• 700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  ANTD.VN -Trong tháng 10 năm 2016, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) đã tổ chức 9 chuyến tham quan cho 700 em học sinh tiểu học hai miền Bắc, Nam tham quan nhà máy SPVB tại Bắc Ninh và Đồng Nai để giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 • Đừng như những con cua trong chậu

  Đừng như những con cua trong chậu

  ANTD.VN - Đã có nhiều ý kiến “mổ xẻ” những điểm yếu của doanh nghiệp Việt khi bước vào sân chơi hội nhập, đó là tính tùy tiện, manh mún, nhỏ lẻ, “mạnh ai nấy phất”, làm ăn kinh doanh kiểu ăn xổi và thiếu khả năng hợp tác, kết nối với nhau. Hạn chế đó không phải của riêng từng  doanh nhân, mà là một điểm yếu của khá nhiều doanh nghiệp Việt. 

 • Tiếp sức "Khởi nghiệp trắng"

  Tiếp sức "Khởi nghiệp trắng"

  ANTĐ - Ngày 25-7, tại Hà Nội, Báo Văn nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội họp báo chương trình tiếp sức “Doanh nhân Nghiệp và Đời” toàn quốc lần thứ III năm 2016 với chủ đề “Khởi nghiệp trắng”. 

 • Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  ANTĐ - Ngày 21-7, Bộ Công Thương tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống. 

 • Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  ANTĐ - Sự việc trên vừa diễn ra tại Bộ Công Thương (54 Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội) khi Bộ này có cuộc họp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

 • Luật Đầu tư 2014 có quá nhiều điểm trùng lắp, bất cập

  Luật Đầu tư 2014 có quá nhiều điểm trùng lắp, bất cập

  ANTĐ - Ý kiến trên được đưa ra tại hội thảo về đề xuất sửa đổi, bổ sung các luật đầu tư, kinh doanh do Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức GIZ (Đức) phối hợp tổ chức ngày 22-7.

 • 78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  78% doanh nghiệp Việt Nam biết tới Hiệp định TPP

  ANTĐ - Kết quả điều tra mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về cảm nhận của doanh nghiệp đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho thấy, mức độ nhận thức và ủng hộ dành cho TPP trong cộng đồng các doanh nghiệp đã tăng lên. 

 • Nhiều công nghệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm công nghiệp khai thác

  Nhiều công nghệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm công nghiệp khai thác

  ANTĐ - Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (MINING VIETNAM 2016) sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31-3 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Theo dự kiến của Ban tổ chức, sẽ có hàng trăm gian hàng tham gia triển lãm với nhiều sản phẩm công nghệ mới.

 • "Chính phủ cũng cần cạnh tranh về chính sách"

  "Chính phủ cũng cần cạnh tranh về chính sách"

  ANTĐ - Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chia sẻ như vậy tại hội thảo “Cải cách thủ tục hành chính về thuế và kế toán: Đánh giá của doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra sáng 23-10. 

 • Chính sách thuế phải đảm bảo lợi ích hài hòa

  Chính sách thuế phải đảm bảo lợi ích hài hòa

  ANTĐ - Sáng 8-9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo góp ý Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về ban hành biểu mức thuế suất thuế tài nguyên. 

 • Còn một lần thương lượng tăng lương tối thiểu vùng

  Còn một lần thương lượng tăng lương tối thiểu vùng

  ANTĐ - Ngày 1-9, trả lời câu hỏi của báo chí về phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện người sử dụng lao động là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chưa có sự đồng thuận.

 • Hiệp hội dệt may Việt Nam kiến nghị chỉ tăng lương 6%

  Hiệp hội dệt may Việt Nam kiến nghị chỉ tăng lương 6%

  ANTĐ - Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas) vừa kiến nghị, lương tối thiểu vùng năm 2016 chỉ tăng khoảng 6% (vùng 1 tăng 200.000 đồng, các vùng còn lại tăng 150.000 đồng), các năm 2017 và 2018 mỗi năm tăng khoảng 7% (vùng 1 tăng 250.000 đồng, các vùng còn lại tăng 200.000 đồng).

 • 14% người Việt Nam đánh giá chính sách minh bạch

  14% người Việt Nam đánh giá chính sách minh bạch

  ANTĐ - Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, theo kết quả điều tra mới đây, chỉ có 14% số người được hỏi đánh giá hiện trạng hoạch định và thi hành chính sách tại Việt Nam là minh bạch; 49% cho rằng vẫn khép kín.

 • Khảo sát 200 hiệp hội về thuế và hải quan

  Khảo sát 200 hiệp hội về thuế và hải quan

  ANTĐ - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, dự kiến trong năm 2015, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp giám sát thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực thuế và hải quan sẽ khảo sát, điều tra xã hội học đối với 200 hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc.