"Lật mặt 7" của Lý Hải càn quét doanh thu tại thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau màn khởi chiếu thành công và được đón nhận tại thị trường phương Tây, Lý Hải - Minh Hà tiếp tục mang "Lật mặt 7: Một điều ước lan" tỏa rộng khắp thị trường lân cận của châu Á. Dịp cuối tháng 6-2024, phim chính thứccó mặt tại nhiều thị trường lớn ở khu vực châu Á.

Theo đó mới đây, "Lật mặt 7: Một điều ước" đã chính thức có lịch chiếu và bán vé tại Đài Loan (Trung Quốc). Tại đây, tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim này đang nắm giữ kỷ lục phim châu Á có số lượng điểm chiếu cao nhất với con số 86 (chiếm 95% tổng số cụm rạp).

Bên cạnh đó, một thị trường khủng nữa đã xác nhận sẽ mở chiếu "Lật mặt 7: Một điều ước" đó chính là Singapore, bắt đầu từ ngày 18-7-2024.. Sau đó, một số thị trường khác đang đợi ngày chiếu chính thức gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Brunei.

'Lật mặt 7' tiếp tục công chiếu châu Á, lập kỷ lục khủng tại Đài Loan

Sau những suất chiếu đầu tiên, khán giả Đài Loan (Trung Quốc) đã lập tức chia sẻ những cảm nhận đầu tiên, đa phần đều xúc động và rơi nước mắt vì câu chuyện xúc động mà bộ phim mang lại. "Càng xem càng thấy hay, càng xem càng xúc động, thật là một bộ phim cực kỳ cảm động khiến tôi khóc nức nở!", "Tôi đã khóc rất nhiều, may mà tôi mang theo hai gói khăn giấy", "Tôi đã khóc từ đầu đến cuối, đây là một bộ phim gây ấn tượng mạnh và rất đáng suy ngẫm", "Thật sự tôi muốn về nhà gặp mẹ"... là một số bình luận ngắn nổi bật từ khán giả xứ Đài.

Cùng lúc này, một tin vui khác đã đến với êkip sản xuất khi phim trình chiếu tại thị trường châu Âu và châu Úc. Các cụm rạp thông báo doanh thu phim "Lật mặt 7" của Lý Hải xuất sắc xếp hạng 2 trong "Ngày lễ của cha" (chỉ sau "Inside Out 2") so với những phim mới phát hành cùng ngày ở Bắc Mỹ. Hiện tại, bộ phim Việt Nam vẫn đang được các cụm rạp hỗ trợ hết mình và tiếp tục chiếu ở 12 quốc gia và hầu hết các thị trường và thành phố lớn. Đây là điều rất hiếm với phim Việt Nam, nhất là ở tuần thứ 2 và đang trùng với giải bóng đá Euro 2024.

Phim lấy đề tài giản dị, gần gũi về gia đình bà Hai và 5 đứa con mỗi người một nơi. Sau khi bà Hai bất ngờ gặp tai nạn gãy chân, 5 người con nghĩ ra kế hoạch nhận chăm mẹ mỗi tuần cho đến khi chân mẹ lành lại. Nhờ đó, bà Hai có dịp đến thăm nhà từng người con, hiểu rõ những khó khăn mà con mình trải qua, không dám nói và lặng lẽ giúp chúng gỡ rối lo âu. Bản thân Lý Hải cũng không giấu được sự vui mừng khi "Lật mặt 7" được đón nhận tại nước ngoài. Anh cho biết êkip đã ấp ủ dự định vươn ra quốc tế này từ khi sản xuất "Lật mặt 3", song phải đến giờ phim mới được chiếu rộng rãi khắp nơi.

Về lý do chọn Đài Loan (Trung Quốc) làm thị trường châu Á đầu tiên, Lý Hải nói: “Đơn giản vì người Việt tại thị trường này rất đông. Tôi muốn chiếu đầu tiên tại đây để xem phản ứng khán giả ra sao. Ngoài ra Singapore cũng là thị trường chiếu song song với Đài Loan. Còn lại Nhật Bản và một số thị trường khác, ekip chúng tôi đang bàn bạc để lên kế hoạch. Về một số nước Đông Nam Á khác, chắc là trong 1 - 2 tuần nữa sẽ có kết quả”.

Tại thị trường Việt Nam, "Lật mặt 7" trở thành “cơn sốt” không đối thủ khi chiếu vào dịp lễ 30/4 - 1/5. Phim lập kỷ lục về lượng vé đặt trước trong 6 ngày, là phần phim thành công nhất thương hiệu Lật mặt. Hiện tại sau gần 2 tháng ra rạp, bộ phim này vẫn trụ vững Top phim có doanh thu cao trong ngày. Trang báo uy tín Deadline của Hollywood gọi Lật mặt là thương hiệu phim dài hơi và thành công nhất Việt Nam.