• Trung Quốc mở cửa trở lại cầu kính cao nhất thế giới

  Trung Quốc mở cửa trở lại cầu kính cao nhất thế giới

  ANTD.VN - Một tháng sau khi đột ngột đóng cửa vì quá nhiều người muốn đi qua, cây cầu kính dài và cao nhất thế giới chính thức mở cửa trở lại ở Trương Gia Giới vào ngày 30-9, đúng thời điểm Tuần lễ vàng, tuần lễ kỷ niệm Quốc khánh ở Trung Quốc. 

 • Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Nghỉ hè, Francois cùng cha đi leo núi. Đứng trước ngọn núi hùng vĩ, Francois rất hào hứng thốt lên với cha: “Ngọn núi này đẹp tuyệt vời cha ạ, cha con mình mau leo lên đỉnh để ngắm cảnh thôi cha”. 

 • Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  Tục lệ lên chùa ngày Tết của người Việt

  ANTĐ -Người Việt tin rằng đi lễ chùa đầu năm không đơn giản là đi để cầu phúc lấy lộc lấy may, mà đó còn là thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những ngày tháng vất vả mưu sinh.

 • Góc nhìn khác về "Nóc nhà thế giới"

  Góc nhìn khác về "Nóc nhà thế giới"

  ANTĐ - 20 bức ảnh về đỉnh núi Himalaya của nhiếp ảnh gia Nguyễn Quỳnh Anh sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh “Himalaya” tại Toong (số 8 Tràng Thi, Hà Nội). 

 • Pha Luông mùa thu vàng

  Pha Luông mùa thu vàng

  ANTĐ - Đỉnh Pha Luông còn có tên gọi là Bờ Lung, theo tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là Núi Lớn. Câu thơ ám ảnh người đọc của nhà thơ Quang Dũng mấy chục năm trước khiến Pha Luông tưởng như heo hút trở nên nổi tiếng. Dân ưa xê dịch vẫn truyền tai nhau rằng, mùa thu là mùa Pha Luông đẹp nhất với những cánh rừng phong lá trở màu đỏ thắm…

 • Bay xuyên khe núi hẹp

  Bay xuyên khe núi hẹp

  ANTĐ - Uli Emanuele, một thanh niên đến từ nước Ý đã thực hiện pha bay mạo hiểm ở núi Lauterbrunnen, Thụy Sĩ. 

 • Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  ANTĐ -Nếu khí hậu đại dương từ con đường đẹp nhất hành tinh chưa làm cho du khách cảm đủ mát mẻ khi trở về từ trung tâm Australia nóng bỏng, xin mời cùng chúng tôi lên núi ngắm tuyết rơi, để cái giá lạnh mùa đông ùa vào cơ thể một lát. Ở những nơi giá lạnh… người ta dễ nhận ra rằng con người cần có nhau hơn...

 • “Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

  “Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

  ANTĐ - Có lẽ, địa danh Mường Lát nổi tiếng từ một câu thơ trong bài “Tây Tiến”  của Quang Dũng. Mường Lát vốn thuộc tỉnh Thanh Hóa, nhưng lại nằm trong vùng Tây Bắc. Sau gần 1 ngày với đủ bụi đường, khúc cua tay áo, lên dốc, qua ngầm, vượt suối, chúng tôi đã đến với nơi này. Đêm Mường Lát nhiệt độ khác hẳn ban ngày khi sương núi giăng xuống và lần đầu tiên trong đời, tôi được hiểu đến tận cùng câu thơ của thi sĩ xứ Đoài: “Hoa về trong đêm hơi”.

 • Di chúc của Vua Trần Nhân Tông

  Di chúc của Vua Trần Nhân Tông

  ANTĐ - Ngày xuân, đọc lại một phiên bản của Di chúc vua Trần Nhân Tông, vẫn thường thấy ở các di tích đền chùa, càng thấm thía lời dạy của bậc thánh nhân, hết lòng vì lợi ích quốc gia, dân tộc. 

 • Bí ẩn hòn đá mặt quỷ và cây đa thần che chở cho làng

  Bí ẩn hòn đá mặt quỷ và cây đa thần che chở cho làng

  ANTĐ - Trên ngọn núi cao ở đầu thôn Phú Hiệp (xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) có hòn đá mà người dân cho là kỳ lạ. Hòn đá mặt quỷ luôn mang lại tai ương cho làng. Nhưng ở cuối làng mọc lên cây đa đẩy lùi mọi quỷ dữ từ hòn đá tai ương kia, phù hộ cho dân làng tránh mọi thiên tai. Vậy sự thật về câu chuyện như thế nào?

 • Cuộc sống phía sau cổng trời

  Cuộc sống phía sau cổng trời

  ANTĐ - Qua dốc Bắc Sum dài uốn lượn, vượt lên cổng trời Quản Bạ rồi lại vòng vèo đổ ập xuống 9 khoanh cua tay áo để thấy ở phía đằng sau cổng trời cao vút án ngữ điểm đầu của Cao nguyên đá Đồng Văn là một thung lũng đẹp, mênh mông, ở đó, người dân vẫn tự hào là được sống ở trên trời.

 • Bí ẩn những dấu chân khổng lồ trên núi Tha La

  Bí ẩn những dấu chân khổng lồ trên núi Tha La

  ANTĐ - Với hơn 20 ngọn núi lớn nhỏ, cao thấp nằm rải rác, từ lâu quần thể núi Tha La ở ấp Tha La (xã Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương) đã được nhiều người biết tới với những câu chuyện huyền bí vừa hư vừa thực, nhuốm màu tâm linh. Trong số này, nổi tiếng nhất là câu chuyện về gần chục dấu chân khổng lồ, dài chừng nửa mét, ngang 20 phân, nằm rải rác, in sâu vào những phiến đá như từ thủa hồng hoang mở cõi và hình ảnh một cậu Bảy vừa hư vừa thực với những công lao to lớn giúp dân lành cứ gắn liền với nhau từ đời này qua đời khác.

 • Ly kỳ truyền tích ngôi miếu lớn nhất Việt Nam

  Ly kỳ truyền tích ngôi miếu lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngôi miếu được cho là lớn nhất Việt Nam nằm kề cửa ngõ vào vùng Thất Sơn, người dân vẫn quen gọi là Bảy Núi, cách trung tâm thị xã Châu Đốc, An Giang chỉ 10km. Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam (Núi Sam, Châu Đốc, An Giang) án ngữ luôn cả cung đường kênh Vĩnh Tế từ An Giang đi Hà Tiên, Kiên Giang. Đây cũng là một trong những cung đường đẹp và hấp dẫn nhất đối với dân phượt khi đến với miền Tây Nam bộ.