Sự kết hợp Hồng Diễm với Hồng Đăng: Cái duyên không lý giải được!

  • 04/08/2019 10:30
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Với gương mặt thánh thiện và xinh đẹp, Hồng Diễm thường được các đạo diễn chọn vào những vai hiền lành, có phần nhu nhược và cam chịu. Có lẽ vì thế mà cô thường khiến khán giả cảm thấy bực bội vì… thương xót cho mình. Nữ diễn viên được mệnh danh “cô gái vàng” của làng điện ảnh đã có những chia sẻ chân thành, cởi mở khi tới đây sẽ trở lại với vai diễn mới trong bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái”.

Không muốn bị “đóng khung” trong một dạng nhân vật

Sự kết hợp Hồng Diễm với Hồng Đăng: Cái duyên không lý giải được! ảnh 1Cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng sẽ tái hợp trong phim mới “Hoa hồng trên ngực trái”

- PV: Hình như khá lâu rồi chị mới trở lại phim trường. Trong khi các bạn diễn của chị vẫn liên tục phủ sóng trên màn ảnh nhỏ, chị không sốt ruột sao?

- Diễn viên Hồng Diễm: Đúng là tính từ phim “Cả một đời ân oán” cho tới bộ phim sắp phát sóng tới đây là “Hoa hồng trên ngực trái”, tôi có khoảng thời gian nghỉ ở nhà đúng 1 năm. Lý do thì đơn giản, tôi luôn cố gắng giữ cân bằng tần suất, xuất hiện của mình trên truyền hình. Thêm vào đó, tôi cũng e ngại sự nhàm chán của khán giả, vì từ trước đến nay quả thực tôi vẫn thường được đóng khung trong mẫu nhân vật “người phụ nữ của gia đình”. Bên cạnh đó, tôi cũng là người kén kịch bản, không phải vai nào tôi cũng đóng, phim nào mời tôi cũng nhận. Tôi không cần số lượng lên sóng nhiều. Điều tôi muốn chính là mỗi lần xuất hiện sẽ khiến khán giả tò mò và thích thú. Thế nên khi nhận dự án mới tôi luôn cố gắng chuẩn bị thật tốt.

- Đúng là các đạo diễn vẫn hay mời chị vào tuýp vai phụ nữ hiền lành, cam chịu, luôn nhận thua thiệt về mình. Có bao giờ chị nghĩ đến việc “lột xác” bằng vai phản diện hay cá tính, nổi loạn?

- Thú thực là cho tới giờ chưa có đạo diễn nào mời tôi vào vai phản diện. Còn với những nhân vật có cá tính mạnh thì đã có lời mời, nhưng tôi từ chối vì khi đọc kịch bản vai diễn đó chưa thuyết phục được tôi. Tôi cũng muốn có sự thay đổi về “màu sắc” vai diễn, nhưng tôi luôn đọc rất kỹ kịch bản trước khi nhận lời tham gia vào một dự án phim. Tôi chỉ nhận khi thấy yêu thích nhân vật mình sẽ đóng. Như với phim “Hoa hồng trên ngực trái”, tôi mất khá nhiều thời gian để đọc kịch bản. Khi đọc, tôi đã khóc vì cảm thấy thương và ức chế cho nhân vật Khuê mà mình được mời vào vai. Đây là một bộ phim kể về cuộc sống hôn nhân trong địa ngục khi vợ chồng không thể tìm tiếng nói chung. Chính vì từ những cảm xúc sau khi đọc kịch bản đã giúp tôi hóa thân vào vai diễn lần này.

- Có vẻ như Khuê trong “Hoa hồng trên ngực trái” lại tiếp tục là một người phụ nữ hiền lành và cam chịu?

- Phải nói là khán giả bây giờ rất tinh. Nếu nhân vật mà ngu ngốc quá thì người xem cũng sẽ phản ứng vì thấy khó chịu. Nhưng khi nhận đóng vai này, tôi xác định chấp nhận điều đó. Sau khi xem 5 tập đầu tiên, tôi nghĩ khán giả sẽ có thể bực và mắng nhân vật của mình, nhưng về sau nhân vật này sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ. Còn thay đổi thế nào thì hồi sau mới rõ (cười).

Sự kết hợp Hồng Diễm với Hồng Đăng: Cái duyên không lý giải được! ảnh 2

Chồng không ghen với Hồng Đăng

- Trong dàn diễn viên tham gia bộ phim lần này lại có sự xuất hiện của người hay đóng cặp với chị - nam diễn viên Hồng Đăng. Phải chăng lần này 2 người sẽ lại thành một đôi như nhiều phim trước đây?

- Đúng là phim này nhân vật mà Hồng Đăng đóng lại có chút liên quan đến nhân vật do tôi thủ vai (cười). Bản thân tôi cũng từng nghĩ, sự kết hợp giữa chúng tôi nhiều như vậy liệu sẽ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán? Điều này có lẽ là cái duyên mà tôi không thể lý giải được. Khi nhận lời vào vai Khuê, tôi không hề biết Hồng Đăng cũng tham gia đóng phim. Mãi về sau đạo diễn Vũ Trường Khoa mới tiết lộ khiến tôi khá bất ngờ. Bởi nhân vật Bảo - người liên quan đến nhân vật Khuê - theo như tôi hình dung sẽ là một diễn viên khác đóng chứ không phải Hồng Đăng. Tuy nhiên, lần này sẽ có nhiều thay đổi. Hình ảnh của Hồng Đăng cũng sẽ khác rất nhiều so với các nhân vật bạn ấy từng đóng. 

- Hồng Đăng từng chia sẻ, khi đóng chung với chị tốn rất nhiều năng lượng vì hay phải diễn cảnh nhiều cảm xúc, có khi rơi nước mắt, chị thì sao?

- Hầu hết, khi đóng cùng nhau thì các phân đoạn của chúng tôi đều rơi vào hoàn cảnh éo le, tốn nhiều nước mắt, phải thể hiện cảm xúc nhiều nên Hồng Đăng mất sức. Còn với tôi, khi đóng cùng Hồng Đăng không phải gồng mình lên để diễn mà cảm xúc đến rất tự nhiên. Có lẽ vì thế mà trong số các bạn diễn, tôi hợp nhất khi đóng với Đăng.

- Hay đóng cảnh tình cảm và thân mật với Hồng Đăng, chồng chị liệu có ghen không?

- Ở ngoài đời, chồng tôi và Hồng Đăng có quen biết và chơi với nhau. Chắc chắn anh không ghen đâu, hơn nữa anh cũng đều hiểu rõ và rất tin tưởng tôi.

- Bộ phim này sẽ lên sóng sau một loạt phim đang “hot” trên sóng truyền hình hiện nay, chị có e ngại phim của mình sẽ khó có được sức hút như các phim đó không?

- Tôi nghĩ mỗi một phim có tình huống và nội dung khác nhau. Ngay cả với diễn viên tham gia đóng trong phim cũng khác nhau.Tôi và ê kíp làm phim “Hoa hồng trên ngực trái” không hề bị áp lực việc phim của mình có “hot” hay không. Bởi khi làm phim, chúng tôi đều cố gắng, áp lực của chúng tôi là phải làm thật tốt, thật hay để mang sản phẩm có chất lượng đến với khán giả.

- “Về nhà đi con” được đánh giá là “bom tấn” truyền hình trong năm 2019. Đứng ở góc độ khán giả, chị có theo dõi bộ phim này không và nhận thấy thế nào?

- Tôi là người thích xem phim Việt để theo dõi các diễn xuất của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, thời gian này tôi đang trong quá trình thực hiện bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” nên không có nhiều thời gian xem phim. Trước đó, tôi có xem một vài tập “Về nhà đi con” và thấy bộ phim có kịch bản hay. Phải nói, một bộ phim thành công hay không còn dựa vào kịch bản. Bên cạnh đó diễn xuất của các diễn viên rất tròn vai, đặc biệt là chú Trung Anh. Dù chưa làm việc chung hay nói chuyện nhưng tôi đánh giá trong “Về nhà đi con”, nhân vật của chú giống như chiếc xương sống kết nối những nhân vật khác, khi diễn cùng ai cũng có thể tạo cảm xúc cho bạn diễn.

Gia đình là khoảng lặng riêng

- Chị từng tiết lộ chồng mình là người thành đạt nhưng dường như chị giấu chồng khá kỹ?

- Cả tôi và chồng đều đồng thuận không muốn việc gia đình sẽ xuất hiện trên truyền thông. Anh ấy luôn là một người đứng phía sau công việc của tôi. Như đã chia sẻ, tôi rất sợ sự xáo trộn vì công việc mà ảnh hưởng tới gia đình của mình. Chính vì vậy tôi luôn giữ gia đình là một khoảng lặng riêng cho mình.

Tôi nghĩ rằng người phụ nữ gặp được người đàn ông tốt phụ thuộc rất nhiều vào may mắn chứ không phải dựa vào sự tính toán. Chồng tôi là một người thành đạt và tôi người may mắn khi đã chọn được anh ấy. Còn nhân vật Khuê trong phim này lại không có được may mắn đó.

- Diễn viên truyền hình rất chịu khó làm hình ảnh và kiếm tiền tự việc “chạy sô” sự kiện, nhưng chị thì dường như rất ít tận dụng cơ hội này, tại sao vậy?

- Có lẽ hình ảnh của tôi không được chăm chút về mặt truyền thông nên độ phủ sóng chưa được tốt. Bên cạnh đó cũng một phần do cá tính của tôi khá khép kín, không muốn phô bày hình ảnh của mình và gia đình ra trước xã hội. Tôi muốn giữ đó là một góc riêng. Tôi muốn duy trì công việc làm diễn viên và giữ hình ảnh của mình để cân bằng giữa gia đình và công việc. Tôi cũng khá thoải mái với việc đóng quảng cáo hay đi sự kiện, nhưng có sự hạn chế để không ảnh hưởng tới gia đình chứ không phải vì lý do nào đó mà không tham gia.

- Cảm ơn Hồng Diễm về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục