Phim kinh dị Việt lọt vào “mắt xanh” điện ảnh quốc tế

  • 06/02/2012 23:09
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Phải đến ngày 14-2 này mới ra rạp song “Ngôi nhà trong hẻm” - bộ phim kinh dị đầu tiên của “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã nhận được tín hiệu vui khi mới đây có tới 3 sân chơi điện ảnh tầm cỡ quốc tế ở Mỹ cùng ngỏ ý mời tham dự, trong đó có Liên hoan phim Fantastic- sân chơi quan trọng đối với thể loại phim kinh dị trên khắp thế giới.
Phim kinh dị Việt lọt vào “mắt xanh” điện ảnh quốc tế ảnh 1
Ngô Thanh Vân sẽ “hóa điên” trong phim

Cùng với đó bộ phim này cũng được Liên hoan phim Hawaiian - châu Á đặt kỳ vọng vào chất lượng sau khi ra mắt để có thể đưa vào trình chiếu trong lần tổ chức sắp tới. Đây là cơ hội mà hiếm nhà làm phim trẻ Việt Nam có được, nhất là với thể loại kinh dị vốn không được xem là thế mạnh của điện ảnh Việt. Tuy nhiên đại diện nhà sản xuất “Ngôi nhà trong hẻm” cho biết vẫn quyết định tập trung cho ngày ra rạp trong nước vào ngày 14-2 tới nên chưa nhận lời gửi thông tin tham gia chính thức liên hoan phim nào.

Được biết bộ phim của đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt lọt “mắt xanh” các nhà làm phim quốc tế khi chưa “ra lò” bởi đoạn trailer ấn tượng giới thiệu một vài cảnh trong phim được tung ra cách đây ít lâu. Đoạn trailer này đã vô tình lọt vào “tầm ngắm” của website hàng đầu thế giới về phim kinh dị Twitchfilm và sau đó là mạng IMDB - kho dữ liệu phim ảnh Hollywood của những người yêu điện ảnh khắp thế giới. Một số công ty sản xuất phim ở Mỹ cũng đã bàn luận về việc hợp tác với êkíp làm phim thực hiện một dự án điện ảnh tiếp theo, dự kiến bấm máy vào mùa hè năm nay tại Việt Nam. Phim đánh dấu sự trở lại của Ngô Thanh Vân sau hơn 2 năm vắng bóng.

Tin cùng chuyên mục