Ra mắt Đại sứ Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội 2019

ANTD.VN -Theo chia sẻ của ông Lê Vinh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn AIC, chưa năm nào, số lượng hoa anh đào và cành hoa anh đào Nhật Bản lớn như năm nay. Cho tới thời điểm hiện tại, công tác tổ chức của Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 đã đi đến những khâu cuối cùng và hứa hẹn sẽ làm nên một lễ hội thực sự ấn tượng với du khách.

Sáng ngày 28-3, một ngày trước giờ khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nơi sẽ diễn ra sự kiện đã ngập tràn sắc hoa anh đào. Những chiếc xe container nối đuôi nhau chờ đến lượt xếp hoa ra khỏi ô tô. Đây là số lượng hoa anh đào được vận chuyển theo đường hàng không từ sân bay Nội Bài về tượng đài Lý Thái Tổ. Theo BTC, từ thứ Hai đầu tuần (25-3), khu vực này đã bắt đầu những công đoạn đầu tiên như vận chuyện các dụng cụ làm hoa, lên sườn sân khấu, một số loại hoa như cúc, trạng nguyên… đã có mặt tại đây từ rất sớm.

Nhưng riêng hoa anh đào Nhật Bản, để đảm bảo cho hoa tươi và giữ nguyên sắc thắm, BTC quyết định sẽ chuyển hàng chục nghìn cành hoa anh đào và hàng trăm cây anh đào theo từng đợt nhỏ và gần sát ngày mới có mặt tại Hà Nội. Vào ngày mai, số lượng còn lại của hoa anh đào sẽ tiếp tục được tập kết về địa điểm tổ chức.

Số lượng hoa anh đào Nhật Bản và Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay

Nhân viên công ty cây xanh Hà Nội, nhân viên công ty công viên Thống Nhất cùng các nghệ nhân của Hà Nội, Nhật Bản... đang nỗ lực để tạo nên một lễ hội hoa ấn tượng. Đặc biệt, các nghệ nhân sẽ tạo dáng các cành hoa anh đào theo phong cách nghệ thuật cắm hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Thông tin từ BTC cho biết, số lượng các loài hoa đa dạng hơn và hình thức tạo tác cũng phong phú hơn. Trong đó, số lượng hoa anh đào Nhật Bản góp mặt trong ngày hội được ghi nhận là lớn nhất từ trước tới nay.

Ông Lê Vinh, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn AIC khẳng định, không khí chuẩn bị cho Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản –Hà Nội đang rất hối hả. Các công nhân làm việc cật lực trong suốt 4 ngày qua để đảm bảo tiến độ chung của ngày hội. Năm nay có nhiều loài hoa và số lượng cũng ấn tượng hơn rất nhiều. Không chỉ có hoa anh đào Nhật Bản mà các loài hoa của Việt Nam cũng đông đảo hơn.

Bà Bùi Hương Thủy, Phó phòng Quản lý di sản, Sở VHTT Hà Nội cho biết, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội luôn nhận được sự đón đợi của du khách. Vì thế, BTC luôn mong muốn, qua mỗi kỳ tổ chức, lễ hội sẽ đẹp hơn, hấp dẫn hơn trong lòng du khách. Với kinh nghiệm qua các lần tổ chức cùng tâm huyết của những người thực hiện, lần này, Lễ hội đã có thời gian dài để chuẩn bị. Và những kỳ vọng về sự thành công và thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan không phải là điều quá xa vời.  

Hoa anh đào Nhật Bản sau quãng đường vận chuyển từ Nhật Bản tới Việt Nam vẫn giữ nguyên sắc thắm

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên đại sứ của Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội sẽ ra mắt và đồng hành cùng các hoạt động của lễ hội, nhằm quảng bá và lan tỏa các giá trị văn hóa. Bà Bùi Hương Thủy nhấn mạnh, Ban tổ chức mong muốn được phục vụ nhân dân và du khách một cách tốt nhất, chu đáo nhất. 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội sẽ khai mạc vào 20h ngày 29/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ và kéo dài đến hết ngày 31/3. Về khả năng kéo dài thêm ngày diễn ra , bà Hương Thủy cho biết, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng hoa sau 3 ngày tổ chức và nhu cầu của du khách.