Trên 3.000 phạm nhân được hưởng đặc xá năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 31- 8, Văn phòng Chính phủ họp báo công bố Quyết định số 4535/QĐ-CTN về Đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước.

Các đồng chí: Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Đặng Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao, đồng chủ trì buổi họp báo.

Trên 3.000 phạm nhân được hưởng đặc xá năm 2021 ảnh 1

Tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và nêu rõ,

Đặc xá năm 2021 tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Đặc xá cũng ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Quá trình xét Quyết định đặc xá cho những phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đều được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và đảm bảo dân chủ theo quy định của pháp luật.

Theo Quyết định số 1535, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2021. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đã đại diện Ban Tổ chức trả lời câu hỏi, vấn đề các phóng viên trong nước và quốc tế quan tâm.