• Người dân Hà Nội du xuân không quên phòng dịch

  Người dân Hà Nội du xuân không quên phòng dịch

  ANTD.VN - Tại một số điểm di tích nổi tiếng của Hà Nội như Văn Miếu-Quốc Tử Giám, phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc... những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 đã đón lượng khách đông đảo tới tham quan. Điều đáng nói, công tác phòng dịch tại đây đã được thực hiện nghiêm ngặt, từ rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách đến từ chối phục vụ những du khách không đeo khẩu trang.

 • Sứ mệnh lịch sử oanh liệt và rạng rỡ của kinh đô 1010 năm tuổi (10): Hồ Tây và những di sản văn hóa bất tử đất Thăng Long

  Sứ mệnh lịch sử oanh liệt và rạng rỡ của kinh đô 1010 năm tuổi (10): Hồ Tây và những di sản văn hóa bất tử đất Thăng Long

  ANTD.VN - Thật không ngoa khi ai đó nhận xét, con đường ven hồ Tây xứng đáng được gọi là con đường di sản. Bởi trong 63 di tích của quận Tây Hồ thì những di tích quan trọng nhất đều nằm ven hồ như chùa Trấn Quốc, chùa Sải, phủ Tây Hồ hay chùa Kim Liên…

 • Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa do người đến hành lễ quá đông

  Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa do người đến hành lễ quá đông

  ANTD.VN -  Theo lịch hoạt động của Phủ Tây Hồ, vào 20h30 mỗi ngày di tích này mới ngừng tiếp nhận người dân vào hành lễ. Tuy nhiên, 18h30 ngày 2-9, lượng người đổ về di tích phủ Tây Hồ tăng đột biến. Trước tình hình trên, Ban quản lý di tích đã quyết định đóng cửa phủ, tạm ngừng cho người dân vào lễ.

 • Nhiều cửa hàng ăn uống ở phủ Tây Hồ, chùa Hương rửa bát bẩn

  Nhiều cửa hàng ăn uống ở phủ Tây Hồ, chùa Hương rửa bát bẩn

  ANTD.VN -Sáng nay, 15-2, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).
  Sáng nay, 15-2, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Hé lộ con đường trở thành di sản thế giới của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

  Hé lộ con đường trở thành di sản thế giới của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

  ANTD.VN - Những câu chuyện trong quá trình chuẩn bị và bảo vệ hồ sơ Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của các thành viên trong Đoàn Việt Nam trước Hội đồng UNESCO thế giới cùng những chia sẻ của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa dân gian sẽ được tiết lộ trong chương trình tọa đàm “Tín ngưỡng thờ Mẫu từ góc nhìn Di sản văn hóa”.

 • Dịp lễ 30-4, 1-5: Trông giữ xe miễn phí tại Vườn Thú Hà Nội

  Dịp lễ 30-4, 1-5: Trông giữ xe miễn phí tại Vườn Thú Hà Nội

  ANTĐ - Sáng 28-4, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới, UBND quận Ba Đình sẽ phối hợp với Vườn Thú Hà Nội và các cơ quan, đơn vị bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới tham quan Vườn Thú Hà Nội.

 • Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 vụ lật thuyền trên hồ Tây

  Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 vụ lật thuyền trên hồ Tây

  ANTĐ - Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa cho biết, đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Hà (SN 1986), ở Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, một trong hai nạn nhân gặp nạn trong một vụ lật thuyền kayak trên Hồ Tây vào chiều tối 4-6.

 • Đi lễ Phủ, “tiện thể” mua ma túy

  Đi lễ Phủ, “tiện thể” mua ma túy

  ANTĐ - Theo lời khai của Vũ Minh Giáp, sáng 18/5, Giáp cùng hai người phụ nữ bắt xe lên Hà Nội đi lễ Phủ Tây Hồ. Khi lên đến bến xe Lương Yên, thấy tiện nên Giáp mua ma túy về sử dụng.

 • Đầu năm nói chuyện đi chùa và những ngôi chùa không có hòm công đức

  Đầu năm nói chuyện đi chùa và những ngôi chùa không có hòm công đức

  ANTĐ - Dù đang sống trong vòng quay khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường, dù ngay tại trung tâm kinh tế của cả nước nhưng những ngày đầu năm, đến các đền, chùa, phủ vẫn thấy rõ cái không khí “tháng giêng là tháng ăn chơi” của người Việt Nam. Người ở đâu mà đổ về đây nhiều đến vậy, chùa nào, đền nào, phủ nào cũng chật người chen chân. Chả ai so đo hay tiếc rẻ gì ở nơi thánh thần, thế nên người ta càng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sắm lễ, để “hối lộ” các thần thánh, và cũng vì cái tâm lý ấy mà chính người đi lễ đã tạo điều kiện cho các dịch vụ chặt chém đầu năm.

 • "Loạn" giá vé gửi xe ngày Tết

  "Loạn" giá vé gửi xe ngày Tết

  ANTĐ - Cứ vào mỗi dịp lễ, Tết, các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn Hà Nội lại ra sức “chặt chém” người dân. Tình trạng cố hữu này khiến không ít người bất bình nhưng do không có sự lựa chọn nên họ đành chấp nhận.

 • Đi lễ, không còn lo mất của

  Đi lễ, không còn lo mất của

  ANTĐ - Tại các chùa, phủ nổi tiếng như chùa Hà, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh… năm nào cũng có người bị mất trộm tài sản. Để người dân đi cầu phúc lộc đầu năm được an toàn, các lực lượng công an, bảo vệ dân phố, tự quản đã có giải pháp ngăn chặn tình trạng này.

 • “Dẹp” trộm cắp, móc túi ở phủ Tây Hồ

  “Dẹp” trộm cắp, móc túi ở phủ Tây Hồ

  ANTĐ - ANTT đảm bảo, nạn trộm cắp, móc túi được đẩy lùi, không còn các điểm trông giữ xe ngang nhiên “chặt chém” khách…, là cảm nhận chung của nhiều người dân đến lễ đầu năm, tại phủ Tây Hồ (Hà Nội), dịp Tết Nhâm Thìn 2012.
   

 • Cờ bạc diễn ra công khai ở nhiều lễ hội

  Cờ bạc diễn ra công khai ở nhiều lễ hội

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa nhận được báo cáo về tình hình tổ chức và quản lý lễ hội Xuân Nhâm Thìn 2012. Theo đó, bên cạnh nhiều yếu tố tích cực, hoạt động lễ hội cũng còn nhiều tồn tại cần khắc phục.

 • Khánh thành đôi rồng gốm sứ tại hồ Tây

  Khánh thành đôi rồng gốm sứ tại hồ Tây

  ANTĐ - Hôm nay, 3-2, quận Tây Hồ tổ chức lễ khánh thành đôi rồng gốm sứ đặt ở đầu đường Nguyễn Hoàng Tôn, đồng thời khai trương tuyến du lịch chạy quanh hồ Tây bằng xe ô tô điện.

 • Kì 3: Cắt “tiền duyên” chỉ trong… 5 phút

  Kì 3: Cắt “tiền duyên” chỉ trong… 5 phút

  (ANTĐ) - 12h30 ngày hôm sau tôi có mặt tại Phủ Tây Hồ, "thầy" H đã có mặt ở đó từ bao giờ. "Thầy" bảo, cô gái kia hôm nay bận nên đến muộn và bảo tôi ngồi chờ rồi cùng vào.