Ăn các loại hạt giúp giảm viêm

  • 30/08/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • T.T
  • In bài
ANTD.VN - Trước đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng, những người ăn các loại hạt giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Ăn các loại hạt giúp giảm viêm ảnh 1

Để chứng minh điều này, mới đây các nhà khoa học đã thấy rằng ăn các loại hạt 5 lần mỗi tuần có thể giảm tình trạng viêm, một nguyên nhân gây bệnh tim, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác. Thức ăn dạng hạt có thể làm giảm viêm vì chúng có chứa chất xơ, magiê, chất chống oxy hóa và các thành phần khác.

Những người ăn các loại hạt ít nhất 5 lần mỗi tuần giảm 20% nồng độ protein phản ứng C (CRP) so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi ăn thực phẩm này và 16% nồng độ interleukin-6 (IL-6), một dấu hiệu viêm. Ngoài ra, chế độ ăn uống, tập thể dục, trọng lượng cơ thể, hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến tình trạng viêm, nguồn gốc của hầu hết các rối loạn liên quan đến tuổi.

Viêm có thể làm giảm lưu lượng máu đến tim và não bộ, gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Tình trạng viêm cũng liên quan đến mất trí nhớ, bệnh thận, bệnh đường ruột và các bệnh thông thường khác.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục