Nhiếp ảnh Việt Nam giành 2 huy chương quốc tế

  • 19/05/2021 15:29
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng (Ninh Bình) đã giành được 2 huy chương Bạc tại cuộc thi ảnh quốc tế Photo Circle 2021. 

Cuộc thi ảnh quốc tế Photo Circle 2021 được tổ chức bởi Photo Art Group Prilep, North Macedonia tổ chức, dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới với 9 đề tài dự thi gồm: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Thiên nhiên, Báo chí, Du lịch, Chân dung, Động vật hoang dã, Kiến trúc và Đường phố.

Ở cuộc thi này, tay máy Ninh Mạnh Thắng đã giành HCB đề tài Du lịch với bức ảnh ""Bức tranh đá Vân Long" và HCB đề tài Đường phố với bức ảnh "Giấc mơ đường phố".

Nhiếp ảnh Việt Nam giành 2 huy chương quốc tế ảnh 1

Tác phẩm "Giấc mơ phố"

Cuộc thi đã nhận được hơn 3.000 tác phẩm của 158 tác giả đến từ 45 quốc gia trên thế giới dự thi. Với đội ngũ Ban Giám khảo có uy tín và kinh nghiệm đến từ Đức, North Macedonia, cuộc thi đã chọn được nhiều tác phẩm xuất sắc và trao 131 Huy chương các loại cho các tác giả đoạt giải.

Nhiếp ảnh Việt Nam giành 2 huy chương quốc tế ảnh 2
Tác phẩm "Bức tranh đá Vân Long"

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng là nghệ sỹ nhiếp ảnh duy nhất của Việt Nam đạt được 2 Huy chương tại cuộc thi này. Đồng thời, ông cũng là 1 trong số 12 tác giả Việt Nam có nhiều tác phẩm được treo triển lãm tại cuộc thi. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ gửi catalogues và giải thưởng cho các tác giả đạt giải vào tháng 6/2021.

Tin cùng chuyên mục