NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu SuperBowl vì thua lỗ kéo dài

  • 30/09/2019 16:23
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân đã không giấu được xót xa khi thông báo sân khấu kịch SuperBowl mà cô tâm huyết gây dựng suốt 14 năm qua sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 29/9. Lý do đóng cửa là thua lỗ kéo dài. 

Vở kịch "Tầng 13" diễn ra vào tối ngày 29-9 cũng là lời chia tay của các nghệ sỹ sân khấu SuperBowl với khán giả. 

"Với vở diễn Tầng 13  khép lại chặng đường 14 năm của một một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố. Trái tim tôi như thắt lại. Mệt rồi, còn lại chút sức lực, cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hoá đã gầy dựng được. Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào.... Vĩnh biệt Superbowl", Hồng Vân trải lòng.

NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu SuperBowl vì thua lỗ kéo dài ảnh 1

NSND Hồng Vân buồn việc đóng cửa sân khấu SuperBowl

NSND Hồng Vân cho biết, nguyên nhân chị buộc phải đóng cửa sân khấu kịch là do thua lỗ kéo dài. "Phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gây dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào", Hồng Vân nói. 

Trước tin buồn này, đông đảo đồng nghiệp, khán giả đã để lại lời nhắn, chia sẻ với Hồng Vân . Nghệ sĩ Đức Hải bày tỏ: “Đọc mà rơi nước mắt. Hồng Vân, thương em nhiều lắm. Cả thế gian này, đất nước này ai cũng hiểu sự mất mát không hề nhẹ đang đến với em từng phút từng giây.

Thôi cũng đành chấp nhận và đối diện với sự thật này. Chỉ mong sao thành phố giao cho em một cái rạp để được làm nghề chân chính, thoả sức bay bổng với những ước mơ khi mà quanh ta biết bao nhiêu rạp đang để không hoặc hoạt động sai mục đích. Hãy giữ gìn sức khoẻ và đừng quá buồn đau em nhé”.

NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu SuperBowl vì thua lỗ kéo dài ảnh 2

Sân khấu SuperBowl  là nơi gắn bó với nhiều nghệ sỹ sân khấu nổi tiếng của miền Nam

Còn NSND Lan Hương "bông" viết: “Chia sẻ cùng em! Cảm phục em và thương em nhiều lắm! Sân khấu của chúng ta trụ vững và phát triển được, truyền lửa được cho các bạn trẻ cũng là nhờ công sức của em, tình yêu sân khấu của em! Hãy đừng buồn và tiếp tục vững bước em yêu nhé!”.

"ỐC" Thanh Vân chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Em thương chị thật nhiều, Hồng Vân. Mười mấy năm, cũng là bao nhiêu đó năm của em tại đây, Superbowl. Ngoài Phú Nhuận, nơi đây em có: “Người vợ ma”, “Làm người ai làm thế”, “Thứ 6 Ngày 13”, “Đào tẩu”, “12 giờ”... nhiều lắm! Cảm giác diễn ở đây khá giống diễn ở 5B, ấm áp, gần gũi, sát gần khán giả. Biết làm sao được, không khác được, chia tay nhé SuperBowl.". 

NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu SuperBowl vì thua lỗ kéo dài ảnh 3

NSND Hồng Vân nói lời vĩnh biệt sân khấu SuperBowl trên facebook cá nhân

Nghệ sĩ Hồng Vân thành lập sân khấu SuperBowl từ năm 2005 với 272 ghế. Đây là cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... cũng như cho ra đời nhiều vở diễn hay phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả.

 Sân khấu SuperBowl hoạt động hơn 10 năm nhưng 3 năm qua gặp khó khăn và thua lỗ. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và Chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục