• Cuối năm nay phải thông đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở- Vọng

  Cuối năm nay phải thông đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở- Vọng

  ANTĐ -Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại cuộc họp về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn trong năm 2015. Năm nay, toàn thành phố có 13 dự án xây dựng cơ bản trọng điểm theo tiến độ sẽ phải hoàn thành.

 • Cấm taxi hoạt động trên đường Hồ Tùng Mậu

  Cấm taxi hoạt động trên đường Hồ Tùng Mậu

  ANTĐ - Từ ngày 17-4, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu đào đường, rào chắn thi công để xây dựng trụ cầu ga số 5, Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Theo đó, Sở này sẽ phân luồng các phương tiện lưu thông trên đường Hồ Tùng Mậu.

 • Gắn biển công trình đường Trương Định - Giáp Bát

  Gắn biển công trình đường Trương Định - Giáp Bát

  ANTĐ - Ngày 26-12, quận Hoàng Mai tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận đối với tuyến đường nối tiếp từ khu Đền Lừ II đến đường Trương Định - Giáp Bát (đường vành đai 2,5). 

 • Không tìm thấy dấu tích kiến trúc Đàn Xã Tắc

  Không tìm thấy dấu tích kiến trúc Đàn Xã Tắc

  ANTĐ - Sáng qua, 22-10, Viện Khảo cổ học Việt Nam đã tổ chức báo cáo kết quả khai quật khảo cổ tại địa điểm nút giao thông Ô Chợ Dừa với sự tham dự của đại diện Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Cục Di sản văn hóa và Sở VH-TT&DL Hà Nội.

 • Nút giao thông Ô Chợ Dừa: Đề nghị tăng chiều dài nhịp cầu vượt

  Nút giao thông Ô Chợ Dừa: Đề nghị tăng chiều dài nhịp cầu vượt

  ANTĐ - Chiều qua, 23-5, UBND TP Hà Nội đã giao Ban quản lý dự án trọng điểm nghiên cứu một số đề nghị của Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội về phương án xây dựng cầu vượt nút giao thông Ô Chợ Dừa (nằm trên đường vành đai I). TP yêu cầu tiếp tục tu chỉnh, hoàn thiện và lựa chọn phương án tối ưu nhằm đảm bảo đúng quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật và bảo tồn di tích Đàn Xã Tắc.

 • Thêm nhiều tuyến phố xanh

  Thêm nhiều tuyến phố xanh

  ANTĐ - Ông Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên trao đổi thông tin trên với PV ANTĐ chiều 5-5, xung quanh dự án cải tạo chỉnh trang hệ thống cây xanh đô thị các tuyến đường và nút giao thông chính trên địa bàn quận.

 • Bảo tồn nên hài hòa với phát triển

  Bảo tồn nên hài hòa với phát triển

  ANTĐ - Cùng với Đàn Nam Giao, Đàn Xã Tắc là một trong 2 đàn tế quan trọng trong thời kỳ quốc gia quân chủ. Năm 2006, khi khởi công dự án nút giao thông Kim Liên - Ô Chợ Dừa, di chỉ này được khai quật, sau đó vì không có điều kiện, toàn bộ di chỉ được lấp cát và bảo tồn tại chỗ. Mới đây, khi Dự án cầu vượt nút giao thông Ô Chợ Dừa được công bố, đã có một số ý kiến bày tỏ lo ngại, việc xây cầu sẽ ảnh hưởng đến di chỉ. PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng ông Phan Đình Tân - Người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL xung quanh dự án kể trên.

 • Cầu vượt nút giao Ô Chợ Dừa: Lựa chọn hợp lý

  Cầu vượt nút giao Ô Chợ Dừa: Lựa chọn hợp lý

  ANTĐ - Sau hai năm nghiên cứu, Hà Nội đã có phương án xây dựng cầu vượt tại ngã 5 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Theo nhận định, đây là nút giao có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Giải pháp xây cầu vượt được xem là tối ưu trong bối cảnh hiện nay và cũng phù hợp quy luật phát triển đô thị.