Siêu mẫu Ngọc Quyên: Lý lẽ riêng về sự “sốc”

(ANTĐ) - Ồn ào sau vụ ảnh nude vì môi trường rồi liên tiếp xuất hiện với mật độ dày đặc trên các trang báo mạng, siêu mẫu Ngọc Quyên làm người ta nghĩ cô cố tình tạo scandal để hút sự chú ý. Nhưng Ngọc Quyên lại có những lý lẽ riêng trò chuyện với phóng viên Báo ANTĐ.

“Sốc” đâu có xấu
- PV: Với Ngọc Quyên, “sốc” được hiểu như thế nào?
- Ngọc Quyên: “Sốc” cũng hay đấy chứ! Ví dụ như khi Ngọc Quyên để tóc dài lại đột nhiên cắt tóc ngắn. Mọi người đã ồ lên ngạc nhiên khi nhìn thấy Quyên trong một hình ảnh hoàn toàn mới. Đấy, sốc như vậy đâu có xấu.
- PV: Nhưng đấy mới chỉ là một mặt của từ “sốc”…
- Ngọc Quyên: Người nổi tiếng mà tạo nên những cú sốc với khán giả sẽ phá đi sự nhàm chán và đơn điệu trong nghệ thuật. Nhưng tất nhiên, “sốc” ở đây vẫn nên được hiểu là “sốc”… tích cực. Còn với Ngọc Quyên, việc gây “sốc” bằng lời nói thì không. Như thế, tôi không còn là tôi nữa.

Siêu mẫu Ngọc Quyên: Lý lẽ riêng về sự “sốc” ảnh 1
 

Ngọc Quyên nhận được sự tín nhiệm cao của các nhà thiết kế 

- PV: Không gây “sốc” bằng lời nói, nhưng Ngọc Quyên đã từng gây “sốc” bằng bộ ảnh nude?
- Ngọc Quyên: Nhiều người đã hiều lầm tôi chụp bộ ảnh đó vì mục đích đánh bóng tên tuổi. Trước khi thực hiện bộ ảnh này, tôi đã được biết đến với tư cách là một người mẫu có năng lực và có địa vị.
- PV: Bạn thử chứng minh năng lực và địa vị của mình?
- Ngọc Quyên: Rất nhiều nhà thiết kế đã nói với tôi rằng: Tôi cần cô ấy cho show diễn bởi chỉ có cô ấy mới thể hiện được bộ sưu tập của tôi, chứ không phải tôi cần một người mẫu nhiều scandal.
Chả tội gì làm hình ảnh của mình xấu đi
- PV: Sau bộ ảnh ấy, Ngọc Quyên sẽ nói không với scandal?
- Ngọc Quyên: Tôi là một người mẫu có quá nhiều may mắn khi bước chân vào nghề người mẫu, không phải đánh đổi bất cứ thứ gì để có được vị trí như ngày hôm nay. Vì thế, chả tội gì tôi phải làm cho hình ảnh của mình xấu đi và mang tai tiếng.
- PV: Ai là người đã mang lại sự may mắn cho bạn, có phải là đại gia?
 - Ngọc Quyên: Không phải là đại gia mà là người mẫu Ngọc Thúy, người đã phát hiện ra tiềm năng của tôi đã từng nói với tôi rằng: “Chị muốn em đi thật chậm mà chắc, không cần đi quá nhanh và dùng nhiều đòn bẩy để đánh đổi vị trí của mình”. Từ bấy đến nay, tôi vẫn coi câu nói này như kim chỉ nam trong nghề nghiệp.
- PV: Quan điểm sống của bạn là gì?
- Ngọc Quyên: Đó là không chơi xấu người khác. Quan điểm sống của tôi là không đụng chạm tới người khác nhưng người khác cũng đừng đụng chạm đến tôi.   
- PV: Ngọc Quyên đã từng bị người khác chơi xấu chưa?
- Ngọc Quyên: Tôi đã từng bước đi những bước chập chững đầu tiên trong nghề người mẫu, cũng rất khó khăn và bỡ ngỡ nhưng chưa từng gặp trường hợp bị chơi xấu bao giờ.
  Khoảng trời riêng
 - PV: Chắc cá tính mạnh thế nên Ngọc Quyên mới thích 2 màu đen-trắng?
- Ngọc Quyên: Tôi thích 2 màu này vì nó không trộn lẫn vào nhau, rõ ràng và tách bạch. Màu đen thể hiện phần mạnh mẽ trong con người tôi, còn màu trắng thể hiện phần ngây thơ.
- PV: Những lúc buồn, Quyên thường làm gì?
- Ngọc Quyên: Ngày trước, khi bản lĩnh sống còn non nớt, tôi thường rơi vào trạng thái cô đơn và trống rỗng. Một mình lên TP Hồ Chí Minh lập nghiệp từ khi 15 tuổi, xa gia đình và bạn bè, cái gì với tôi lúc đó cũng thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm. Nhưng giờ thì khác nhiều, công việc kéo đi liên miên nên cũng không có thời gian để ngồi nghĩ vu vơ.
- PV: Bận rộn thế, Quyên dành thời gian nào cho một “nửa yêu thương”?
- Ngọc Quyên: Chuyện tình cảm của tôi cũng đã từng được công bố trên một vài báo rồi tùm lum tùm la lên nên tôi cảm thấy buồn. Tôi muốn dành sự tôn trọng nhất cho người yêu của mình và đó là một khoảng không gian riêng của cá nhân tôi.
- PV: Thời gian sắp tới, Ngọc Quyên có kế hoạch gì không?
- Ngọc Quyên: Với dự định, tôi cũng muốn giữ bí mật.
- PV: Ôi, sao cái gì Quyên cũng giữ bí mật thế?
- Ngọc Quyên: Vì tôi muốn mọi người luôn tìm thấy điều bất ngờ thú vị mỗi khi nhắc đến Ngọc Quyên.
- PV:  Xin cảm ơn Ngọc Quyên!