Sự kiện và triển lãm trực tuyến trong mùa Covid

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Dịch Covid bùng phát trở lại đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, ảnh hưởng rất nhiều là lĩnh vực kinh doanh, sự kiện, du lịch. Không chỉ ở Việt Nam mà, hàng loạt sự kiện có quy mô lớn trên thế giới bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của dịch. Dần thích nghi với tình hình, tổ chức sự kiện online là giải pháp thay thế cho các sự kiện gặp gỡ đông người .

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của các nền tảng xã hội lớn, các sự kiện trực tuyến ngày càng phổ biến như một kênh tương tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp với khách hàng.

Đối mặt với ảnh hưởng của dịch, các đơn vị tổ chức, nhà sản xuất đã rất linh hoạt, nắm bắt xu thế để truyền tải những nội dung và thông tin cần thiết mà không trực tiếp phải tham dự. Trong đó, các sự kiện cần phải có một chủ đề thật sự cuốn hút để gây cảm hứng cho người xem.

Cùng điểm qua những sự kiện trên nền tảng Facebook trong tuần này được tổ chức online, nội dung và chủ đề được chau chuốt và đầu tư để đến với người xem một cách chân thực nhất khi không cần có mặt tham dự trực tiếp.

Sự kiện tương tác với nhân vật qua Livestream

Sự kiện tương tác với nhân vật qua Livestream

Chủ đề truyền cảm hứng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị

Chủ đề truyền cảm hứng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị

Ngoài những sự kiện online, các bạn còn có thể tìm hiểu nhiều nền tảng thú vị khác để khám phá cũng như nghiên cứu về văn hóa nghệ thuật, mà không cần phải ra ngoài trong thời gian dịch bệnh.

Triển lãm trực tuyến cùng Google

Google Arts & Culture (trước đây là Google Art Project) là một nền tảng hoạt động như một bảo tàng trực tuyến nơi cộng đồng có thể truy cập và xem những hình ảnh có độ phân giải cao của những tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng và đối tác. Dự án được vận hành thông qua Viện văn hóa Google, hợp tác cùng 17 bảo tàng quốc tế, bao gồm Tate Gallery, Luân Đôn; thành phố New York; và bảo tàng Uffizi, Firenze

Tìm hiểu nghệ thuật và văn hóa dễ dàng qua Google Art, nền tảng giúp cho người xem có được góc nhìn chân thực nhất như đang đi xem trực tiếp tại bảo tàng. Hỗ trợ người xem hình ảnh 360*, thu phóng dễ dàng, dưới mỗi bức tranh đều có tên và chú thích hỗ trợ người xem có được những thông tin hữu ích.

Google Art & Culture

Hình ảnh 360* cho người xem có cái nhìn tổng quát nhất

Hình ảnh 360* cho người xem có cái nhìn tổng quát nhất

Khán giả có thể tùy ý xem các tác phẩm nghệ thuật

Khán giả có thể tùy ý xem các tác phẩm nghệ thuật

Không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nghệ thuật, chúng ta còn được tham quan những địa điểm nổi tiếng trên khắp thế giới, những nét văn hóa mà xưa nay chưa bao giờ được tới tận nơi để ngắm nhìn nó.

Ngoài ra người xem còn được khám phá rất nhiều địa điểm nổi tiếng

Ngoài ra người xem còn được khám phá rất nhiều địa điểm nổi tiếng

Đối với văn hóa, thật sự quá đa dạng với những người mới bắt đầu tìm hiểu. Nhưng có lẽ không cần phải tìm hiểu quá xa khi trước chúng ta là một Việt Nam tuyệt đẹp và chắc chắn còn nhiều điều chính người Việt chúng ta còn chưa biết.

Dựa trên số lượt xem các triển lãm và các ý kiến phản hồi của người dung. Google Art & Culture sẽ tiếp nhận và chỉnh sửa để có thể làm thêm nhiều dự án khác giới thiệu cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Ngoài Google Art, các bạn còn có thể tham quan triển lãm bằng công nghệ VR 360* (có thể dùng kính thực tế ảo) của RMIT Gallery. Triển lãm lớn này khám phá di sản hiện đại, trưng bày cả những tác phẩm gần đây của các 'nhà chế tác bậc thầy' và tác phẩm được sản xuất ở lớp bậc thầy, cũng như ghi lại sự thay đổi văn hóa, nghệ thuật và kỹ thuật trong đồ trang sức và đồ vật đương đại.

Với tác phẩm thủ công tuyệt đẹp, chi tiết phức tạp và một loạt vật liệu đáng kinh ngạc và sự kết hợp độc đáo, MasterMakers là nơi tôn vinh kỹ năng và sự tận tâm của những người sản xuất hứa hẹn sẽ cho các bạn trải nghiệm chân thực nhất.

Nền tảng thực tế ảo của RMIT Gallery

Trải nghiệm thực tế ảo của RMIT không kém so với các nền tảng khác
Trải nghiệm thực tế ảo của RMIT không kém so với các nền tảng khác

Có nhiều cách mà cả cộng đồng, cũng như nhân viên RMIT, sinh viên, các đối tác trong ngành và nghiên cứu có thể tham gia với Văn hóa RMIT - bao gồm các chương trình về triển lãm, trò chuyện, biểu diễn và xuất bản, chiếu phim, tài nguyên trực tuyến, phát triển sáng tạo và nghiên cứu những cơ hội.

Phòng trưng bày được hỗ trợ công nghệ thực tế ảo của RMIT Gallery
Phòng trưng bày được hỗ trợ công nghệ thực tế ảo của RMIT Gallery

Nhà phê bình Mai Anh Tuấn chia sẻ, rõ ràng, bởi ảnh hưởng của dịch covid mà các loại hình nghệ thuật biểu diễn và nghe nhìn phải thay đổi phương thức tiếp cận với công chúng. Ngày càng có nhiều bảo tàng, triển lãm sử dụng công nghệ thực tế ảo, có nhiều buổi biểu diễn kịch hay nhạc kịch được phát trực tuyến, các bộ phim không ra rạp mà chuyển sang phát hành trên mạng,... Xu thế này chắc chắn tiếp diễn và từng bước thay đổi thói quen của công chúng, tối ưu những trải nghiệm cá nhân.

Đồng quan điểm trên, sinh viên Nguyễn Đức Phúc hiện đang sống tại Hà Nội chia sẻ: "Với những lựa chọn trải nghiệm nghệ thuật trong mùa dịch căng thẳng, việc khám phá các triển lãm trực tuyến chắc chắn sẽ từng bước thay đổi thói quen của công chúng. Không chỉ riêng triển lãm, sự kiện online, môi trường công nghệ ngày càng hỗ trợ công chúng trong việc tiếp nhận, khai thác các giá trị cốt lõi, khám phá mở mang tầm mắt, điển hình như các loại hình nghệ thuật, văn hóa hay thậm chí là tôn giáo, ... Riêng cá nhân tôi, tôi rất thích khám phá, trải nghiệm qua những nền tảng trực tuyến".

Tổ chức sự kiện và triển lãm trực tuyến chính là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp ngay thời điểm hiện tại nhằm quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số và gặp gỡ hàng trăm đối tác tiềm năng, cũng là cơ hội mở dành cho những nghệ sĩ, nhà sản xuất mới có được sân chơi mới trong thời điểm dịch Covid vẫn chưa có thể kiểm soát hoàn toàn.