Sau "Thu Minh nhí", "tiểu Siu Black" rời Ngôi nhà âm nhạc

  • 19/05/2012 09:30
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Được nhạc sỹ Phương Uyên nhận xét như một bản sao của ca sỹ Siu Black. Tuy nhiên, chất giọng núi rừng thô sơ chưa được gọt giũa đã khiến cho H’Muan phải dừng cuộc chơi. 

Trải qua vòng loại 1, đã có 3 thí sinh phải rời cuộc chơi. 13 thí sinh còn lại tiếp tục bước vào vòng loại 2 với sự giúp đỡ về chuyên môn của các chuyên gia thanh nhạc và vũ đạo.

Vào ngày 14/5 vừa qua, 13 thí sinh đã có phần thi hát tại phòng trà Da Vàng với các thành viên Ban giám khảo khá quen thuộc là nhạc sỹ Lê Quang, ca sỹ Nam Khánh và NSƯT Hà Thủy. Chiều cùng ngày, các thí sinh đã tiếp tục với phần thi nhảy tại Saigon Pearl. Kiện tướng dancesport Khánh Thi, biên đạo múa Trần Ly Ly và NSƯT Hà Thủy sẽ đảm nhận vai trò “cầm cân nẩy mực” trong phần thi này.

Trong vòng loại thứ 2, các thí sinh sẽ tranh tài với 1 bài hát thể loại Acoustic và 1 tiết mục nhảy tự do. Sẽ có tiếp tục 3 thí sinh bị loại. 10 thí sinh còn lại sẽ bước vào vòng chung kết của cuộc thi.

Sau "Thu Minh nhí", "tiểu Siu Black" rời Ngôi nhà âm nhạc ảnh 1

Sau "Thu Minh nhí", "tiểu Siu Black" rời Ngôi nhà âm nhạc ảnh 2
Thí sinh đến từ thành phố Buôn Mê Thuột - Ksor H’Muan

Acoustic vốn là một dòng nhạc rất căn bản, không dùng nhạc cụ điện tử, tưởng chừng giản đơn mộc mạc nhưng lại là một thể loại nhạc tương đối khó thể hiện. Để hoàn thành tốt phần thi này, đòi hỏi các thí sinh phải có trình độ và kỹ thuật, kỹ năng trình diễn cùng với sự cảm thụ âm nhạc một cách sâu sắc mới có thể phô diễn hết chất giọng của mình.

Qua vòng loại 1, nhận được những lời nhận xét từ Ban giám khảo, một số thí sinh đã có sự tiến bộ rõ rệt trong cách hát, chọn bài cũng như tạo được một phong cách riêng cho mình. Tuy nhiên, theo nhận xét của ca sỹ Nam Khánh thì để tiến sâu vào vòng trong, các thí sinh cần phải có sự bứt phá và độc đáo trong từng phần thi.

Buổi chiều, các bạn đã di chuyển đến Saigon Pearl để thực hiện phần thi nhảy tự do. Ở phần thi này, các thí sinh khá thoải mái vì một số có thế mạnh về vũ đạo hơn là ca hát. Vì là phần thi nhảy Freestyle nên các điệu nhảy được thí sinh chọn để dự thi rất đa dạng và phong phú như Dancesport, Hiphop, Ballet và đặc biệt là thể loại Tab Dance. Được mời vào vị trí giám khảo, Khánh Thi có mặt sớm hơn so với giờ Ban tổ chức quy định. Cô đã tranh thủ gặp gỡ để động viên tinh thần cho các thí sinh trước khi bước vào vòng thi.

Sau "Thu Minh nhí", "tiểu Siu Black" rời Ngôi nhà âm nhạc ảnh 3
Chưa thật sự tiến bộ trong cách xử lý bài hát và phần vũ đạo còn kém
Đồng Ngọc Mỹ Linh rời cuộc thi

Khác với các cuộc thi khác mà Khánh Thi từng làm giám khảo, vai trò của Khánh Thi là một cô giáo đánh giá kết quả từ các học trò. Vì thế, trong phần thi nhảy của 13 bạn thí sinh, Khánh Thi đã có nhiều nhận xét về mặt chuyên môn, dàn dựng, chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm để thí sinh biết cách khắc phục và làm tốt hơn trong những vòng thi sắp tới. 

Buổi tối cùng ngày tại Ngôi nhà chung, danh sách 3 thí sinh tiếp theo bị loại đã được chủ nhiệm ngôi nhà là cô Hà Thủy công bố. Không khí chia tay lại một lần nữa bao trùm các bạn thí sinh. 

Là một cô bé có vẻ ngoài khá hiền và nữ tính, Đồng Ngọc Mỹ Linh – thí sinh đến từ Buôn Mê Thuột đã để lại nhiều ấn tượng với các bạn thí sinh cũng như các chuyên gia trong Ngôi nhà chung. Ngoài sở thích ca hát, nhảy múa, cô nàng còn rất thích nấu ăn. Trong vòng sơ loại 2, Mỹ Linh đã trình bày phần thi hát khá hoàn chỉnh và hóa thân thành một cô công chúa xinh xắn trong điệu nhảy Ballet lãng mạn khiến mọi người phải bất ngờ. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thật sự tiến bộ trong cách xử lý bài hát và phần vũ đạo còn kém so với các thí sinh khác nên Mỹ Linh buộc phải dừng cuộc chơi.

Sau "Thu Minh nhí", "tiểu Siu Black" rời Ngôi nhà âm nhạc ảnh 4
Thí sinh Nguyễn Văn Tùng 

Một thí sinh khác cũng đến từ thành phố Buôn Mê Thuột là Ksor H’Muan. Được nhạc sỹ Phuơng Uyên nhận xét như một bản sao của ca sỹ Siu Black. Tuy nhiên, chất giọng của núi rừng thô sơ chưa được gọt giũa đã khiến cho H’Muan lọt vào vòng nguy hiểm của vòng sơ loại 1 và bây giờ tại vòng sơ loại 2 H’Muan buộc phải dừng cuộc chơi. Ksor H’Muan đã chinh phục giám khảo ở vòng tuyền sinh tại Buôn Mê Thuột bởi nét “hoang dã”, cá tính và sự nhiệt tình của người con vùng đất cao nguyên. Khi sống ở ngôi nhà chung, H’Muan là người hòa đồng khá nhanh. Trong gần 1 tháng ở nhà chung không được tiếp xúc với internet, H’Muan được rất nhiều bạn bè cổ vũ, động viên qua những dòng tin nhắn trên fanpage cũng như trên website của chương trình.

Và người bị loại cuối cùng là thí sinh Nguyễn Văn Tùng – thí sinh của TP.HCM. Một thí sinh vui vẻ, hòa đồng. Ngoài khả năng ca hát và vũ đạo còn rất đam mê diễn xuất và nghệ thuật nhiếp ảnh. Tùng thích chụp ảnh cho bạn bè và tỏ ra rất có năng khiếu. Cậu bạn rất thích khoác chiếc áo vest màu đỏ của mình khi trình diễn trên sâu khấu. Văn Tùng chia sẻ rằng chiếc áo làm cho bạn thấy “sáng” sân khấu hơn, và cảm thấy tự tin, may mắn hơn khi được khoác chiếc áo trên người. Đến với vòng thi lần này, việc phải tạm rời xa “chiếc áo may mắn” cộng với một phong cách khá an toàn mà chưa có cá tính riêng dường như là một tín hiệu báo trước việc Tùng phải dừng cuộc chơi ở Top 13 của chương trình Ngôi Nhà Âm Nhạc.

Như vậy, đã có 6 thí sinh bị loại, trong đó có 4 thí sinh khu vực Buôn Mê Thuột và 2 thí sinh của TP.HCM phải nói lời chia tay với chương trình. 10 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục tập luyện để bước vào vòng chung kết của cuộc thi. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 10 đêm liveshow, mỗi đêm sẽ có 1 thí sinh bị loại. Đêm liveshow đầu tiên sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 ngày 25/5 trên HTV7.

Tin cùng chuyên mục