Phim "Linh Miêu" chính thức "chốt sổ" dàn diễn viên với nhiều tên lạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ phim khai thác đề tài kinh dị dân gian "Linh Miêu" vừa chính thức "chốt sổ" dàn diễn viên sẽ tham gia diễn xuất cũng như thời điểm phim ra rạp.

Đại diện êkip sản xuất cho biết, "Linh Miêu" được dàn dựng dựa trên chất liệu dân gian liên quan đến quỷ nhập tràng, từ đó xoáy sâu vào bi kịch của một gia đình sinh sống tại Huế vào những năm 1960 với những nút thắt - mở, những tư tưởng bất bình đẳng giới, những lề thói và cả những bất hạnh bám sâu vào từng con người chọn sinh sống trong gia đình.

Đây là câu chuyện hoàn toàn mới, tách rời với thành công của bộ phim trước là "Quỷ cẩu". Cụ thể, trong khi "Quỷ cẩu" thấm nhuần văn hóa Bắc Bộ, thì "Linh Miêu" lại khắc họa màu sắc văn hóa Huế xưa. Mỗi văn hóa đều mang một giá trị đặc trưng và tinh thần khác nhau, nên trong một không gian mới, bối cảnh mới, vì vậy phía nhà sản xuất đã quyết định chọn một dàn diễn viên hoàn toàn mới, hy vọng có thể mang đến sức sống mới, màu sắc mới cho bộ phim thứ 2 trong "vũ trụ" phim kinh dị dân gian này.

Điểm nổi bật đến từ lần công bố toàn bộ dàn diễn viên của "Linh Miêu" không thể không nhắc đến sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên và Thiên An. Đây cũng là vai diễn đánh dấu màn chào sân điện ảnh đầu tay của hai cô gái sở hữu nhan sắc ấn tượng này. Điều này đặt ra cho người xem không ít hoài nghi, liệu rằng làm thế nào cả hai “cân” được câu chuyện mang đậm màu sắc huyền bí theo thiên hướng văn hóa dân gian giữa những tên tuổi diễn viên phái thực lực như nghệ sĩ Hồng Đào, diễn viên Văn Anh.

“Điều tôi thực sự thích ở nhân vật của mình là nhân vật mang một thông điệp rõ ràng và giúp Tiên mang đến sự đa dạng trong diễn xuất của mình.” - Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ.

Theo giám đốc sáng tạo Võ Thanh Hòa thì việc chọn Hoa hậu Thùy Tiên hay Thiên An trong vai diễn đòi hỏi nhiều thử thách về diễn xuất không phải là bài toán mạo hiểm của êkíp, cũng không phải là “chiêu bài thương mại" mà phía này tin cả hai phù hợp với nhân vật. Điểm chung của hai người chính là sự tự nhiên, chân thật trong nét diễn lẫn biểu cảm. Sau hai vòng casting kỹ lưỡng, Thùy Tiên và Thiên An đã thuyết phục được êkíp bằng khả năng diễn xuất của mình.

Cùng Thùy Tiên và Thiên An, sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Đào khiến nhiều khán giả mong đợi ở chất lượng diễn xuất của phim. Liên tiếp gây ấn tượng trong những vai diễn điện ảnh trong nước và cả dự án nước ngoài, nghệ sĩ Hồng Đào gây ấn tượng với việc “cân” trọn các dạng vai cũng như luôn biết “bắt thả” tâm lý nhân vật để dẫn dắt người xem. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hồng Đào lại quá quen thuộc với các vai bà mẹ hiện đại, vậy điều gì ở nhân vật này sẽ tạo nên khác biệt là điều khán giả tò mò.

“Sự khác biệt lớn nhất ở đây là kịch bản với cốt truyện mang nhiều giá trị nhân văn kết hợp yếu tố ma mị và chất liệu văn hóa được đạo diễn Võ Thanh Hòa và Lưu Thành Luân đặt vào mỗi nhân vật trong phim này. Điều thứ hai có lẽ là cảm giác khi Hồng Đào được kết hợp với các bạn trẻ. Lần nào cũng vậy, mỗi khi được diễn cùng các bạn, mình luôn cảm nhận một năng lượng dồi dào, một sự sáng tạo hết mình từ họ, những bạn trẻ dám nghĩ dám làm để mang đến mỹ thực điện ảnh đa dạng cho khán giả. Còn để nói về sự khác nhau giữa vai diễn các bà mẹ, Hồng Đào nghĩ thế này, mỗi bà mẹ ở những phim khác nhau, tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, những áp lực và thử thách mà họ phải chịu khác nhau thì rất khó để so sánh.” - nghệ sĩ Hồng Đào bày tỏ.

Ngoài ra, "Linh Miêu" cũng giới thiệu nhiều gương mặt mới, nắm giữ các mấu chốt quan trọng trong tuyến truyện để xây dựng và củng cố các phân cảnh cao trào của phim. Đạo diễn Lưu Thành Luân bày tỏ, trong phim có những diễn viên trẻ, những người lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhưng họ đều làm việc hết mình và mang đến một bức tranh đậm chất Huế đặt trong một câu chuyện phim đầy bí ẩn.

Cũng theo đạo diễn Lưu Thành Luân, phim lấy cảm hứng từ thời kỳ chuyển giao thoát khỏi chế độ thuộc địa, đi vào những câu chuyện liên quan đến cuộc sống, lòng người và cài cắm các thông điệp về nhân quả cùng cốt lõi trong mối quan hệ gia đình. Trong phim, nghệ thuật khảm sành cũng chính chất liệu văn hóa chủ đạo được êkíp tập trung khai thác. Xuất xứ trong dân gian và đến thế kỷ XVII, nghề khảm sành sứ trở thành nghệ thuật trang trí trong cung đình Huế. Bên cạnh đó, những hình ảnh đầu tiên đến từ dàn diễn viên diện áo dài Huế của những năm 1960 hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị.