• Phát hiện bệnh Parkinson nhờ xét nghiệm máu

  Phát hiện bệnh Parkinson nhờ xét nghiệm máu

  ANTD.VN - Biện pháp chọc dò tủy sống truyền thống để xét nghiệm chẩn đoán bệnh Parkinson thường khiến bệnh nhân đau đớn và chi phí tốn kém. Tuy nhiên, giờ đây các bác sỹ có thể lấy máu trực tiếp từ tay bệnh nhân để phát hiện căn bệnh này.

 • Ăn gì vào mùa đông để giảm cân?

  Ăn gì vào mùa đông để giảm cân?

  ANTD.VN - Mùa đông chính là thời điểm dễ gây tăng cân bởi chúng ta thường ít vận động và ăn nhiều hơn. Lúc này, giảm cân bằng các loại rau quả sẽ là lựa chọn hữu ích. 

 • Trẻ tự kỷ do thiếu protein trong não

  Trẻ tự kỷ do thiếu protein trong não

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 

 • Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 14.000 người trong độ tuổi từ thiếu niên đến khi già về khả năng hội nhập xã hội và chất lượng các kết nối xã hội trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, các tổ chức tôn giáo, xã hội. 

 • Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Anh và Thụy Điển xem xét 25 nghiên cứu và phát hiện ra tiêu thụ 2 ly rượu một ngày giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu não cục bộ, nhưng không có hiệu quả giảm nguy cơ đột quỵ xuất huyết não. 

 • Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  ANTD.VN -Các nhà nghiên cứu của Trung tâm xét nghiệm y tế thuộc Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed (WRAIR) Mỹ ở Maryland đã bắt đầu thử nghiệm loại vaccine tinh chất được khử hoạt tính phòng ngừa virus Zika trên cơ thể con người. 

 • Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học, những thay đổi trong não từ giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer có thể khiến người ta cảm thấy cô đơn ngay cả khi hành vi xã hội của họ không thay đổi.

 • Sản phẩm từ sữa giảm nguy cơ bệnh tim

  Sản phẩm từ sữa giảm nguy cơ bệnh tim

  ANTD.VN -Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hoá từ sữa sang phô mai được sử dụng phổ biến ở những người tập thể hình, có tác dụng làm giảm huyết áp, cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim.

 • Phát hiện hợp chất có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư

  Phát hiện hợp chất có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư

  ANTD.VN - Một hợp chất mới do Công ty dược phẩm quốc tế Servier có trụ sở ở Pháp và Công ty Vernalis (R&D) trụ sở ở Anh phát triển có thể, ngăn chặn một loại protein cần thiết cho sự phát triển của nhiều loại ung thư, như: u ác tính, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư vú. 

 • Sữa mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng

  Sữa mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng

  ANTD.VN -Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một loại protein trong sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ sinh non khỏi những bệnh nhiễm khuẩn bệnh viện như viêm màng não, viêm phổi và nhiễm trùng đường tiết niệu.

 • Tại sao bạn nhức mỏi vào buổi sáng?

  Tại sao bạn nhức mỏi vào buổi sáng?

  ANTD.VN -Ban đêm, những chất gây viêm này giảm xuống nhưng sẽ tăng lên vào buổi sáng. Tình trạng sưng viêm tăng lên đồng nghĩa với cơn đau cũng tăng thêm, đặc biệt là ở khớp.

 • Sai lầm khi ăn chay để giảm cân

  Sai lầm khi ăn chay để giảm cân

  ANTD.VN -Ăn chay được cho là biện pháp giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên một số người rất dễ mắc sai lầm khi áp dụng biện pháp giảm cân này.

 • Kiểm tra máu dự đoán nguy cơ đột quỵ

  Kiểm tra máu dự đoán nguy cơ đột quỵ

  ANTD.VN - Một nhóm các nhà nghiên cứu Canada đo mức tín hiệu hóa học đường máu, hoặc “chỉ dấu sinh học” trong máu của hơn 3.200 người trung bình 61 tuổi và theo dõi trong 9 năm. 

 • Ăn các loại hạt giúp giảm viêm

  Ăn các loại hạt giúp giảm viêm

  ANTD.VN - Trước đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng, những người ăn các loại hạt giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường.

 • Tại sao bữa sáng nên ăn thịt và cá?

  Tại sao bữa sáng nên ăn thịt và cá?

  ANTD.VN - Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng một bữa ăn sáng lành mạnh là trứng luộc hoặc trái cây là cách tốt nhất để giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, bữa ăn sáng cần khoảng 500 calo và không thể thiếu chất đạm, chất béo lành mạnh để kích hoạt trao đổi chất và cân bằng lượng đường trong máu.

 • Nước ép cam gây đau nửa đầu

  Nước ép cam gây đau nửa đầu

  ANTD.VN - Một số người cho rằng, chỉ uống nước ép trái cây sẽ giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên một nghiên cứu Anh cho thấy, uống nhiều nước cam ép cả vỏ có thể khiến sản sinh synephrine, một chất co mạch làm thu hẹp các mạch máu. 

 • Ăn nhiều thịt dễ chết sớm

  Ăn nhiều thịt dễ chết sớm

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã kiểm tra dữ liệu từ 170.000 người và phát hiện ra những người tiêu thụ nhiều protein động vật (đặc biệt các loại thịt màu đỏ) và lối sống không lành mạnh (béo phì hoặc thiếu cân, nghiện rượu, hút thuốc lá, không hoạt động thể chất) tăng nguy cơ chết sớm. 

 • Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Rush (Mỹ), vùng hippocampus trong não có tác dụng tổ chức và lưu trữ bộ nhớ. Quế tác động đến các protein khác nhau trong phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Người tiếp thu chậm có xu hướng có ít CREB - trong vùng hippocampus hơn so với những người học tốt và cũng ít hơn protein GABRA5 giúp ngăn chặn các thông tin mới đi sâu vào não.