• Hà Nội: 59 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

  Hà Nội: 59 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

  ANTD.VN -  Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 30/8/2021 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân trong toàn quốc. Tại các trại tạm giam và nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội có 59 phạm nhân được đặc xá. Đây là chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân trong quá trình cải tạo, lao động có tiến bộ, biết ăn năn, hối lỗi và được tập thể phạm nhân bình xét.

 • Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch trong ngày thực hiện quyết định đặc xá

  Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch trong ngày thực hiện quyết định đặc xá

  ANTD.VN -  Hôm nay (1-9), cùng với các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trong toàn quốc, Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân đang thi hành án tại 2 trại tạm giam và nhà tạm giữ trên địa bàn; đồng thời đón 146 phạm nhân từ các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh thành phố khác trở về cư trú tại địa phương.

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những người đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng

  Tạo điều kiện thuận lợi cho những người đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN -  Ngày 27-8, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công bố Quyết định đặc xá năm 2021 và tổ chức bàn giao tiếp nhận người đặc xá về nơi cư trú.

 • Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2

  Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2

  ANTD.VN -  Trồng cây xanh; tăng cường phun nước; thường xuyên lau dọn các buồng, phòng…Đó là những biện pháp chủ công đã và đang được Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội thực hiện, để chống lại thời tiết cực đoan những ngày trên 40 độ này.

 • ‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt

  ‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt

  ANTD.VN -  Nhân dịp Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng nay 1-5, các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội đã công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện của TAND thành phố Hà Nội.

 • Niềm vui ngày trở về...

  Niềm vui ngày trở về...

  ANTD.VN -Cùng với gần 4.200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016, sáng 1-12, 36 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội đã được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng. 

 • [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  ANTD.VN - Từ năm 2009 đến nay, thực hiện Luật Đặc xá, Nhà nước Việt Nam đã thực hiện 6 đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn gần 81.800 phạm nhân và 919 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Dự kiến, trong đợt đặc xá năm 2016, sẽ có trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

 • Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  ANTD.VN - Với mong muốn mở thêm một cánh cửa tinh thần giúp những tù nhân có thể bước vào thế giới tốt đẹp hơn, một cậu bé ở Mỹ đã dành dụm tiền cả mùa hè và nhờ mẹ chở đến hàng chục cửa hàng để gom sách tặng thư viện của trại giam tại khu vực cậu bé sinh sống.

 • Công bố quyết định đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9

  Công bố quyết định đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9

  ANTĐ - Ngày 31-8, 3 Trại tạm giam CATP Hà Nội đã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9. Đây là một chủ trương thể hiện chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn hối cải, có quá trình lao động cải tạo tốt.

 • Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  ANTĐ - Trong số hơn 400 phạm nhân được đặc xá lần này ở Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) có Vũ Thị Kim Anh, 28 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, nữ phạm nhân khá đặc biệt luôn được nhắc đến gắn liền với câu chuyện “nữ sinh cắt cổ người tình trên xe Lexus” cách đây hơn 6 năm.

 • Đường về nẻo thiện

  Đường về nẻo thiện

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa là tới thời điểm công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù cho các phạm nhân biết ăn năn hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt dịp Quốc khánh 2/9. Quán triệt  chủ trương khoan hồng nhân đạo này, các Trại tạm giam CATP đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng theo các quy định hướng dẫn để người đặc đặc xá sớm hoàn lương trở về với gia đình cộng đồng.

 • 144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

  144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2015), CATP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân TP Hà Nội về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hàng tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP Hà Nội. Đến dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 

 • Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  ANTĐ - Yêu cầu này được Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các đơn vị tại hội nghị sơ kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2015 và triển khai công tác trọng tâm Quý II, diễn ra sáng nay (23-4).

 • Đảm bảo tốt chính sách, chế độ cho can phạm, phạm nhân

  Đảm bảo tốt chính sách, chế độ cho can phạm, phạm nhân

  ANTĐ - Đó là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự CATP Hà Nội quán triệt tại hội nghị tổng kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015, tổ chức sáng nay, 6-3.