‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt

  • 01/05/2021 13:23
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Nhân dịp Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng nay 1-5, các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội đã công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện của TAND thành phố Hà Nội.

Theo đó, tại 2 Trại tạm giam số 1, số 2 và các Nhà tạm giữ do CATP Hà Nội quản lý, có 18 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, có kết quả xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm theo quy định của pháp luật. Quá trình xét giảm án cho các phạm nhân được tiến hành qua nhiều bước, xét duyệt công khai, dân chủ, chính xác.

‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt ảnh 1

Các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Trại tạm giam số 2

Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải, khuyến khích họ phấn đấu cải tạo trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đây cũng là động lực để các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù còn lại hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục