NSƯT Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình “Mùa xuân cho em”

  • 05/01/2021 14:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Chương trình sẽ diễn ra vào 20h10 ngày 10-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp nguồn lực hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 13 năm thực hiện, tính đến nay chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình như: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động, xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi, giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ,cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, dịch bệnh…

NSƯT Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình “Mùa xuân cho em” ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc tại cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình

Ở lần tổ chức thứ 14 này, chương trình “Mùa xuân cho em” ghi nhận sự đồng hành của NSƯT Xuân Bắc trongvai trò Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Nam nghệ sĩ chia sẻ, anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được làm Đại sứ của chương trình và mong muốn có thể góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng Quỹ Bảo trợ giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đang có hoàn cảnh khó khăn…

“Ngay từ khi làm nghề, tôi đã tâm niệm, người nghệ sỹ phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp đến cho xã hội.” – NSƯT Xuân Bắc bày tỏ.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, chương trình năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong kịch bản, hướng tới hy vọng một mùa xuân mới bớt khó khăn cho xã hội nói chung và cho trẻ em nói riêng. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Cũng theo đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, thông qua chương trình, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có dịp nói lên ước mơ của mình và có cơ hội biến những ước mơ ấy thành hiện thực.

NSƯT Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình “Mùa xuân cho em” ảnh 2

Theo dự kiến, chương trình sẽ có ba hoạt cảnh xen lẫn các phóng sự về trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh; những khó khăn của trẻ em tại miền Trung sau thiên tai, bão lũ và sự hỗ trợ của Quỹ cho các em. Đặc biệt, chương trình cũng dành một phần hoạt cảnh để nói về trẻ em dân tộc Đan Lai - nhóm dân tộc hiện sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và những hoạt động của Quỹ nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ em giao lưu với trẻ em các dân tộc khác, phát triển đời sống, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhân dịp này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ trao Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020. Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ giới thiệu các chương trình, dự án mới của Quỹ để các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nắm được thông tin và tham gia đồng hành cùng Quỹ.

Tin cùng chuyên mục