Cách làm hay ở Trại giam Mỹ Phước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trại giam Mỹ Phước (đóng tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) vừa tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2022.

Theo Đại tá Võ Nhựt Hải, Giám thị trại giam Mỹ Phước, mục đích cuối cùng của công tác thi hành án phạt tù là giáo dục cảm hóa phạm nhân thành người có ích cho xã hội. Thời gian qua, đơn vị đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp giáo dục khác nhau, để tác động, giáo dục phạm nhân. Việc Trại giam Mỹ Phước tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân cũng là một trong những biện pháp để phối hợp với gia đình trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân.

Cách làm hay ở Trại giam Mỹ Phước ảnh 1

Hội nghị là dịp để trại giam, cơ quan, ban ngành, tổ chức xã hội, thân nhân gia đình phạm nhân trao đổi tình hình, thảo luận, đưa ra giải pháp, phương pháp để giáo dục, cảm hóa phạm nhân trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Trại giam Mỹ Phước đã phát động, tổ chức đóng góp, ủng hộ xây dựng Quỹ “Tấm lòng vàng” để giúp đỡ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho những phạm nhân có hoàn cảnh kém may mắn, thường xuyên ốm đau, bệnh nặng, không có thân nhân thăm gặp, khắc phục một phần khó khăn trong đời sống, sinh hoạt để họ an tâm chấp hành án.

Quỹ đã tạo được sự hưởng ứng của những tấm lòng hảo tâm từ phía thân nhân phạm nhân và những phạm nhân có điều kiện may mắn hơn đang chấp hành án tại trại.

Thân nhân và các phạm nhân đã cùng ăn bữa cơm gia đình đầm ấm. Đồng thời, các gia đình còn còn được cán bộ Trại giam đưa đi tham quan các khu giam, bệnh xá, bếp ăn, khu vui chơi giải khí của phạm nhân… qua đó kêu gọi các gia đình tiếp tục động viên phạm nhân tham gia cải tạo tốt, sớm trở về với xã hội.