỹ

  ANTĐ - Trang Wikileaks ngày 25-10 đã tiếp tục công bố hơn 100 tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm việc thẩm vấn phạm nhân tại nhà tù Guantanamo cũng như chính sách với tù nhân ở Iraq.