Phan Đăng chính thức thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú"

ANTD.VN - Người được chọn thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú" là nhà báo Phan Đăng.

 

 

Tối 18-12, êkip sản xuất chương trình "Ai là triệu phú" đã tiến hành buổi ghi hình thử với hai ứng viên dẫn là nhà báo Phan Đăng và biên tập viên, MC Đức Bảo. Đây được xem là vòng tuyển chọn cuối cùng nhằm tìm ra người thay thế nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt gameshow này bắt đầu từ năm 2018. 

Được biết, nhà báo Phan Đăng nhận được lời mời tham gia buổi ghi hình thử trên vào chiều ngày 18-12, chỉ vài tiếng trước khi buổi ghi hình này diễn ra. Trước đó, Phan Đăng cũng không hề gửi hồ sơ ứng tuyển vào vị trí người dẫn "Ai là triệu phú". Tuy nhiên, sau đó êkip sản xuất chương trình đã chủ động liên lạc và ngỏ ý mời anh.
Vốn vẫn xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình với vai trò bình luận viên thể thao và khách mời của nhiều chương trình, trong đó có "Cà phê sáng" của VTV3 song Phan Đăng cho biết, anh chưa bao giờ thử sức ở vị trí người dẫn chương trình. Kèm theo việc nhận được lời mời gấp gáp từ phía êkip sản xuất "Ai là triệu phú" và không có nhiều thời gian chuẩn bị khiến Phan Đăng ban đầu cảm thấy khá hồi hộp và không thực sự tự tin.

Vì thế, anh đã đến địa điểm ghi hình thử từ khá sớm để tập làm quen với "ghế nóng" và không gian trường quay xung quanh. Phan Đăng cũng được đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - Phó Ban sản xuất các chương trình giải trí trực tiếp hướng dẫn và thị phạm từ hình ảnh đến cách trò chuyện với người chơi, cách dẫn dắt, cách ngồi trên ghế nóng. Thậm chí, con trai của nhà báo Lại Văn Sâm còn hướng dẫn Phan Đăng cả cách thể hiện động tác cử chỉ của tay, cách đan xen lời nói, đối đáp với nhân vật.

Mặc dù lần đầu tiên ngồi ở vị trí người dẫn song trước áp lực về sân khấu, khán giả, kịch bản... đúng với "format" của "Ai là triệu phú", Phan Đăng đã dẫn tự nhiên, thể hiện tự tin, trôi chảy và thoải mái. Phần dẫn của anh nhận được sự đánh giá cao từ phía hội đồng xét tuyển cũng như đạo diễn của chương trình. 

"Tôi có mặt ở đây để làm công việc đầu tiên tôi làm trong cuộc đời mình - đó là dẫn chương trình" - Phan Đăng chia sẻ tại trường quay. 

Phan Đăng chính thức thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú" ảnh 3

Về phía MC Đức Bảo, anh cũng đã tham gia ghi hình thử với vai trò người dẫn "Ai là triệu phú". Phần dẫn của Đức Bảo cũng được khen ngợi và đánh giá cao bởi sự tinh tế, hoạt ngôn và cách xử lý tình huống thông minh.

Khép lại buổi ghi hình thử trên, đại diện êkip sản xuất chính thức xác nhận việc hội đồng xét tuyển đã chọn nhà báo Phan Đăng vào vị trí người dẫn chính thức chương trình "Ai là triệu phú". Ngay sau khi công bố kết quả này, "Ai là triệu phú" đã tiến hành ghi hình luôn các số đầu tiên của năm 2018 dưới sự dẫn dắt của MC mới - nhà báo Phan Đăng. Theo kế hoạch, các buổi ghi hình chính thức diễn ra vào ngày 19 và 20-12-2017 tại trường quay S16 Đài Truyền hình Việt Nam.