• Bình minh nơi cầu tàu đảo tiền tiêu Lý Sơn

  Bình minh nơi cầu tàu đảo tiền tiêu Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng sớm, từng đoàn tàu cá lại cặp bờ để đưa hải sản đánh bắt được lên đảo. Cuộc sống nơi huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi ngày nào cũng bắt đầu đầy sôi động như thế.

 • Ngày vui giữa bãi sông Hồng

  Ngày vui giữa bãi sông Hồng

  ANTĐ - Những bàn chân trần rộn rã chạy trên đám cỏ xanh rì giữa triền đê lộng gió. Tiếng cười vang trong sắc vàng của nắng. Lâu rồi, con trẻ và những con người “ăn sóng, nói gió” nơi doi đất bồi giữa sông Hồng ở miền Ba Vì xanh mát mới có một ngày vui như vậy.

 • Sóng gió mưu sinh của những người bám biển

  Sóng gió mưu sinh của những người bám biển

  ANTĐ - Làng chài nhỏ ven biển xã Quảng Nham thuộc huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, được hình thành từ rất lâu. Trải qua bao nhiêu sóng gió, làng chài vẫn tồn tại và phát triển...

 • Đổi thay trên “đảo hủi”

  Đổi thay trên “đảo hủi”

  ANTĐ - Nhắc đến “đảo hủi” ở xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nhiều người vẫn không quên được hình ảnh người bị bệnh phong phải ra sống ở một hòn đảo nằm chơ vơ, cô quạnh giữa lòng hồ Thác Bà. Ở đó, dân làng phải vật lộn với những đau đớn cùng cực khi bị hủi ăn dần cơ thể. Nhưng nay dân “đảo hủi” đã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

 • Bắt con cá nặng hơn 2 tấn

  Bắt con cá nặng hơn 2 tấn

  ANTĐ - Sáng ngày 29-11, trong lúc đang đánh bắt hải sản ven đảo Lý Sơn, tàu cá của ngư dân Nguyễn Kiểu, ở thôn tây xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đã bắt được một con cá nặng có trọng lượng trên 2 tấn.