Xe+

Quét lưới đáy hồ Tây tìm thi thể nam thanh niên bị mất tích khi chèo thuyền

  • 05/06/2014 17:37
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 18h ngày 4-6, hai nam thanh niên chèo thuyền qua hồ Tây, do gặp mưa to, không kịp vào bờ. Hậu quả gió giật mạnh khiến thuyền bị lật, một người tử vong, một người mất tích.

Cơ quan điều tra cho biết, chiều 4-6 một nhóm thanh niên trong câu lạc bộ chèo thuyền tự do hẹn nhau đến hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đua thuyền kayak. Sáu người chia làm ba đôi, chèo 3 thuyền từ đường ven hồ Tây và đích đến là phủ Tây Hồ.

Khi nhóm thanh niên này bơi ra gần giữa hồ thì gặp mưa giông, gió giật mạnh nên 2 thuyền quay lại điểm xuất phát. Chiếc thuyền do anh Nguyễn Hà (SN 1986), ở Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Đỗ Đức Minh (SN 1986), Hoàn Kiếm, Hà Nộị, vẫn cố bơi tiếp về đích. Tuy nhiên, chiếc thuyền của cặp đôi này đã bị gió giật làm thuyền lật úp khi ra giữa hồ.

Quét lưới đáy hồ Tây tìm thi thể nam thanh niên bị mất tích khi chèo thuyền ảnh 1Một trong 3 chiếc thuyền nhóm của anh Minh và anh Hà sử dụng để chèo ra hồ Tây
Đến gần 20h cùng ngày, thấy anh Hà và anh Minh chưa quay lại bờ nên nhiều người trong nhóm tổ chức đi tìm quanh hồ. Họ phát hiện mái chèo nổi trên mặt nước cách bờ khoảng 30 mét, cạnh khu biệt thự Tây Hồ. Tiếp tục tìm kiếm, họ phát hiện thi thể một trong 2 thanh niên nổi trên mặt nước thuộc địa phần phường Quảng An.

Nhận được thông tin, Công an quận Tây Hồ phối hợp cùng Công an phường Quảng An và các ban ngành liên quan vào cuộc tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Lực lượng chức năng đã sử dụng mọi biện pháp, tìm kiếm mở rộng khu vực hồ Tây, thậm chí còn triển khai biện pháp lưới quét dưới lòng hồ nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích của anh Hà.

Được biết, nhóm đua thuyền tự phát này thành lập trên internet. Họ tổ chức bơi thuyền ở hồ Tây nhưng không báo cáo chính quyền địa phương. Những chiếc thuyền kayak nhóm anh Minh và anh Hà sử dụng là do hai người dân tên Chung và Thủy mua về từ Vĩnh Phúc, chưa qua đăng ký.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục