"Sao" Việt bàng hoàng khi hay tin nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa

  • 16/04/2019 11:04
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ sự bàng hoàng khi nhìn thấy hình ảnh nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất nước Pháp chìm trong biển lửa. 

Khoảng 19h ngày 15/4 theo giờ Pháp, gần 12h đêm theo giờ Việt Nam, nhà thờ Đức Bà tại thủ đô Paris (Notre Dame de Paris), một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của nước Pháp chìm trong biển lửa. Ngọn lửa đã phá hủy một phần quan trọng của nhà thờ.

Khi biết được thông tin này, nhiều sao Việt thể hiện sự tiếc nuối. Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ những tấm ảnh mà cô cùng gia đình chụp khi tới tham quan Nhà thờ Đức Bà Paris.

"Sao" Việt bàng hoàng khi hay tin nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa ảnh 1

"Mỗi khi được đến nước Pháp, gia đình tôi đều đến thăm viếng Notre Dame Paris. Nơi đó luôn cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp bình an với gia đình, với bạn bè, với người thân và những người tri kỷ của tôi. Tôi khóc giữa đêm, giấc ngủ không trọn vẹn... vì không biết bao lâu nữa tôi mới có thể được nhìn lại Notre Dame hiện trạng như thuở nào?" - Ngọc Huyền chia sẻ. 

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cho biết thêm, khi nhìn hình ảnh từng ngọn tháp cao của Nhà thờ Đức Bà Paris đổ xuống, chị đã thét lên. "Tiếng thét bên ngoài không đáng kể, mà tiếng thét từ trong tâm tôi như một vũ trụ sụp đổ" - chị viết.

"Sao" Việt bàng hoàng khi hay tin nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa ảnh 2

Nghệ sỹ cải lương Ngọc Huyền chụp ảnh lưu niệm bên nhà thờ Đức Bà Paris

NSND Kim Cương nói trong xúc động: "Nhìn llính cứu hỏa chiến đấu với khói, lửa và những mẩu kim loại nóng chảy, để giải cứu các tác phẩm nghệ thuật và cổ vật lịch sử vô giá của nhà thờ Đức Bà Paris, tôi đã ứa nước mắt. Thật là đau lòng trước di sản của thế giới bị hỏa hoạn thiêu rụi". 

Diễn viên hài Thúy Nga viết trên facebook cá nhân "2h sáng chuẩn bị đi ngủ, nghe tin nhà Thờ cổ kính nhất nước Pháp đang bị cháy mà tôi tỉnh ngủ.  Cầu trời cho ngọn lửa không làm hỏng một công trình vĩ đại!"

Diễn viên Hồng Ánh thể hiện sự đau xót khi nghe tin Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy. Chị tâm sự: "Hạnh phúc cho những ai được nhìn thấy nhà thờ này khi còn nguyên vẹn".

Nữ diễn viên vui mừng khi biết tin, 400 nhân viên cứu hỏa bình an và nhà thờ Đức Bà không bị phá hủy hoàn toàn. 

Ngôi sao phim Trăng nơi đáy giếng  viết thêm: "Tôi tin vào tay nghề cao của người Pháp trong ngành phục chế, cả cái cách họ bình tĩnh trước hoạn nạn và cực kỳ có ý thức trong việc giữ gìn di sản. Ngay đêm nay người ta đã kêu gọi quyên góp cho Notre-Dame de Paris. Du khách nào có lòng yêu Paris và có điều kiện, xin hãy mở hầu bao để cùng nhau đóng góp vào việc khôi phục di sản". 

Bên cạnh đó, MC Phan Anh, ca sỹ Thanh Thảo.... và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác đều đồng loạt thể hiện dòng trạng thái bàng hoàng khi chứng kiến công trình kiến trúc nổi tiếng nước Pháp bị thiêu rụi. 

Là một công trình kiến trúc lâu đời tiêu biểu của Pháp và châu Âu, nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame đón 12 triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm, nhiều hơn viện bảo tàng Louvre hay tháp Eiffel.

Nằm trên đảo nhỏ Ile de la Cite giữa dòng sông Seine, Paris, nhà thờ Đức Bà Paris là niềm tự hào, kiêu hãnh của người dân Paris và toàn nước Pháp.

Tin cùng chuyên mục