Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển

  • 23/07/2016 14:12
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Trưa nay 23-7-2016, nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận, bất ngờ bị sập khiến khoảng 300 người rơi xuống biển, trong đó có 2 du khách tử vong.

Ông Trần Văn Đông - Bí thư huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) xác nhận vụ việc và cho biết lực lượng cứu hộ đang tìm nạn nhân.

Theo nhân chứng, khoảng 10h, hàng trăm du khách đang ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi của Công ty di lịch Vĩnh Tiến bất ngờ một bên cầu tàu của bè bị sập, nhà hàng đổ nghiêng. Các ngư dân địa phương, cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu.

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 1

Nhà hàng nổi bị chìm. Ảnh: H.T

Anh Nguyễn Phước Thiện, một du khách đến từ tỉnh Đăk Lăk cho biết, ban đầu mọi người tập trung cứu trẻ em và phụ nữ, sau đó công an địa phương và các lực lượng cứu hộ đã có mặt tiếp tục tìm nạn nhân bị rơi xuống vịnh. 

Còn anh Linh, du khách ở TP HCM kể lại, bè cách bờ chừng 50 m, do trên bè đông quá, chừng 300 người nên bè bị lật, nhiều người hỗn loạn. "Lúc đó tôi đứng trên bờ thấy cảnh la hét hoảng loạn, nhiều tàu gần đó chạy đến cứu nhưng rất hỗn loạn do các nạn nhân giành nhau lên tàu", anh kể.

12h50, các lực lượng đang triển khai lặn tìm dưới đáy vịnh, tìm kiếm các nạn nhân bị chìm. Xe cứu thương liên tục chở người bị nạn ngạt nước đi cấp cứu. 

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 2

Lực lượng cứu hộ đang triển khai tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: H.T

13h5, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hai cho biết có 2 người đã tử vong. "Hiện toàn bộ du khách đã được đưa lên bờ", ông Nam nói.

Vịnh Vĩnh Hy, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Nằm về phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách Thành phố Phan Rang 40 km. Vịnh có 3 mặt núi bao quanh, phía Tây là đỉnh Núi Chúa cao hơn 1.000 m, có suối Lồ Ồ chảy quanh năm. Vịnh có nhiều loài hải sản nên thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Quanh năm trong Vịnh sống yên biển lặng, tàu thuyền trú ẩn an toàn khi có bão.

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 3

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 4

Hiện trường vụ chìm nhà hàng bè ở vịnh Vĩnh Hy trưa 23/7

Theo bạn Anh Văn, du khách đang đi du lịch tại vịnh Vĩnh Hy, một nhà hàng bè trên vịnh đang phục vụ thực khách thì bỗng dưng bè gặp sự cố vì quá tải, chìm xuống biển. "Lúc chìm có rất nhiều du khách đang ăn, trong đó có rất nhiều trẻ em. Có hơn 150 người rơi xuống nước hoàn toàn, áo quần và đồ dùng cá nhân đều ướt", anh Văn cho biết.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các nhà hàng bè bên cạnh và tàu thuyền xung quanh nhanh chóng ứng cứu, cứu hộ kịp thời. Nhiều du khách được nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Hiện tại chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Theo nhân chứng, khoảng 10h, hàng trăm du khách, trong đó có nhiều trẻ nhỏ đang ngồi ăn uống vui chơi tại nhà hàng bè nổi của Công ty du lịch Vĩnh Tiến. Một bên cầu tàu của bè bất ngờ sập, nhà hàng đổ nghiêng. Nhiều người tháo chạy, la hét. Trong phúc chốc, hàng trăm người rơi xuống biển.

"Nhiều người hỗn loạn bỏ chạy lên nóc nhà, nơi bè chưa bị chìm", một du khách kể. Các ngư dân địa phương cùng du khách ở các bè bên cạnh nhanh chóng tới ứng cứu. Áo phao ở thuyền và trên bè được vứt xuống nước cho các nạn nhân song không đủ.

"Tôi đứng trên bờ nhìn thấy hàng trăm người la hét hoảng loạn. Nhiều tàu gần đó chạy đến cứu nhưng các nạn nhân giành nhau lên tàu", anh Linh, du khách ở TP HCM nói. "Ban đầu mọi người tập trung cứu trẻ em và phụ nữ", anh Nguyễn Phước Thiện, một du khách đến từ Đăk Lăk cho biết thêm.

Ước chừng có 300 du khách bị rơi xuống biển. Nhà hàng bè nổi nằm cách bờ chừng 50 m. 

Công an địa phương và các lực lượng cứu hộ sau đó đã có mặt tiếp tục tìm nạn nhân. Đến 13h5, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải cho biết đã đưa hết các du khách lên bờ, có 2 người tử vong. Tại khu vực nhà hàng sập có độ sâu khoảng 2,5 m.

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 5

Lực lượng cứu hộ đang triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Cũng theo ông Nam, công an và bộ đội biên phòng cùng các cơ quan chức năng đang làm việc với chủ nhà hàng bè nổi để nắm cụ thể danh sách, tiến hành rà soát xem còn nạn nhân bị kẹt dưới biển hay không. 

"Chúng tôi sẽ họp để nắm rõ cụ thể danh sách bị nạn là bao nhiêu cũng như nguyên nhân bước đầu vụ tai nạn", ông Nam nói.

Theo ông Nam, có 3 nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Hiện lực lượng đặc công đã xuống hiện trường lặn tìm nạn nhân và các tài sản bị rơi xuống biển.

Sập nhà hàng nổi ở Ninh Thuận, 300 du khách rơi xuống biển ảnh 6

Du khách hoảng loạn.

Theo mô tả của một du khách đến từ TP HCM, nhà hàng này có khoảng 40 bàn, ngang 30 mét, dài chừng 50 m. Bè bị sập làm bằng ván gỗ, mái lợp tôn, nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh. Du khách muốn ra bè sẽ đi bằng một đường dẫn, hoặc được tàu chở ra.

Theo VnExpress, Zing

Tin cùng chuyên mục