NSND Kim Xuân trải lòng về cuộc hôn nhân có lúc sóng gió tưởng như không vượt qua được

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - NSND Kim Xuân đã có những trải lòng về cuộc hôn nhân 22 năm bên ông xã gốc Huế. Theo nghệ sĩ, vợ chồng bà cũng trải qua đủ cung bậc cảm xúc, có lúc sóng gió đến mức không thể chấp nhận nhau.

Chuyện tình đẹp của vợ chồng NSND Kim Xuân bắt đầu từ năm 1976, khi cả hai tham gia lớp học nghệ thuật ở Sài Gòn. Kim Xuân kể, bà say đắm ông xã nhờ ánh mắt biết nói khi ông diễn xuất trong vở kịch trong buổi tốt nghiệp. Sau khi kết thúc khóa học, cả hai kết nối nhờ những bức thư tay trong thời gian dài.

Ngày đầu bước vào mối quan hệ tình cảm, nữ nghệ sĩ cũng đắn đo bởi gia đình bạn trai gốc Huế chưa thiện cảm với người làm nghệ thuật. Dịp đó, bà mời cả nhà đến xem bà đóng chính tại sân khấu Cửu Long Giang để khẳng định công việc diễn xuất không chỉ đáng quý mà còn cao quý.

“Sau 22 năm làm dâu, đến giờ, ba mẹ chồng luôn tự hào giới thiệu về con dâu là nghệ sĩ Kim Xuân”, bà kể.

Có hôn nhân hạnh phúc nhưng NSND Kim Xuân cũng thú nhận, vợ chồng bà cũng trải qua đủ cung bậc cảm xúc, có lúc sóng gió đến mức không thể chấp nhận nhau. Nhưng vào những thời điểm khó khăn nhất, bà luôn nghĩ điều gì đã đưa cả hai đến bên và gắn bó với nhau.

NSND Kim Xuân trải lòng về cuộc hôn nhân có lúc sóng gió tưởng như không vượt qua được ảnh 1

NSND Kim Xuân

“Xuất phát điểm của chúng tôi là tình yêu. Chúng tôi không chỉ đồng hành nhờ tình yêu đôi lứa mà đã cùng vượt qua những chuyển biến khắc nghiệt của đất nước giai đoạn đó. Nhìn vào đó để thấy những mâu thuẫn trong cuộc sống thường nhật chỉ là những điều nhỏ bé mà nếu ngồi lại bình tĩnh suy xét sẽ gỡ ra được”, bà nói.

Nữ nghệ sĩ tin rằng bà là một phụ nữ may mắn khi tìm được người đàn ông đồng điệu, hiểu và thông cảm với nghề nghiệp của bà. Kim Xuân khen ngợi chồng là người đàn ông quê miền Trung tuy cục tính nhưng rất thương gia đình. Ông không để cho vợ phải đi một mình nên kiên trì nhiều năm đưa đón mỗi lần bà đi diễn. Và bà cũng cảm nhận hơi ấm, cảm giác an toàn mỗi khi ngồi sau xe chồng. Khi có xe hơi, bà chỉ có thể yên tâm chợp mắt nếu người cầm lái là ông xã.

NSND Kim Xuân cũng cho biết, đam mê nghệ thuật cháy âm ỉ trong bà như ngọn lửa nhỏ, được che phủ bởi nhiều lớp màng ngoại cảnh. Cho đến năm 19 tuổi, khi bà được NSND Can Trường khuyến khích thi vào đoàn kịch Cửu Long Giang, thì ngọn lửa đó được cháy tự do và bùng lên dữ dội.

“Biết cực, biết khổ nhưng điều may mắn của tôi là xuyên suốt hành trình làm nghệ thuật, tôi luôn nhận được những vai diễn hay, có nhiều đất diễn và rất thuyết phục khán giả”, bà nói.

Nữ nghệ sĩ thấy tự hào vì từ ngày đầu theo nghề, bà luôn được giao các vai chính, có nội tâm sâu sắc để thỏa sức khoe tài diễn xuất.

Theo NSND Kim Xuân, mỗi thời điểm, bà thích một dạng vai khác nhau. Như năm 1991, bà đóng vai người họa sĩ trong vở “Cõi tình”; năm 1997 tham gia một vở kịch truyền hình là “Mênh mông tình mẹ”; rồi năm 1998 là “Thời con gái đã xa”… Tất cả các vai diễn này đều mang về cho nữ nghệ sĩ những giải thưởng danh giá.

Những năm gần đây, bà tham gia vai Bà Tư trong “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”; vai Bà Ngọc trong “Nhà không bán”. Và mới đây là Hà Phương trong “Hạnh phúc máu”.

“Mỗi thời điểm, những vai diễn sẽ giao cho mình một cảm xúc khau nhau. Nếu nói thích vai này hơn vai kia thì quả là không công bằng”, nghệ sĩ nói.