Dịp lễ 30-4, 1-5: Trông giữ xe miễn phí tại Vườn Thú Hà Nội

  • 28/04/2016 13:16
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Sáng 28-4, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới, UBND quận Ba Đình sẽ phối hợp với Vườn Thú Hà Nội và các cơ quan, đơn vị bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới tham quan Vườn Thú Hà Nội.

Trong các dịp lễ, tết, Vườn Thú Hà Nội luôn là điểm đến thu hút rất đông khách tham quan, không chỉ đối với người dân Thủ đô mà còn ở các tỉnh lân cận đổ về. Năm 2015, chỉ trong 2 ngày 30-4, 1-5, có 103.000 người đã tới Vườn Thú Hà Nội.

Với hệ thống hạ tầng hiện có, vào những dịp lễ, tết, khu vực này luôn là điểm nóng, nhất là về việc trông giữ phương tiện phục vụ người dân.

Do quá tải, tình trạng “chặt chém”, thu phí trông giữ xe quá giá quy định hoặc tự phát mở điểm trông xe trái phép ở khu vực này đã không ít lần gây bức xúc dư luận.

Dịp lễ 30-4, 1-5: Trông giữ xe miễn phí tại Vườn Thú Hà Nội ảnh 1   Năm 2015, chỉ trong 2 ngày 30-4, 1-5, có 103.000 người đã tới Vườn Thú Hà Nội

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, lường trước được tình trạng trên, năm nay, quận Ba Đình đã chủ động bàn bạc với Vườn Thú Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới tham quan Vườn Thú Hà Nội.

Theo ông Đỗ Viết Bình, các điểm trông giữ xe này được đặt xung quanh và bên trong vườn thú và sẽ do các lực lượng chức năng, đoàn thể của quận và Vườn Thú Hà Nội phụ trách. Tại mỗi điểm, quận sẽ bố trí lực lượng hướng dẫn người dân và đặt biển chỉ dẫn ghi rõ “Điểm trông giữ xe miễn phí”. 

Cùng với đó, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo CAQ Ba Đình bố trí lực lượng tập trung giữ gìn ANTT trong khu vực, phòng chống nạn trộm cắp, móc túi… khi lượng người đổ về lớn. Ngoài ra, lực lượng công an còn có nhiệm vụ phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm.

UBND quận Ba Đình và Vườn Thú Hà Nội cũng sẽ đề xuất Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bố trí thêm các nhà vệ sinh di động đặt xung quanh vườn thú để phục vụ người dân.

Mô hình chính quyền, đoàn thể trông giữ xe miễn phí cho nhân dân tại phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) từng “ghi điểm” với nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán 2016 vừa qua. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sáng kiến này và đề nghị các quận huyện nhân rộng mô hình này ra toàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục