Sơn Tùng xin lỗi, gỡ MV có cảnh "nhảy lầu", giải thích về ca khúc gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sơn Tùng đã không còn im lặng trước làn sóng phản đối từ đông đảo dư luận về MV có cảnh "nhảy lầu" gây tranh cãi. Nam ca sĩ chính thức lên tiếng xin lỗi, chủ động gỡ bỏ MV khỏi kênh Youtube, đồng thời giải thích về ý tưởng thực hiện MV này. 

Chiều nay 29-4, cơ quan chức năng, cụ thể là Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) và Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) đã ra quyết định yêu cầu cấm phổ biến bản ghi âm, ghi hình ca khúc "There's no one at all" trên mạng xã hội và các nền tảng số. Nhiều giờ đồng hồ sau khi quyết định này được công bố, Sơn Tùng vẫn đăng tải bài viết trên Fanpage cá nhân khoe thành tích mới mà ca khúc này lập được trên một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến quốc tế. Nam ca sĩ đồng thời không nhắc gì tới vụ ồn ào do MV mới của mình gây ra cũng như các quyết định xử lý vi phạm từ phía cơ quan chức năng với sản phẩm này.

Tuy nhiên vào tối cùng ngày, Sơn Tùng đã chính thức lên tiếng nhận lỗi và tuyên bố sẽ tự chủ động ngưng phát hành MV trên. Theo đó, giọng ca Thái Bình cho biết, anh bắt đầu thực hiện dự án "There's no one at all" với những giai điệu đầu tiên (phần nghe) vào giữa năm 2020, cho đến tháng 1-2022 thì những cảnh quay cuối cùng của MV ca khúc này mới được đóng máy (phần hình). Sau đó, anh cùng êkip đã có quá trình làm hậu kỳ rất tỉ mỉ, cẩn thận từng cảnh một với mong muốn đem đến một dự án chỉn chu nhất cho khán giả từ phần nghe đến phần nhìn. Kết quả là MV "There's no one at all" chính thức được ra mắt vào tối 28-4 vừa qua.

Sơn Tùng bày tỏ, đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong sự nghiệp nghệ thuật của mình và anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào trong suốt quá trình thực hiện dự án này.

Sơn Tùng xin lỗi, gỡ MV có cảnh "nhảy lầu", giải thích về ca khúc gây tranh cãi ảnh 1

Nam ca sĩ lý giải, ý tưởng làm MV được từ chính những giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà anh viết ra. Xuyên suốt MV là hình ảnh của một cậu bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác. Sơn Tùng giải thích, chủ đích của anh tronng việc xây dựng hình ảnh lần này là mong muốn thông qua MV có thể truyền tải tới khán giả thông điệp: “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đấy anh cũng muốn chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài ki và nhắn nhủ họ rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn.”

Tuy không nói rõ về những cảnh quay gây tranh cãi trong MV, đặc biệt là cảnh "nhảy lầu" xuất hiện ở cuối MV, song Sơn Tùng giãi bày theo ý rằng: "trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận".

Sơn Tùng xin lỗi, gỡ MV có cảnh "nhảy lầu", giải thích về ca khúc gây tranh cãi ảnh 2

Thừa nhận việc sau khi MV được phát hành đã nhận về rất nhiều những ý kiến trái chiều, Sơn Tùng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV của anh. Nam ca sĩ khẳng định đây là điều mà anh và êkip của mình không hề mong muốn.

"Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình." - Sơn Tùng giãi bày.

Cùng với đó, Sơn Tùng chia sẻ, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, anh sẽ chủ động ngưng phát hành MV "There's no one at all".

Như vậy sau chưa đầy 1 ngày phát hành, MV mới của Sơn Tùng đã chính thức "bay màu" khỏi mọi nền tảng số và mạng xã hội. Tuy nhiên hiện bản ghi âm ca khúc này với thời lượng 2 phút 52 giây vẫn đang được lưu hành trên một ứng dụng nghe nhạc quốc tế.

Liên quan đến sự việc gây ồn ào trên, trong diễn biến mới nhất, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã gửi giấy mời Sơn Tùng lên làm việc vì MV trên của anh bị cho là có nội dung tiêu cực, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến suy nghĩ và nhận thức của giới trẻ.