Phim "578" có H'hen Niê đóng phát hành tại châu Âu, mục tiêu thu về 2,63 triệu USD trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà sản xuất phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" xác nhận đã ký hợp đồng phát hành bộ phim này tại thị trường quốc tế, sẽ được chiếu tại hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Phim "578" có H'hen Niê đóng phát hành tại châu Âu, mục tiêu thu về 2,63 triệu USD trong năm 2023 ảnh 1

Theo đó, đại diện đơn vị sản xuất "578: Phát đạn của kẻ điên" (tên tiếng Anh "578:Magnum") mới đây cho biết, phim đã chính thức “xâm nhập” thành công vào thị trường phim điện ảnh quốc tế, phát hành tại hàng loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ vốn dĩ nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa mua bán phim như: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Slovakia, Isarael, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đức, Đài Loan, Estonia, Hy Lạp, Đan Mạch... Đặc biệt, với việc phát hành tại một số quốc gia Ba Lan, Italy,Tây Ban Nha, Đan Mạch...thì "578" chính thức trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu và xâm nhập được vào thị trường này.

Theo kế hoạch, đến ngày 30-6-2023, bộ phim sẽ được lan toả tới 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho êkip làm phim mà còn là sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho điện ảnh Việt trên con đường tiếp cận với thị trường phim ảnh quốc tế. Nhà sản xuất phim "578" tiết lộ, bộ phim đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Phim "578" có H'hen Niê đóng phát hành tại châu Âu, mục tiêu thu về 2,63 triệu USD trong năm 2023 ảnh 2

Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh nhận xét "578" là một bộ phim hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của êkip để có thể tạo ra bộ phim. Trong khi đó, bà Juliane - đại diện một công ty phát hành Đức nói rằng: “Một số thị trường rất khó tính trong việc mua phim như Ấn Độ, Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha... Thậm chí, những bộ phim đến từ Hàn Quốc cũng được chọn rất kĩ, rất khó khăn mới được phát hành ở những thị trường này. Vì vậy, phim '578' được những nhà phát hành này chọn cũng là một cơ hội rất tốt”.

Đại diện nhà sản xuất "578" bày tỏ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện, đến giờ phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của "578" ngay khi thực hiện đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế. Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của phim hành động Việt Nam với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phim "578" có H'hen Niê đóng phát hành tại châu Âu, mục tiêu thu về 2,63 triệu USD trong năm 2023 ảnh 3

Đạo diễn phim "578" Lương Đình Dũng

Được biết, trong hôm nay 16-2, phim "578" sẽ được chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại sự kiện "Hội chợ phim Berlin" thuộc khuôn khổ "Liên hoan phim Berlin" lâu đời và uy tín tại Đức. Đây được xem là cơ hội để quảng bá và đưa "578"tới với nhiều nhà phát hành quốc tế hơn nữa.

Trước đó, vào tháng 11-2022, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights (Estonia) – Top 14 LHP hạng A thế giới, tới đây phim tiếp tục tham gia các Liên hoan phim tại Mỹ, Canada và Hy Lạp.

“578" có tên gọi đầy đủ là "578: Phát đạn của kẻ điên” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết, đề cập đến câu chuyện đau lòng liên quan đến tội phạm ấu dâm - một đề tài chưa từng được khai thác trên màn ảnh rộng trong nước. Phim được cấp phép ra rạp trong nước từ ngày 18-5-2022, dán nhãn C18+ dành cho người trên 18 tuổi.

Phim "578" có H'hen Niê đóng phát hành tại châu Âu, mục tiêu thu về 2,63 triệu USD trong năm 2023 ảnh 4

Hoa hậu H'hen Niê tham gia diễn xuất trong "578"

Sau khi ra rạp Việt Nam, "578" gây bùng nổ tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim có phần mới lạ. “578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại, bộ phim có cách thức thể hiện nội dung khác biệt, phong cách dựng phim xen lẫn quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm sự thật của nhân vật chính. Phim là sự kết hợp của tính giải trí thương mại và yếu tố nghệ thuật. Phim có một dàn diễn viên cao lớn với ý đồ của đạo diễn muốn khẳng định giới thiệu hình ảnh con người Việt mạnh mẽ cũng như các cảnh quay đẹp về nhiều phong cảnh của Việt Nam.

Tiếp nối dự án hành động "578", năm 2023 đạo diễn Lương Đình Dũng khởi quay dự án kinh dị “Đồi hành xác” (The Torture hill) lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á. Với mục tiêu phục vụ khán giả trong nước và dự kiến phát hành tại 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.