Rapper Dế Choắt ra MV kết hợp Rap với đàn bầu

  • 31/01/2021 14:28
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Sau khi “bội thu” với một loạt giải thưởng âm nhạc trong nước, Quán quân cuộc thi “Rap Việt” Dế Choắt vừa tung ra MV có tựa đề “Em rơi từ đâu xuống đấy”.

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Rapper này được xem là “hiện tượng” của dòng nhạc Undeground, nhất là sau khi giành giải cao nhất tại cuộc thi “Rap Việt 2020”. Mới đây nam Rapper vừa chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp – MV “Em rơi từ đâu xuống đấy”.

Rapper Dế Choắt ra MV kết hợp Rap với đàn bầu ảnh 1

Giới thiệu ngắn gọn về MV này, Dế Choắt chia sẻ, anh gọi đây là “buổi chơi nhạc của Dế cùng Bệt band, Tổng đài và nghệ nhân Vĩ Cầm” với mong muốn mang vẻ đẹp và văn hóa của Việt Nam đi xa hơn nữa. Cũng theo Dế Choắt, tựa đề ca khúc này cũng là một câu nằm trong bài hát mà anh thấy thích nhất. Theo đó, ca khúc thể hiện câu chuyện của một cậu thanh niên mà Dế Choắt tự nhận là giống mình, luôn cố gắng theo đuổi đam mê và may mắn chạm đến những chiến thắng. Ca khúc này cũng là lời nhắn nhủ của anh đến các bạn trẻ rằng, chỉ cần nỗ lực thì xuất thân hay xuất phát điểm từ đâu không quan trọng, giống như anh vậy.

Nói thêm về quá trình làm MV, Dế Choắt cho biết, MV này được thực hiện hoàn toàn ngẫu hứng. Vào mỗi dịp cuối năm, anh và một số bạn bè vẫn thường có những chuyến đi xa làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Những hình ảnh trong MV chính là những khoảnh khắc chân thực và tự nhiên được ghi lại từ các chuyến đi này. Đặc biệt, đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà anh quyết định kết hợp giữa Rap và nhạc cụ dân tộc truyền thống, cụ thể là đàn bầu. Điều này khiến anh cảm thấy vô cùng hào hứng và tự hào.

Rapper Dế Choắt ra MV kết hợp Rap với đàn bầu ảnh 2

Dế Choắt kể, ban đầu nghệ nhân chơi đàn bầu không đồng ý với ý tưởng này của anh vì không hiểu Rap mà chơi với đàn bầu thì sẽ tạo ra bản giao thoa như thế nào. Sau đó vì anh cố gắng thuyết phục nên nghệ nhân này đã đồng ý. Cuối cùng, lúc ca khúc được hoàn thành, nghệ nhân đàn bầu nghe lại và không giấu được sự thích thú, thậm chí còn nói với Dế Choắt rằng, hy vọng trong tương lai anh có thể kết hợp Rap với nhạc cụ dân tộc nhiều hơn nữa để có thể giới thiệu và lan tỏa giá trị của bộ môn nghệ thuật này đến khán giả.

“Nhạc cụ dân tộc Việt Nam đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho ân nhạc và tôi đã có cơ hội tận hưởng được vẻ đẹp đó. Đó cũng là điều tôi muốn hướng đến trong con đường âm nhạc tới.” – Dế Choắt tâm sự.

Tin cùng chuyên mục