Sản phẩm từ sữa giảm nguy cơ bệnh tim

ANTD.VN -Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hoá từ sữa sang phô mai được sử dụng phổ biến ở những người tập thể hình, có tác dụng làm giảm huyết áp, cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo các nhà khoa học Đại học Reading (Mỹ), whey protein ảnh hưởng tích cực đến huyết áp. Qua nghiên cứu dài hạn, các nhà khoa học cũng phát hiện ra, các chất này ngăn ngừa tăng cân, giảm bệnh tim, giảm huyết áp và cholesterol trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi tiêu thụ.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra whey protein có vai trò như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh, giảm yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch.

Ngoài việc xây dựng khối lượng cơ, whey protein cũng giúp kiểm soát cân nặng, mất cơ bắp, chống lại mệt mỏi và phục hồi chấn thương. Tuy nhiên, lưu ý là không nên dùng quá nhiều whey protein bởi sẽ làm ảnh hưỡng tới thận và gan.