Bất ngờ với người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú"

ANTD.VN -Người được chọn thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn "Ai là triệu phú" là một gương mặt khiến nhiều người rất bất ngờ. 

Liên quan đến người sẽ thay thế MC nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình "Ai là triệu phú", mới đây phía VTV3 bất ngờ tiết lộ 2 gương mặt được "chốt" vào chiếc "ghế nóng" được nhiều người quan tâm này. 

Theo đó, đại diện kênh này cho biết, vòng tuyển người dẫn "Ai là triệu phú" đã diễn ra vào tối ngày 15-12 vừa qua tại trường quay S9 của Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của 6 ứng viên. Sau khi quan sát và đánh giá phần thi của từng ứng viên theo tiêu chí đặc thù cần có của người dẫn "Ai là triệu phú", Hội đồng xét tuyển đã cân nhắc và đi đến quyết định cuối cùng là chọn 1 người dẫn chính thức và 1 người dẫn dự bị. Cụ thể, người dẫn chính thức là nhà báo Phan Đăng, còn người dẫn dự bị là biên tập viên - MC Đức Bảo.

Nhà báo Phan Đăng (trái) và biên tập viên, MC Đức Bảo (phải) lần lượt được chọn là người dẫn chính và người dẫn dự bị cho "Ai là triệu phú" 

Được biết, Hội đồng xét tuyển gồm 4 thành viên: nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Bùi Thu Thủy, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và đại diện của đơn vị sở hữu bản quyền hãng Sony Pictures. 

Về 2 ứng viên trên, Đức Bảo được biết đến là gương mặt MC quen thuộc của nhiều chương trình trên sóng truyền hình như: Bữa trưa vui vẻ, Chúng tôi là chiến sĩ... cùng việc dẫn nhiều chương trình nghệ thuật và cuộc thi sắc đẹp. Trong khi đó, nhà báo Phan Đăng lại là cây viết, cây bình luận thể thao cá tính, sắc bén với lối nói chuyện hoạt ngôn được nhiều người mến mộ. Thời gian gần đây, Phan Đăng cũng xuất hiện với vai trò khách mời của nhiều chương trình truyền hình, trong đó có "Cafe sáng" của kênh VTV3.

Theo kế hoạch được phía VTV3 thông báo, 2 ứng viên - nhà báo Phan Đăng và MC Đức Bảo sẽ trải qua buổi ghi hình thử "Ai là triệu phú" vào 20h tối nay 18-12 tại trường quay S16 trong điều kiện sân khấu, áp lực, khán giả, kịch bản... đúng với "format" của chương trình.

Liên hệ với nhà báo Phan Đăng, anh xác nhận về việc đại diện êkip sản xuất chương trình "Ai là triệu phú" mới đây đã chủ động liên hệ mời anh tham gia buổi ghi hình thử vào tối nay 18-12.

Cũng theo nhà báo Phan Đăng, trước đó anh chưa từng nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí người dẫn chương trình này. Mặc dù vậy, nhà báo Phan Đăng đã đồng ý tham gia buổi ghi hình thử song chưa chắc chắn về việc có chính thức dẫn "Ai là triệu phú" hay không. 

Về phía người được chọn dẫn "dự bị" như phía VTV3 thông báo - MC Đức Bảo cho biết, anh rất thích chương trình "Ai là triệu phú" và nếu được chọn dẫn chương trình này cũng là cơ hội tốt để anh có thể đến gần hơn với khán giả. 

Trước đó, nhà báo MC Lại Văn Sâm đã có buổi ghi hình cuối cùng cho chương trình "Ai là triệu phú" vào trung tuần tháng 11 vừa qua. Đây cũng là số cuối cùng của chương trình này lên hình vào năm 2017. Bắt đầu từ năm 2018, Lại Văn Sâm sẽ không còn dẫn "Ai là triệu phú" và phía kênh VTV3 ráo riết mở cuộc tuyển chọn để tìm kiếm gương mặt có thể thay thế ông đảm nhận vai trò "cầm trịch" sân chơi này.